gian_ho

New Member
Mình được biết rằng 5 thực phẩm dưới đây luôn xuất hiên trong thực đơn của một người khỏe mạnh.Bạn hãy tham khảo nha:

1. Các loại rau có lá màu xanh đậm

2. Ngũ cốc nguyên cám (hay các nguồn thực phẩm giàu tinh bột)

3. Sữa chua (ít béo với các men vi sinh có lợi)

4. Trà xanh

5. Cam (hay nước cam)
 

Amblaoibh

New Member
Bạn có thể tham khảo một số loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày của mình nhé:



1. Rau chân vịt (cải bó xôi)



Công dụng: Tăng cường khả năng tình dục, phát triển cơ, tốt cho tim, làm xương chắc, giúp tinh mắt.



Loài rau tăng cường cơ bắp này cung cấp nguồn omega-3 và folate dồi dào, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và loãng xương. Riêng Folate còn gia tăng dòng máu tới dương vật, tăng cường khả năng tình dục. Trong rau còn có lutein, hợp chất ngăn sự lão hóa cơ. Nên uống 1 cốc rau chân vịt tươi hay nửa cốc nấu mỗi ngày.



Thực phẩm thay thế: cải xoăn, cải trắng, cải thảo.



Chế biến: làm salad, trộn với trứng, làm nhân pizza, trộn với nước sốt marinara.



2. Sữa chua



Công dụng: Chống ung thư, làm chắc xương, tăng cường hệ miễn dịch.



Chất lên men từ sữa chua tạo ra hàng trăm triệu vi sinh vật có ích cho cơ thể, đẩy mạnh hệ miễn dịch, đẩy lùi nguy cơ bị bệnh ung thư. Nên dùng một cốc mỗi ngày.



Thực phẩm thay thế: kefir, sữa chua đậu nành.



Chế biến: trộn sữa chua với quả việt quất, quả óc chó, hạt lanh và mật ong cho bữa sáng. Sữa chua ít béo cũng có thể làm nước sốt trộn salad.



3. Cà chua



Công dụng: Chống ung thư, tốt cho tim, tăng cường hệ miễn dịch.



Màu đỏ chứng tỏ nó chứa nhiều lycopene chống oxy hóa, giảm nguy cơ bị ung thư bàng quang, phổi, tuyến tiền liệt, da và dạ dày, cũng như giảm bệnh tim mạch. Nên ăn khoảng 8 quả cà chua mỗi ngày hay một cốc sinh tố cà chua.



Thực phẩm thay thế: dưa đỏ, bưởi chùm, quả hồng vàng, đu đủ, ổi.



Chế biến: Làm nước sốt, súp, hay pate cà chua.



4. Cà rốt



Công dụng: Chống ung thư, tăng hệ miễn dịch, làm tinh mắt.



Các loại rau quả có màu đỏ, vàng và cam đều chứa nhiều carotenoid - hợp chất ngăn ngừa các loại ung thư, giảm nguy cơ bị bệnh viêm nhiễm như hen suyễn, viêm khớp. Nên uống nửa cốc mỗi ngày.



Thực phẩm thay thế: khoai lang, bí ngô, ớt cảnh vàng, xoài.



Chế biến: ăn sống, làm súp bí ngô, bánh khoai nướng, kem xoài, bánh cà rốt.



5. Quả việt quất



Công dụng: Kích thích não, chống ung thư, tốt cho tim, tăng cường hệ miễn dịch.



Chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại quả khác, việt quất giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, suy giảm trí nhớ. Loại quả này còn giàu chất xơ, vitamin A, C, giúp tăng cường hệ tim mạch. Nên uống 1 cốc quả tươi hay nửa cốc việt quất ướp lạnh hay phơi khô.



Thực phẩm thay thế: nho tím, mận khô, nho khô, dâu tây.



Chế biến: có thể phơi khô, ướp lạnh hay làm mứt.



6. Đỗ đen



Công dụng: Khỏe cơ, kích thích não, tốt cho tim.



Các loại đỗ đều tốt cho tim, nhưng đỗ đen thì kích thích trí não tốt hơn cả. Bởi nó có nhiều anthocyanin, hợp chất chống oxy hóa làm tăng cường chức năng não. Một nửa cốc hằng ngày sẽ mang đến 8 gram protein và 7,5 gram chất xơ, ít calo và không có mỡ béo.



Thực phẩm thay thế: đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu rằng, đậu xanh.



Chế biến: Làm chè, làm súp.



7. Quả óc chó



Công dụng: Khỏe cơ, kích thích não, chống ung thư, tốt cho tim, đẩy mạnh hệ miễn dịch.



Óc chó nhiều omega-3 hơn cả cá hồi, đầy chất polyphenol chống viêm nhiễm hơn rượu đỏ, có một nửa lượng protein làm khỏe cơ so với thịt gà, và có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết khác. Nên ăn khoảng 7 quả mỗi ngày.



Thực phẩm thay thế: quả hạnh, đậu phụng, quả hồ trăn, quả phỉ.



Chế biến: rắc lên salad, xay và làm nhân bánh, làm bơ lạc, trộn với dầu làm nước sốt cho cá nướng hay gà nướng.



8. Yến mạch



Công dụng: Khỏe cơ, kích thích não, tốt cho tim.



Có rất nhiều chất xơ dễ hòa tan, giảm nguy cơ bị bệnh tim, bổ sung khoảng 20 gram protein trong mỗi suất ăn nên mang lại năng lượng giúp cơ săn chắc.



Thực phẩm thay thế: quinoa, hạt lanh, gạo lức.

Chế biến: làm sản phẩm ngũ cốc, salad, sữa chua.



Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình mình nhé!

 
Hiện nay có 1 loại thực phẩm cao cấp rất tốt cho sức khóe, hàng của Mỹ, độc quyền có mặt tại VN, có trên 200 mặt hàng, được làm ttuwf các loại dược thảo quí như: Nấm linh chi, hà thủ ô, ngụ vị tử, bạch quả, mật ong, sáp ong, phấn ong, sưã ong chúa, dâú cá,......

Mặt hàng bán chạy nhất hiện nay là:

Viên Bổ Sung Dinh Dưỡng - Forever Royal Jelly



Viên bổ sung dinh dưỡng Forever Royal Jelly là một dạng mật sữa được tiết ra từ tuyến hầu của loài ong mật. “Thực phẩm đặc biệt” của loài ong này được hòa trộn đặc biệt với các enzyme và dùng để nuôi cho con ong nào được chọn làm ong chúa. Đó là loại thực phẩm của con ong chúa trong suốt cuộc đời sinh sản của mình, giúp cho ong chúa có khả năng đẻ 3.000 trứng mỗi ngày và kéo dài trong suốt 6 năm tồn tại của mình. Trong khi đó, những con ong thợ ăn mật ong bình thường thì chỉ sống được từ 4 – 6 tuần.



Viên bổ sung dinh dưỡng Forever Royal Jelly có chứa các vitamin A, C, D và E, đồng thời rất giàu vitamin nhóm B. Có một thành phần quan trọng là vitamin B5 (Pantothenic Acid) – một trong những chất cần thiết cho quá trình tổng hợp và trao đổi chất protein, chất béo, carbonhydrate và các loại hormone. Viên bổ sung dinh dưỡng Forever Royal Jelly có chứa các loại axít amin thiết yếu và axít amin thứ yếu, cộng với một lượng đáng kể các chất khoáng canxi, đồng, sắt, phosphorus, kali, silicon và sulphur. Viên bổ sung dinh dưỡng Forever Royal Jelly còn chứa cả chất nucleic acid.



Viên bổ sung dinh dưỡng Forever Royal Jelly có chứa lượng protein cao và được sản sinh trong quá trình tiêu hóa phấn ong. Sản phẩm được thu hoạch từ những vùng sa mạc khô cằn xa xôi – nơi có điều kiện khí hậu trong lành, là môi trường lý tưởng cho ong làm tổ.

Công dụng

Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.



Hướng dẫn sử dụng

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần ngậm 1 viên (đặt dưới lưỡi).



Thành phần



Có trong một viên ngậm: Bột sữa ong chúa 250 mg (13,3%); đường Sorbitol 59,9%; đường Fuctose 20,3%.



Phụ gia khác: hương cam thiên nhiên 1,5%; Acid Citric 1,9%; Acid Stearic 1,4%; Magiê Stearic 0,8%; Silic dioxit 0,6%.

Nêú có ai muốn mua hay tìm hiêủ thêm về sản phẩm thì hãy giơí thiêụ giúp tui nhé! xin Thank trước.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0984 479 787 gặp Anh Minh.
 
1. Cá ngừ

Bao gồm cá ngừ và các loài cá da sẫm màu, béo khác. Những loại cá béo này chứa axit béo omega-3, giúp giảm lượng cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim.

2. Trứng

Chỉ có 75 calori nhưng một quả trứng cung cấp đến 12% protein hàng ngày, cũng như có nhiều dưỡng chất khác như vitamin A, B6, B12, D, folate, sắt, phospho và kẽm. Trứng cũng được phân loại như là “thức ăn chức năng”, loại thức ăn tốt cho sức khỏe.

3. Đậu

Gồm đậu đen, đậu lima, đậu tây… Theo các nhà nghiên cứu, ăn nhiều đậu có thể giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ đồng thời giúp ngăn ngừa ung thư.

4. Cacao

Giúp giảm nguy cơ bệnh tim và cao huyết áp. Tác dụng của cacao được thể hiện ở chỗ: thứ nhất, giữ cho màng trong (lớp tế bào nằm giữa tim và mạch máu) khoẻ mạnh, nhờ đó giảm nguy cơ bệnh tim; thứ hai, giảm huyết áp, cũng có liên quan đến bệnh tim; và thứ ba, điều chỉnh chức năng của tiểu huyết cầu (chất nhỏ hình đĩa ở trong máu giúp máu đóng cục) bằng cách thức tương tự như aspirin.

5. Đậu Brazil

Do đậu Brazil chứa nhiều selen nên nó có thể được xem như một nguồn protein “đầy đủ”. Không như đa số các nguồn protein thực vật khác, các protein có trong đậu Brazil gồm tất cả các axit amino cần thiết giúp cho sự phát triển tối ưu của con người tương tự như các protein từ động vật. Nhưng ngay cả các sản phẩm từ động vật như gà và bò cũng không chứa nhiều Selen như đậu Brazil.

6. Tỏi

Tỏi không chỉ là một loại gia vị đơn thuần, nó còn là một thức ăn rất có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, cao huyết áp và ung thư, và có thể tăng cường chức năng phổi. Tỏi cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt trong mùa lạnh. Nên dùng 1-2 tép tỏi trong chế độ ăn hàng ngày của bạn

7. Sữa chua

Sữa chua giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng quá mức của vi khuẩn gây hại trong dạ dày-ruột

8. Trái cây họ cam quýt

Có thể bạn biết trái cây họ cam quýt là nguồn vitamin C dồi dào, nhưng bạn có biết cam, chanh và bưởi cũng giàu chất chống oxy hóa?

9. Chuối

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những thức ăn giàu kali như chuối có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

10. Trái nam việt quất

Trái nam việt quất với các proanthocyanidin giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ, tăng cường sức khỏe đường tiểu.Mời bạn ghé thăm: Tranh sơn mài Huy Phát
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top