longyu

New Member
Nguyên liệu cho phần bánh:
- 450g bột gạo
- 50g bột mì
- 1 hộp nước cốt dừa (400ml)
- 1.6 lít nước
- muối, đường
Nguyên liệu cho phần nhân:
- 1 củ sắn(củ đậu) hay 1 hộp củ năng xắt hạt lựu (trong bài này ròm làm bằng 2/3 bịch củ năng tươi còn 1/3 đi nấu chè hạt lựu)
- 1 củ cà rốt, xắt hạt lựu
- Vài tép tỏi bằm nhuyễn
- 500g tôm tươi
- 100g thịt bằm
- 1 củ hành tây xắt hạt lựu


Cách làm bánh đúc mặn:
- Bỏ bột gạo, bột mì vào trong thau rồi đến nước cốt dừa và nước vào.
- Lần này mình làm chỉ có 400ml cốt dừa thôi vì anh xã không thích béo quá, còn ai thích ăn nước dừa nhiều hơn thì cứ trộn vô nhưng nhớ nếu tăng lượng nước dừa phải bớt lượng nước, làm sao mà nước cốt dừa và nước cộng lại là 2 lít là được..
- Nêm muối, đường vào phần bột cho vừa ăn.
- Xong phần bột để đó khoảng 15′ta đi làm nhân sau đó đem bột hấp . Mỗi lần hấp thì cho vào khoảng 2 bát chờ cho lớp bột chín (khoảng 10′) thì đổ thêm vào lớp bột khác. Lớp sau cùng, nên để lâu một chút.
Làm nhân bánh:
- Cho dầu vào chảo cho nóng sau đó bỏ tỏi vào xào cho thơm chút đỉnh rồi bỏ hành tây vào xào cho mềm tỏi và hành, rồi đến phần tôm thịt vào xào cho chín nêm chút muối, đường, tiêu.
- Sau đó củ sắn(củ đậu) và cà rốt bỏ vào xào thêm khoảng vài phút cho mềm, xong nêm lại cho vừa ăn và múc nhân lên bột bánh đã chín.
- Khi ăn thì cắt ra miếng và ăn chung với nước mắm ớt tỏi đường chua chua ngọt ngọt.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top