Cùng sống tốt mỗi ngày!
Nội quy chuyên mục: Cùng sống tốt mỗi ngày!

Tìm kiếm, hỏi đáp thắc mắc trong cuộc sống: search.html
By nghbac
#351289 MUỐI.

Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già .Anh ta lúc nào cũng bi quan và fàn nàn về tất cả khó khăn .Đối với anh , cuộc sống chỉ có những nỗi buồn , vì thế học tập cũng chẳng hứng thú hơn gì .

Một lần , khi chàng trai than fiền về chuyện mình học mãi mà không tiến bộ , người thầy im lặng lắng nghe , rôì đưa cho anh một thìa muối thật đầy và một cốc nước nhỏ .

-Con cho thìa muối này hòa vào cốc nước , rồi uống thử đi !

Lập tức chàng trai làm theo rồi uống thử , cốc nước mặn chát .Người thầy lại dẫn anh ra một hồ nước gần đó và đổ một thìa muối đầy xuống nước .

-Bây giờ con nếm thử nước ở trong hồ đi !

-Nước trong hồ vẫn vậy thôi , thưa thầy .Nó chẳng hề mặn chút nào -Chàng trai nói khi múc một ít nước dưới hồ và nếm thử .

Người thầy chậm rãi nói :

-Con của ta, ai cũng có lúc gặp khó khăn nó tương tự như thìa muối này thôi .Nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau .Những người có tâm hồn rộng lớn mở tương tự như một hồ nước, thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời .Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước , họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích cho bản thân mình !

HAI MƯƠI ĐÔLA.

Một nhà diễn thuyết nổi tiếng vừa bắt đầu buổi nói chuyện của mình bằng cách đưa ra tờ giấy bạc trị giá 20 đô la. Trong gian phòng có 200 khán giả, anh ta cất tiếng hỏi: "Ai muốn có tờ 20 đô la này?".

Những bàn tay bắt đầu giơ lên. Anh ta nói tiếp: "tui sẽ đưa tờ 20 đô la cho bạn - nhưng điều đầu tiên, hãy để tui làm chuyện này!"

Anh ta vò nhàu tờ 20 đô la. Sau đó, anh ta lại hỏi: ""Còn ai muốn tờ bạc này không?". Vẫn có những bàn tay đưa lên.

"Ồ, vâng, nó sẽ như thế nào nếu tui làm thế này?" - nói rồi anh ta quẳng nó xuống sàn và giẫm giày lên. Sau đó, anh ta nhặt tờ bạc lên, bây giờ trông nó vừa nhàu nát và dơ bẩn. "Nào, ai còn muốn có tờ bạc này nữa?". Vẫn còn những bàn tay đưa lên

"Những người bạn của tôi, tất cả các bạn phải học một bài học rất giá trị. Không có nghĩa gì đối với những chuyện tui làm với đồng tiền, bạn vẫn muốn có nó bởi vì nó không giảm giá trị. Nó vẫn có giá trị là 20 đô la. Nhiều lần trong cuộc sống của chúng ta, bạn bị rơi ngã, bị "vò nhàu" và bị vẩn đục bởi những quyết định mà chúng ta làm và những hoàn cảnh đến với chúng ta. Chúng ta cảm giác hình như chúng ta trở nên vô giá trị; nhưng không có nghĩa lý gì những gì vừa xảy ra, bạn sẽ không bao giờ mất đi giá trị của mình. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng là vô giá với những người yêu thương bạn. Giá trị của cuộc sống chúng ta được quyết định không phải do những gì chúng ta làm hay người mà chúng ta quen biết, mà bởi... chúng ta là ai.

Bạn thật đặc biệt - đừng bao giờ quên điều đó!"

QUĂNG GÁNH LO ĐI MÀ VUI SỐNG.

Người dẫn chương trình giơ cao một ly nước hỏi khán giả:"Quí vị đoán xem ly nước này nặng bao nhiêu."

"Điều đó còn phụ thuộc vào chuyện anh cầm nó trong bao lâu nữa chứ. "

"Đúng vậy,nếu tui cầm nó trong một phút thì không có gì đánh nói.Nhưng nếu tui cầm nó trong một tiếng tay tui sẽ mõi.Còn nếu tui cầm nó trong một ngày.Quí vị sẽ phải gọi xe cấp cứu cho tôi. Cùng một khối lượng,nếu chúng ta mang nó càng lâu thì nó càng trở nên nặng nề hơn "

Trong cuộc sống cũng vậy.Nếu chúng ta cứ liên tục chịu đựng gánh nặng,nó sẽ càng trở nên trầm trọng.Không sớm thì muốn thì chúng ta cũng gục ngã."Điều quí vị phải làm là: Đặt ly nước xuống rồi nghĩ một lát rồi lại tiếp tục cầm nó lên."Thỉnh thoảng chúng ta phải biết đặt gánh nặng cuộc sống xuống,nghĩ ngơi để lấy sức,để tiếp tục mang nó trong suốt quảng đời tiếp theo,Khi bạn trở về nhà,hãy quăng lo âu trong công chuyện ngoài cửa.Ngày mai bạn sẽ nhặt nó lên và tiếp tục mang.Còn bây giờ:giải trí và thư giản!

MỘT CHÚT TRONG CUỘC ĐỜI.

Bạn hay xem thường những điều nhỏ bé trong cuộc sống? Bạn cho rằng nó chỉ là một chút không đáng bận tâm? Không đâu bạn ạ..

-Một chút những viên đá nhỏ có thể tạo thành một ngọn núi lớn.

-Một chút bước chân có thể đạt đến hàng dặm.

-Một chút hành động của tình yêu thương và lòng tử tế sẽ cho thế giới những nụ cười tươi tắn nhất.

-Một chút an ủi có thể làm dịu bớt những nỗi đau to lớn nhất.

-Một chút ôm siết ân cần có thể làm khô đi những dòng nước mắt.

-Một chút ánh sách từ ngọn nến có thể làm cho một đêm không còn tối nữa.

-Một chút ký ức,kỷ niệm có thể hữu ích cho nhiều năm sau.

-Một chút khát vọng chiến thắng có thể mang đến thành công.

Đó là một chút nhỏ bé có thể mang đến hạnh phúc lớn nhất cho cuộc sống của chúng ta.

Nào, bây giờ chúng mình sẽ cùng đi gặp những ai vừa trao tặng cho chúng mình những cái một chút và nói với họ rằng:"Thank bạn vì tất cả những một chút mà bạn vừa giúp đỡ cho tôi".
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement