Miếng cá nướng vừa chín tới nên ngọt mềm, cắn vào nghe đầu lưỡi hơi tê vị mù tạt và thơm thoảng vị gừng tươi.



Nguyên liệu: 700g cá ngừ, 1 củ gừng nhỏ, 2 thìa cà phê wasabi, 5 thìa súp nước tương Nhật, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu.



Salad: Cà rốt, củ dền sắt nhuyễn luộc chín trộn với boa-rô tước nhỏ và rong nho.



Thực hiện: Cá ngừ ướp với hạt nêm và 1 thìa cà phê wasabi, 1 thìa súp tương Nhật, 1 thìa súp dầu ăn, để thấm rồi nướng vừa chín tới. Có thể nướng trước trên lửa to để lấy vân cho đẹp, gừng gọt vỏ xắt sợi nhuyễn. Bắc bếp, cho nước tương Nhật, đường, tiêu và 1 thìa cà phên wasabi vào nấu chung với gừng trong khoảng 5 phút cho keo lại. Dọn cá ra đĩa, ăn kèm salad và nước sốt.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top