longyu

New Member
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Bánh Trung Thu kiểu Thượng Hải:
- 300gr bột mì
- 60gr bột custard (bột sư tử)
- 25gr bột bắp
- 10gr sữa bột
- 140gr đường
- 60gr shortening (mỡ trừu)
- 75gr bơ thực vật
- 5ml nước tro tàu
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng muối


Những nguyên liệu này các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nhé!

Cách làm Bánh Trung Thu kiểu Thượng Hải:
Bước 1:
- Quét một ít dầu mè lên trứng muối rồi đem hấp trong 2 phút nè.


Bước 2:

- Sau đó, cho vào phía trong phần nhân bánh nhé.


Nhân đậu xanh, đậu đỏ hay khoai môn… là tùy bạn đó!

Bước 3:
- Tiếp theo, cho trứng, bơ, đường, mỡ trừu và nước tro tàu vào một bát rồi trộn đều.


Bước 4:

- Sau đó cho thêm các loại bột còn lại vào và nhồi thành khối bột lớn.


Bước 5:

- Chia bột thành phần nhỏ rồi cán mỏng.


Bước 6:

- Cho nhân vào giữa và viên tròn lại. Có thể trang trí thêm một ít hạt hạnh nhân lên trên cho đẹp mắt nhé!


Bước 7:

- Quét 1 lớp trứng gà lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 30 phút đến khi bánh chín vàng là được.


Bánh ra lò rồi đây!!!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top