Chia sẻ, giao lưu Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Thế giới
Hình đại diện của thành viên
By thuphuongvu
#948986 Khoai tây được biết đến với cách nấu rất đơn giản như chiên và ăn kèm với món chính hay chiên lên sau đó chấm với tương ớt, mayonnaise hay bơ đường như một loại snack. Hôm nay, New Viet Shop sẽ mách bạn món “Khoai Tây Mỹ Chiên và Sốt Bò Bằm” rất hấp dẫn. Sự kết hợp của khoai tây chiên và sốt bò bằm mang lại hương vị vừa lạ vừa quen, thơm ngậy vị khoai tây chiên quyện với vị ngọt của thịt bò, lẫn trong hương vị của nước sốt thơm ngon. Một món ăn không thể chối từ!





Nguyên liệu:



  • 200g Khoai tây Mỹ đông lạnh loại cắt răng cưa
  • 150g Sốt bò bằm


  • Sốt bò bằm:
  • 20g Củ hành băm nhuyễn
  • 20g Tỏi băm nhuyễn
  • 1kg Thịt bò Mỹ băm nhỏ
  • 15g Ớt băm nhuyễn
  • 500g Sốt Cà Heinz
  • 300ml Sốt nâu (Từ xương bò)


Cách làm:

Sốt Bò Bằm:

  • B1: Xào hành, tỏi và ớt đến khi thơm.
  • B2: Cho thịt bò băm nhỏ vào xào đến khi chín.
  • B3: Cho sốt cà, sốt nâu và 1 ít nước vào nấu đến sôi.
  • B4: Giảm lửa và nấu đến khi thịt bò mềm.

Khoai tây:

  • B5: Đun nóng dầu ở nhiệt độ 177* C. Chiên ngập dầu khoai tây đến khi vàng.
  • B6: Xếp khoai tây vừa chiên ra dĩa.
  • B7:Cho sốt bò bằm lên trên. Trang trí và dùng ngay.

các bạn có thể tham khảo nguyên liệu nấu món ăn tại đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Nguồn: potatoesusa-vietnam.com
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement