Anthony

New Member
Thỉnh thoảng nấu thịt bò sốt vang cho cả nhà thưởng thức nhé!Nguyên liệu:- Thịt bò nạm: 300 gr
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Sốt cà chua đóng hộp: 1/2 bát con.
- Rượu vang: 1 chén
- Gừng, tỏi, rau mùi, gia vị, hạt tiêuTổng tiền: 70.000 đồng
Dành cho 4 người ănCách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon?Cách làm:Bước 1: Cắt thái nguyên liệu như sau: Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày.Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon?Tỏi, gừng bóc vỏ băm nhuyễn. Khoai tây và cà rốt nạo vỏ thái miếng vuông. Cà chua thái lát mỏng, Hành tây thái hạt lựu.Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon?Bước 2: Gừng và tỏi cho vào phi qua rồi thêm hành tây vào xào cho dậy mùi. Tiếp đến, chúng ta cho thêm cả cà chua vào xào cùng.Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon?Bước 3: Cho tiếp thịt bò, sốt cà chua, gia vị, rượu vang vào nồi đảo cùng nhau đến khi thịt săn lại. Sau đó, chúng ta cho thêm chút nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung, hầm nhỏ lửa.Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon?Bước 4: Thịt bò đã khá mềm, chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng đến khi mềm là được. Cho thịt bò sốt vang ra đĩa sâu lòng và thưởng thức nhé!Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon?Bước 5: Bày trí món ăn ra đĩa, ăn kèm cùng bánh mỳ hay cơm nóng.Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon?Nếu mùa đông đúng mùa rau mùi, bạn có thể cho thêm rau mùi ăn kèm với thịt bò sốt vang rất thơm.Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon?Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon?Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon? Chúc bạn thành công với thịt bò sốt vang nhé!
 

gini_haryboy98

New Member
Nguyên liệu: - 200gr gân bò; 10 ml rượu vang đỏ; Nửa củ gừng tươi; 5 tép tỏi; 1 gr quế chi (nếu không có quế khô thì có thể dùng 0.5 gr. quế bột); Hành tím băm nhỏ; 2 quả cà chua; 2 thìa cà phê bột năng; Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, gia vị. Cách làm:
Đầu tiên chúng ta cần ướp thịt bò:
Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng: gừng tươi, tỏi, hành tím băm nhỏ; quế bột; 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh; 100ml rượu vang.
Ướp hỗn hợp chừng 2-3 tiếng để cho thật thấm. Khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi và rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.
Hầm sốt vang:
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ cho vào xào chín, bỏ vào ½ thìa bột canh cho cà chua được nhừ.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng già trên bếp từ, cho thịt vào, đảo nhanh tay. Khi thịt săn đổ tiếp cà chua vào xào, cho nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 2-3 giờ đồng hồ, khi thịt chín nhừ nêm lại vừa ăn. Cho 2 thìa bột năng vào nửa chén nhỏ hòa tan trong nước lã, rồi đổ vào nồi, đổ đến đâu quấy đều tới đó, cho đến khi nồi thịt sánh lại, tắt bếp rồi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.
Mách nhỏ:

Thịt bò sốt vang ăn cùng với cơm, bánh mỳ. Có thể ăn cùng phở – phở bò sốt vang nhưng bánh phở phải được trụng thật nóng. Nên ăn kèm cùng rau trộn chua cho đỡ ngán. Lưu ý: Món bò sốt vang có màu từ hồng nâu qua hồng bầm một cách tự nhiên tùy vào loại rượu bạn dùng để nấu và trên mặt nước hầm luôn có một lớp váng dầu màu vàng đỏ rất nhẹ do dầu hoà với rượu. Hy vọng với hướng dẫn cách làm món thịt bò sốt vang, các bạn có thể áp dụng thành công công thức, và có thể tự tay nấu món ăn ngon này để chiêu đãi cả gia đình.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top