conginuakhongem

New Member
Tóm lại, khi chọn rượu cho món ăn Việt, cần xem món ăn đó làm từ nguyên liệu gì, cách nấu nướng ra sao, gia vị gì và dùng với nước chấm gì, rồi cũng theo nguyên tắc hải sản, thịt trắng (gà, heo, bê đi với vang trắng và thịt đỏ kèm vang đỏ. Tuỳ cách chế biến luộc-xào-nướng để chọn loại rượu vang nhẹ-vừa-đậm cho phù hợp. Ngoài ra, cần xét đến gia vị và nước chấm đi kèm có ảnh hưởng đến các nguyên tắc trên hay không. Nếu cần thì tăng độ đậm của rượu vang theo độ đậm của gia vị và nước chấm.
 

Daniels

New Member
Hix..mình cũng biết vậy nhưng mà thiệt là chồng mình không thích rượu vang, anh thích dòng rượu whiskey hơn mà nhiều loại quá như là Chivas Regal, Johnnie Walker, Macallan, Ballantine's...
 
Trong dòng Chivas Regal có chai Royal Salute 21, là rượu whisky hoàng gia của Anh rất thích hợp trong các buổi tiệc. Mình nghĩ bạn từng nghe gọi là chivas 21 hay chivas sành rồi phải không ?
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top