longyu

New Member
Bánh trứng đã được CNN Go vinh danh ở vị trí thứ 16 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011. Với vài bí quyết đơn giản, bạn có thể học làm bánh để làm nên món bánh tráng miệng đặc sắc, thơm ngon và bổ dưỡng này.

Trên 1 tiếng

Hơi cầu kỳ

Nguyên liệu làm bánh trứng:

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vịVỏ Bánh

Bột mì 500 gr

Đường 30 gr

Muối 5 gr

Trứng 1 cái

Magarine trắng 400 gr

Nhân Tart

Sữa tươi 500 ml

Sữa bông hồng 200 ml

Đường 100 gr

Trứng gà 3 cái

Lòng đỏ trứng 2 cái

Vanilla 1 ống

Các làm bánh trứng:

1.

Cách làm vỏ bánh trứng:

Bột mì + đường + muối + trứng đánh chung tạo thành hỗn hợp bột mịn.

Ủ tủ đông 30 phút.

Lấy bột ra, gói magarine, cán dài, gấp làm 3.

Tiếp tục cán như vậy 2 lần.

Cắt bột trong khuôn bánh tart để tạo hình vỏ bánh.

2.

Cách làm nhân trứng sữa:

Cho tất cả các thành phần nguyên liệu làm nhân bánh vào thố, khuấy đều, lược qua rây.



Cho nhân vào bánh.



Nướng bánh ở 170 độ C từ 15 đến 20 phút.

3.

Bánh chín vàng, vỏ bánh giòn, có mùi thơm, nhân bánh mịn là đạt yêu cầu
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top