thaotrang135787

New Member
Cá bơn Hàn Quốc sống dưới tầng đáy của vùng biển nước rất lạnh nên từng thớ thịt săn chắc, thơm ngọt. Ngon nhất là khi thưởng thức cá nướng theo kiểu Louis bởi mình cá dẹt, mỏng, nhanh chín và giữ được độ nóng giòn rất lâu.



Trong mùa đông giá lạnh, món cá bơn nướng là một gợi ý đặc biệt hấp dẫn cho những ai yêu thích ẩm thực hải sản.



http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/93/89/cangon1.jpg



Nguyên liệu khó tìm, gia vị khó chế biến



Nguyên liệu và gia vị để chế biến món ăn này quả là một thách thức lớn không chỉ đối với nhà hàng hải sản cao cấp mà với cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Bởi vì cá bơn Hàn Quốc hiện nay vẫn là loài hải sản quý hiếm, khó tìm. Việc giữ nuôi sống cá cũng rất khó khăn, vì cá chỉ sống trong môi trường nước mặn, độ lạnh rất cao, thậm chí người ta phải dùng đá lạnh để di chuyển cá từ nơi này đến nơi khác. Cá bơn có trọng lượng ngon nhất là loại từ 1,2 đến 1,5kg, lớp da trơn nhẵn, óng mượt, không có tỳ vết.



Gia vị: gồm hơn 20 loại nhưng không thể thiếu: riềng, xả, bột ớt Tứ Xuyên, lòng đỏ trứng gà, bột ngô… những gia vị này không chỉ tạo nên độ thơm ngon, giòn nóng đặc trưng của món ăn mà còn tác dụng làm ấm bụng người thưởng thức.



Chế biến cầu kỳ, hương vị hấp dẫn



Sơ chế xong, người đầu bếp sẽ dùng đầu mũi dao sắc nhọn để khứa mình cá bơn theo hình quả trám, rồi dùng loại gia vị đặc biệt, tẩm đều lên hai mặt cá một lượt để từng thớ thịt cá sẽ ngấm đều và đậm đà hơn. Cuối cùng, miết đều trên hai mặt cá một lớp lòng đỏ trứng gà, phủ thêm một chút bột ngô để khi chiên cá sẽ có màu sắc hấp dẫn, giòn và thơm.



Nếu như cách nướng cá thông thường thì ngay khi tẩm ướp xong cá sẽ được đưa vào lò, nhưng nếu làm như vậy với cá bơn Hàn Quốc, vị ngon của cá sẽ không được tôn lên đúng mức, độ hấp dẫn vì thế cũng giảm bớt.



Để món ăn có hương vị độc đáo, tại nhà hàng Louis Seafood Restaurant, cá sau khi đã ngấm đều gia vị sẽ được đầu bếp chiên với dầu oliu đến khi đến khi có màu vàng đều, thì lấy ra, phết nước sốt Louis đều trên hai mặt. Điều đặc biệt chính là ở nước sốt này. Nước sốt sánh vàng, dậy mùi thơm nồng, ấm nóng, được tạo nên bởi riềng, xả, đã xay nhỏ, quyện với dầu hào, ớt Tứ Xuyên… và lạc rang đập dập, chế biến theo một công thức đặc biệt.



Khi cá được tẩm đều sốt Louis, người đầu bếp đặt cá vào giấy bạc, bọc lại theo hình cá. Lúc này cá mới được đưa vào lò nướng. Sở dĩ việc chiên qua với dầu oliu là để cá tăng thêm độ thơm, bùi, béo và quện với nước sốt hơn.



Nhiệt độ nướng cá thích hợp là từ 200 đến 220 độ, trong khoảng 7-10 phút, khi đó cá đã ngấm thấu gia vị, dậy mùi thơm, da cá và lớp vây diềm ròn rụm, rất hấp dẫn.



Cá bơn Hàn Quốc nướng, ngon nhất, hấp dẫn nhất chính là lớp da và vây diềm. Lớp da cá béo, giòn, rất ngon và giàu dưỡng chất Omega3 có tác dụng duy trì và tái tạo các tế bào thần kinh, giúp cải thiện các vấn đề về trí nhớ, giàu protein giúp hệ cơ săn chắc, da dẻ mịn màng, giữ gìn dáng vóc cơ thể, còn lớp vây diềm rất giòn, ngon.



Khi cá được nướng chín, đầu bếp sẽ lấy cá ra khỏi lò, khía lớp giấy bạc để lộ lớp thịt cá bên trong, bày lên đĩa cùng với hành chẻ, mùi ta, gừng thái chỉ, cần mỹ, dứa thơm, bún rối và nước sốt chua ngọt. Thực khách nên thưởng thức món này ngay khi còn nóng..



Không chỉ rất ngon khi nướng theo kiểu Louis, nhiều thực khách sành ăn nói rằng nếu những ai thích ăn cá sống thì món cá bơn Hàn Quốc sashimi rất lạ miệng, rất ngon và hấp dẫn. Ngoài ra khi đến nhà hàng Louis, thực khách cũng có thể yêu cầu đầu bếp chiên hay sốt tứ quý tùy theo sở thích.



Thông tin về món ăn xem thêm tại: www.louis.com.vn hay www.louis.vn



Nhà hàng hải sản Louis Seafood Restaurant



12 Hòa Mã, Hà Nội. Tel : 04. 39765596



77 Láng Hạ, Hà Nội. Tel : 04.35 140 761
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Hoàn thiện hoạt động cho vay khách hàng cá nhân kinh doanh tại ngân hàng TMCP bưu điện liên việt Luận văn Kinh tế 0
D Đầu tư cá nhân trên thị trường bất động sản khu vực Hà Nội Luận văn Kinh tế 0
D Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua căn hộ chung cư để ở của khách hàng cá nhân Luận văn Kinh tế 0
D Phát triển hoạt động cho vay mua nhà ở khách hàng cá nhân tại ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Luận văn Kinh tế 0
D quản trị quan hệ khách hàng cá nhân trong hoạt động huy động vốn tại ngân hàng BIDV đà nẵng Luận văn Kinh tế 0
D quản trị quan hệ khách hàng đối với nhóm khách hàng cá nhân tại tổng công ty dịch vụ viễn thông Luận văn Kinh tế 0
D Tổ Chức Và Quản Lý Tài Liệu Cá Nhân, Gia Đình, Dòng Họ Tại Trung Tâm Lưu Trữ Quốc Gia 3 Văn hóa, Xã hội 0
D Khảo sát khả năng ức chế vi khuẩn gây bệnh mụn trứng cá Propionibacterium acnes Khoa học Tự nhiên 0
D quy trình sản xuất thức ăn cho cá tra,cá basa tại công ty tnhh mtv thức ăn thủy sản mekong Nông Lâm Thủy sản 0
D Bài tập cá nhân Quản trị đàm phán giao tiếp trong tình huống đàm phán WIN WIN Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top