huequantran

New Member
Có đi xa mới thấy không ẩm thực nơi đâu sánh bằng những món ăn đậm đà, dân dã mang hương vị của quê nhà.

Từ những nguyên liệu hết sức đơn giản mà biết bao món ăn tinh túy và độc đáo đã ra đời. Bánh cuốn cũng là một món ăn như thế. Từ những hạt gạo thơm ngon được xay mịn, hòa với nước là bạn đã sẵn sàng có ngay một nguyên liệu chủ đạo để làm nên chiếc bánh cuốn, thêm một vài công đoạn tỉ mỉ như hấp bánh, thêm nhân kèm chén nước mắm chấm là bạn đã có ngay một món ăn ngon.


Bánh cuốn ngày xưa đơn thuần như một thức ăn sáng đổi vị của cha ông, Theo thời gian, những biến tấu của bánh cuốn hôm nay đã không chỉ làm bánh cuốn thành một món ăn sáng mà trở thành một món khai vị hấp dẫn, hay một món ăn “chơi chơi” đổi bữa. Bánh cuốn hôm nay có nhiều kiểu bánh khác nhau như: bánh cuốn trứng, chả, bánh cuốn chay, bánh cuốn với ruốc tôm… Sự đa dạng đó đều xuất phát từ nhu cầu thưởng thức của thực khách mà lên.


Nguyên liệu để làm bánh cuốn đều xuất phát từ những thứ đơn giản, dễ kiếm như: bột gạo, thịt nạc, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô chao dầu... Nhưng bánh cuốn mỗi nơi một khác, bí quyết để có món bánh cuốn ngon lại nằm ở đôi tay khéo léo, nhanh, dẻo của người tráng bánh. Bánh cuốn được cán đều, mỏng, khi lấy ra cuốn cùng lớp nhân việc đầu tiên phải hết sức nhẹ nhàng, tránh không để cho lớp vỏ bị rách, bánh cuốn xong lớp nhân thịt, mọc nhĩ nấm hương phải được giàn đều... đấy mới là món bánh cuốn ngon thực sự.




Bánh cuốn tuy dân dã nhưng được nhiều nhà hàng quán ăn đưa vào thục đơn nhằm phục vụ khách hàng, có một số nhà hàng sang trọng họ còn lấy món bánh cuốn làm món đặc trưng của quán mình. các bạn đến các hay quán ăn như: nhà hàng đặc sản Trảng bàng Hoàng Tý, nhà hàng Wrap & Roll, nhà hàng bánh cuốn Hạt Gạo Vàng...để thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng
 
Các chủ đề có liên quan khác

Các chủ đề có liên quan khác

Top