Jourdaine

New Member
Cháo ếch đậu xanh kiểu Singapore








Nguyên liệu: Hai con ếch, 50g gạo, 50g nếp, 25g đậu xanh.


Gia vị: hai muỗng cà phê gừng băm, hai muỗng cà phê ớt băm, một muỗng xúp tỏi băm, hai muỗng xúp dầu ăn, ba muỗng xúp rượu trắng, một muỗng xúp hành băm, hai cọng hành lá; hai muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê hắc xì dầu.














Ảnh: Thanh Nga


Thực hiện:





- Gạo, nếp vo sạch, đậu xanh rửa kỹ, hầm trong một giờ với 600ml nước cho nhừ.





- Ếch làm sạch, rửa sơ qua rượu trắng, cắt làm tư. Đun nóng dầu ăn, cho gừng, tỏi vào xào thơm, cho ếch vào đảo đều tay, thêm hắc xì dầu, hạt nêm, muối, hành băm đảo đều tay trong 10 phút, cho ớt vào sau cùng. Tắt bếp.





- Múc cháo vào tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên, dùng nóng với ếch xào.











Theo PNO.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top