Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
Nội quy chuyên mục: Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
By nuhoangracroi_19942000
#429956 Sự tích con heo

Tương truyền rằng, xưa thật là xưa, xưa đến nỗi người già cũng không nhớ nổi, thanh niên cũng không nhớ nổi và con nít... cũng quên luôn!


Ở một vùng nọ có một tiểu thư con nhà giàu xinh đẹp tuyệt cú cú trần, một sắc đẹp có thể nói là làm nghiêng thùng đổ nước, không những thế, nàng còn có tài cầm, kì, thi, họa. Nàng chỉ cần múa vài đường là có thể tạo nên một biến tấu li kì, một bức tranh tuyệt cú cú tác...
Tên của nàng là Đinh Thị Hợi. Chuyện này ai ai cũng biết.

Và với tài sắc của nàng tiểu thư nhà họ Đinh vừa làm say đắm biết bao thanh niên trai tráng, con quan con nhà giàu không những trong vùng mà còn ở các vùng lân cận. Suốt ngày các nam nhân này cứ ve vãn bên nàng.

Thế nhưng nàng lại đem lòng thương yêu một nam sinh cùng kiệt Mạc Văn Tuất. Hai người vừa yêu nhau đắm đuối mặc cho phụ thân của nàng ngăn cấm. Nàng thường hay lén trèo tường trốn ra ngoài cùng tâm tình với chàng thư sinh cùng kiệt và giúp chàng ôn luyện văn chương.

Và một ngày nọ tai họa vừa giáng xuống đầu gia đình nàng, phụ thân nàng vì đam mê cờ bạc nên bị bọn xấu dụ dỗ chơi bạc quá trớn thua đến nỗi tan gia bại sản. Bọn chủ nợ vừa tới nhà và mang theo một lực lượng đầu gấu hùng hậu để uy hiếp bắt cha nàng phải trả nợ nếu không thì hậu quả thế nào chắc tất cả người cũng biết. Họ vừa năn nỉ van xin và cuối cùng được bọn chúng tha cho, đồng thời (gian) hẹn trong vòng hai ngày phải kiếm đủ số tiền cho họ nếu không thì đầu sẽ rơi khỏi cổ.


Trước sức ép đó, nàng tiểu thư họ Đinh buộc phải lấy một tên con quan háo sắc ở vùng lân cận. Cả gia tộc hắn nổi tiếng với nghề buôn hàng trắng ở thời (gian) bấy giờ, tên là Đường Hai Hổ. Hắn vừa nhiều lần chọc ghẹo nàng nhưng đều bị nàng từ chối. Và nhân dịp này "thừa nước **c thả câu", hắn chỉ cần chi ra một số tiền mà cha nàng vừa thiếu nợ (so với gia sản của nhà hắn thì không thấm vào đâu) là vừa cưới được nàng. Vì chữ hiếu nên nàng vừa hy sinh hạnh phúc của đời mình để lên xe hoa cùng Hai Hổ trong nuớc mắt đầm đìa.

Hai Hổ là một tên háo sắc và vô cùng khỏe mạnh nên sau ngày lên xe bông không được bao lâu thì nàng vừa phải sinh cho hắn hơn một bầy con nheo nhóc.

Cũng nói thêm là lúc này triều đình chưa ban hành chính sách kế hoạch hóa gia đình nên nàng mới đẻ nhiều như vậy.

Và cũng trong thời (gian) gian từ đứa con thứ hai của nàng, công chuyện làm ăn của gia tộc nhà Hai Hổ ngày càng thất bát. Nhiều chuyến hàng cấm đều bị triều đình tịch thu và đến đứa thứ mười thì phá sản hoàn toàn và Hai hổ vừa bị xử tử vì tội buôn hàng cấm nhiều lần được tha do có tiền đút lót cho bọn quan lại. Còn lần này thì vừa bị triều đình phát hiện,và trong đợt này cũng có rất nhiều quan lại bị chung số phận với y. Còn lại mình nàng với bầy con nheo nhóc, nàng vừa phải làm chuyện cật lực để nuôi chúng.

Nhưng sức nàng có hạn, dãi nắng dầm mưa bao ngày vừa làm cho làn da trắng trẻo của nàng biến thành đen thui, nàng chỉ uống nước lã thay cơm để nuôi đàn con tội nghề nên mới tiều tụy thế này.

Và vì quá kiệt sức nên nàng cũng qua đời trong khi các con của nàng vẫn còn khờ dại, và chẳng bao lâu chúng cũng đi nốt vì đói khát.


Cái chết của nàng cùng đàn con ai ai cũng thương xót và chuyện này động tới cả Ngọc Hoàng. Thương người con gái hiếu thảo và xấu số,nên sau khi chết Ngọc Hoàng cho nàng đầu thai biến thành nàng Ỉn dễ thương, có thể đẻ nhiều nhưng không nên phải làm chuyện gì cả, chỉ cần biết ăn và ngủ. Người miền Nam sau này gọi là con Heo, còn miền Bắc gọi là con Lợn.


Còn về phía chàng thư sinh cùng kiệt họ Mạc vì quá thương nàng nên từ khi nàng lên xe bông anh ngày đêm thương nhớ và cũng ngã bệnh mà chết. Ngọc Hoàng thương cho tình yêu và tấm lòng của chàng nên cho chàng đầu thai thành con Tuất. Để cho chàng có thể mãi mãi theo bên nàng Hợi. Vì trong mười hai con Giáp thì hết Tuất luôn luôn là Hợi...ST
By be_ca_de_xuong0310
By thankyou010587
#430056 Độc đáo và mới lại ghê
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement