quachbaphong

New Member
Chuẩn bị:

- Củ cải đỏ, hơi dài một chút

- Dao sắc

- Tăm nhọn

Cách làm:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, xắt thành từng lát tròn mỏng.
Bước 2: Dùng dao cắt một đường từ giữa củ cải ra ngoài (như hình dưới). Làm tương tự cho đến hết.

Cắt một củ cải đỏ khác thành các miếng như hạt lựu. hay có thể tận dụng phần củ cải thừa để cắt. Phần này sẽ làm nhụy hoa.

Bước 3: Sau đó, dùng tăm xiên 1 miếng củ cải cỡ hạt lựu này vào một đầu tăm rồi kéo xuống đầu kia của tăm để làm nhụy.

Tiếp tục, xếp chỗ đoạn cắt của lát củ cải chồng lên nhau rồi xiên tăm vào để cánh hoa không bị bung ra. Kéo cánh hoa xuống sát nhụy, được cánh hoa đầu tiên. Làm tương tự cho đến hết các lát của cải còn lại. Lưu ý các lát củ cải hay cánh hoa này xếp so le nhau.

Như vậy là bạn đã có những bông hoa hồng đẹp mắt để trang trí đĩa ăn rồi!




Nguồn: eva.vn​
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top