ptd_pah

New Member
Nội tạng động vật được coi là 1 trong những món nhậu được rất nhiều quý ông ưa thích. Để các ông chồng được nở mày nở mặt, các bà vợ hãy bớt chút thời gian làm món ngon từ những loại nguyên liệu này để các ông chồng đãi khách nhé! Xách bò xào khế Nguyên liệu:- 300g lá xách đoạn tổ ong, gừng, rượu trắng- 1 quả khế chua- 1/2 củ hành tây- Rau răm, hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm- 1 thìa nhỏ ớt sa tế hay hạt tiêu.
Những món nhậu cực ngon từ nội tạng động vật ?
Xách bò xào khếCách làm:- Lá xách rửa sạch, cắt bỏ bớt phần mỡ, ngâm lá xách vào âu nước có pha một ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.- Cho lá sách vào nồi, luộc từ 5 đến 10 phút.- Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, thái lát mỏng.- Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo.- Phần lá xách sau khi luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa lá xách nửa thìa nhỏ hạt nêm, nừa thìa nhỏ muối.- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp khế vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế (nếu ăn cay), xào khoảng 3 phút.- Cho lá xách vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.- Múc ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm món nhắm.Mề gà rang gừngNguyên liệu:- 5 - 6 bộ mề gà- 1 nhánh gừng to- 1 - 2 tai hồi- Muối, đường, ớt màu hay ớt bột- 1 thìa canh xì dầu (nước tương)- Hành lá, tỏiNhững món nhậu cực ngon từ nội tạng động vật ?
Mề gà rang gừngCách làm:- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.- Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng.- Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, tai hồi và nửa thìa nhỏ muối, luộc chín mề gà.- Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới thái lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng còn lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một thìa canh xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, một ít nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt màu hay ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đến khi sôi thì tắt bếp, rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.Lòng heo xào nghệNguyên liệu:- 200g lòng heo- 1 củ nghệ tươi lớn- 50g hẹ- 2 củ hành tím- 1 thìa cà phê hạt nêm- ½ thìa cà phê muối- 1 thìa cà phê đường- 1 thìa cà phê tiêu- 1 thìa cà phê nước mắm - 150g rau thơm- 100g bún tươi, dầu ăn
Những món nhậu cực ngon từ nội tạng động vật ?
Lòng heo xào nghệCách làm:- Lòng heo làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm.- Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho lòng heo thấm. Khi lòng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn.- Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top