Beanon

New Member
Nguyên liệu:

Làm vỏ bánh



Bánh quy giòn nghiền vụn

2 thìa đường

5 thìa bơ nhạt, tan chảy

Một chút xíu muối



Làm nhân bên trong:

1 hộp sữa đặc có đường

4 lòng đỏ trứng

Vỏ chanh bào nhỏ

¾ chén nước cốt chanh



Cách làm:

Chanh tươi vắt nước và bào lấy một ít vỏ

Nghiền thật nhỏ phần bánh quy giòn đã chuẩn bị, số lượng là tùy bạn sao cho đủ độ dày làm vỏ bánh

Sau khi nghiền nhỏ, trộn bột bánh quy với bơ, đường và một chút xíu muối. Trộn thật đều đến khi các nguyên liệu quyện với nhau.

Cho phần vỏ bánh ra khay, dùng thìa miết ép cho bột bánh dàn đều trên khay.

Bật lò lên 180 độ C một lúc, rồi cho phần vỏ bánh vào nướng độ 10 phút rồi bỏ khay vỏ bánh ra cho nguội và giòn. Lò vẫn để bật.

Trộn sữa đặc có đường và lòng đỏ trứng sao cho thật đều và mịn, tiếp theo cho nước cốt chanh và vỏ chanh bào nhỏ vào và lại đánh tiếp cho thật kỹ.

Rót hỗn hợp vào khay vỏ bánh đã nguội rồi đem nướng tiếp 15 phút.

Khi bánh được thì bỏ ra để nguội và cho vào tủ lạnh

Trang trí bên trên bằng vài lát chanh rồi...xơi:

Miếng bánh mịn, ngọt và thơm mát.Màu xanh và vàng tạo cảm giác ngon miệng.

hjhj
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top