Radmund

New Member
Bột ca-ri rất được quen dùng trong bữa ăn gia đình như ca-ri gà, ca-ri dê, bò kho...Bột ca-ri là tổng hợp nhiều loại gia vị như bột nghệ, ớt bột, hột ngò, màu điều, quế, tiểu hồi, đại hồi, đinh hưong, hạt mù tạt, thìa là, lá thơm. Bột ca ri ngoài việc tạo mùi vị đặc biệt cho món ăn thêm thơm ngon còn có tác dụng phòng trị bệnh và tăng cường sức khỏe cho người dùng trong đó có cả tác dụng hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư.



CÁC KẾT HỢP BỘT CA-RI TRONG PHÒNG BỆNH UNG THƯ



Hỗn hợp hành và ca-ri phòng ung thư đường ruột



- Nghiên cứu của ĐH Johns Hopkins trên 5 bệnh nhân bị polip u tuyến ruột duới (FAP) trong 6 tháng bằng cách cho uống 20mg quercetin (trong củ hành) và 480mg curcumin trong bột ca ri cho thấy có 60% bệnh nhân giảm số polip và 50% giảm kích cỡ các polip trong đó curcumin đóng vai trò chính so với lượng quercetin trong hành củ tương đương với lượng hành tiêu thụ hàng ngày.



Hỗn hợp rau và ca-ri phòng ung thư tuyến tiền liệt



Nghiên cứu của trường đại học Rutgers thì kết hợp rau và ca-ri có khả năng phòng chống và chữa trị ung thư tuyến tiền liệt nhờ chất phenylethyl isothiocyanate (PEITC) trong rau kết hợp với curcumin trong nghệ.



Tổng hợp curcumin phòng bệnh ung thư



Các nhà khoa học Nhật Bản đã tổng hợp được curcumin có tác dụng phòng ung thư cao gấp 30 lần curcumin tự nhiên, đó là 2 phiên bản GO-YO30, GO-YO31 thử nghiệm trên chuột mang lạihiệu quả phòng ung thư cao hơn nhờ giúp tăng cường khả năng kiềm hãm sự phát triển tế bào ung thư ruột kết với mức công hiệu cao hơn 30 lần so với curcumin tự nhiên.



Theo nhóm nghiên cứu thì 2 phiên bản curcumin tổng hợp còn có tác dụng phòng chống nhiều lọai bệnh ung thư như ung thư dạ dày, vú, tụy tạng và phổi.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top