Cá Xốt Me



Vật Liệu

- 1 con cá trảm cỏ

- 1 vắt me chín

- 50g bột mì

- Muối + đường + dầu

- 1 tép tỏi đập dập







Cách làm



- Mổ 1 đường dưới mang, móc bỏ ruột, cho nước muối vào rửa sạch trong bụng cá.

- Rửa cá trong nước muối pha đặc, rửa lại nước lạnh nhiều lần đến lúc cá hết nhớt.

- Cá sau khi làm sạch ướp muối 30 phút, rửa lại nước lạnh, lau khô lăn qua bột mì khô.



- Nấu sôi dầu, thả cá vào chiên vàng đều hai mặt, chiên trên lửa vừa để cá chín đều bên trong và vàng đều bên ngoài, vớt cá ra dĩa có lót giấy.



- Cho 1 chén nước sôi và me vào soong nấu sôi 5 phút, nhắc xuống lượt lấy nước.

- Phi vàng tỏi với dầu, vớt bỏ tỏi, cho nước me vào nêm đường + muối, khuấy đều trên bếp đến lúc nước me sánh lại là được.



Bày cá ra dĩa, rưới nước xốt me lên cá khi ăn.Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top