Chia sẻ, giao lưu Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Thế giới
Hình đại diện của thành viên
By huequantran
#660762 Năm 2012 là một năm kinh tế khó khăn, hơn 50.000 doanh nghiệp phá sản, hơn 1.000.000 lao động thất nghiệp chính là những con số minh chứng cho sự khó khăn đấy.

DN cắt giảm lương thưởng dẫn đến người dân cắt giảm chi tiêu. Các cửa hàng quần áo, giày dép, điện thoại, xe máy, … doanh số sụt giảm mạnh. Thế nhưng có một nghịch lý là các Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! , quán nhậu thì lại không hề có dấu hiệu giảm. Hằng đêm, khi đi ngang các quán nhậu trong khu vực TPHCM, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cảnh nhộn nhịp, tấp nập, những tiếng “1,2,3 …. Dô” phát ra từ các quán này.Có rất nhiều lý do để lý giải cho việc vì sao các nhà hàng, quán nhậu lại luôn đắt khách bất chấp kinh tế khó khăn. Một phần cũng bắt nguồn từ thói quen của người dân VN như : Cuối tuần thích lai rai vài chai với chiến hữu, họp mặt bạn bè, sinh nhật, tiếp đãi khách hàng, thậm chí là cả nhậu chỉ để … xả xui. Tất cả các yếu tố làm cho các Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, quán nhậu luôn duy trì được lượng khách hàng ổn định.

Chính vì thế, hiện nay ngày càng nhiều các nhà hàng, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! mọc lên. Tuy nhiên, việc kinh doanh loại hình dịch vụ này không hề đơn giản. Nếu bạn không phải là một người có nhiều kinh nghiệm cũng như có người tư vấn, sẽ rất dễ bị lỗ vốn và không duy trì được. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi có ý định kinh doanh ăn uống.
1/ Vị trí tốt

Mặt bằng mở quán nên là nơi thoáng mát, càng thoáng càng tốt .Nếu bạn có đủ năng lực tài chính để thuê mặt tiền đường mở quán thì điều đó là quá tốt. Còn nếu không, bạn có thể thuê một căn nhà nhỏ nào đó và tận dụng phần vỉa hè (tất nhiên là bạn phải có mối quan hệ thật tốt với … công an phường).
2/ Bạn phải một người có nhiều mối quan hệ
Khi kinh doanh Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, bạn nhất thiết phải là một người có nhiều mối quan hệ. Vì trong thời gian đầu, bạn phải vận dụng tất cả các mối quan hệ của mình để giới thiệu mọi người đến ủng hộ, nếu chất lượng phục vụ tốt, thức ăn ngon và giá cả hợp lý. Họ sẽ giới thiệu quán của bạn đến với bạn bè, đồng nghiệp của họ. Khi đấy bạn sẽ có một lượng khách hàng ổn định.
3/ Đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

Điều quan trọng nhất ở một nhà hàng, đó là thức ăn phải thật ngon. Để có được điều đó đòi hỏi bạn phải tìm được một đội ngủ bếp nấu phải thật chuyên nghiệp, có khả năng nấu được nhiều món, menu của quán tối thiểu phải từ 30-40 món . Những món hải sản tươi sống đắt tiền, nhà bếp phải biết cách làm cho đúng cách.


Việc tìm được một team bếp nấu ngon là cả một vấn đề nan giải mà bạn cần giải quyết một cách tốt nhất có thể. Vì nếu thức ăn, món nhậu làm không ngon, không đúng cách, không hợp khẩu vị thì chắc chắn thực khách sẽ không quay trở lại 1 lần nào nữa.
4/ Chất lượng phục vụ.
Hiện nay, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! mọc lên như nấm, với vị trí đẹp, thức ăn ngon như nhau. Thế thì đâu là điểm nhấn của quán bạn? Đó chính là cung cách phục vụ nhiệt tình, vui vẻ, nhanh nhẹn của nhân viên. Vì dù cho quán bạn đẹp như thế nào, thức ăn ngon cách mấy mà chất lượng phục vụ kém thì không bao giờ quán của bạn nằm trong danh sách các quán ăn tốt trong tâm trí khách hàng. Chính vì thế, bạn phải nghiêm khắc và cảnh cáo ngay nếu có bất cứ trường hợp nhân viên phục vụ làm việc không tốt


Kết:Với tư cách là chủ/quản lý nhà hàng, bạn đóng một vai trò quan trọng trong các khâu, từ lúc lên kế hoạch, xây dựng cho đến việc tuyển chọn nhân viên, lên thực đơn…củaBấm vào đây để đăng nhập và xem link!. Công việc này không chỉ đòi hỏi ở bạn lòng say mê mà còn cả kiến thức sâu rộng về mọi mặt. Khách hàng của bạn xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa khác nhau. Nói cách khác, bạn là người “làm dâu trăm họ,” đáp ứng ở mức tốt nhất mọi yêu cầu của khách. Hơn nữa, sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường buộc bạn phải tìm cách để chiến thắng trong cuộc đua giành thị phần với đối thủ. Bạn thấy mình đã đủ sức bước vào cuộc chiến không khoan nhượng này chưa hay việc mở nhà hàng đối với bạn chỉ là dịp để có chỗ bù khú với bạn bè, phô trương hình ảnh của mình hay chiều theo một sở thích nhất thời? Nếu thế thì bạn nên xem lại ý định của mình trước khi bắt tay vào việc.

Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement