Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
Nội quy chuyên mục: Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
By Mercer
#427064 TÍNH CÁCH NHÓM MÁU O~*~


NHÓM MÁU O


Người nhóm máu O có những đặc trưng tính cách dưới đây:


Thuận theo tự nhiên


Đặc tính cơ bản của người nhóm máu O là thuận theo tự nhiên. Họ thường biểu thị nhu cầu sống của mình một cách rõ ràng không giấu giếm.


Hướng tới mục tiêu rõ rệt


Người nhóm máu O nhiệt tình rất cao, sức sống dồi dào, tính hiện thực mạnh mẽ. trong cuộc sống, họ đặt mục tiêu cuộc sống lên trên hết. Có sự fán đoán nhanh chóng, chính xác, bình tĩnh và biết chọn lựa hành động kịp thời (gian) trước những sự chuyện có lợi hay có hại. Hơn nữa một khi mục tiêu vừa xác định thì họ hướng về mục tiêu một cách mạnh mẽ để đạt được mục đích của minh.


Quan tâm đến sức khoẻ và an toàn


Người nhóm máu O quan tâm đến sức khoẻ an toàn của mình nhiều hơn so với những người có nhóm máu khác. Phần nhiều họ khẳng định cuộc sống một cách vô điều kiện. Người có nhóm máu O thuộc fái hiện thực chủ nghĩa, nhưng cũng có lúc KẾT màu sắc lãng mạn.


Coi trọng trí tuệ


Khuynh hướng cơ bản quan trọng của người nhóm máu O có thể nói là coi trọng trí tuệ hơn sức mạnh. Người nhóm máu O từ bé vừa ý thức một cách nhạy cảm đến sự so sánh sức mạnh giữa mình với người khác, giữa mình với xã hội. Tính cách trên thay đổi cùng với tuổi tác. Khi địa vị người ấy còn nhỏ yếu thì anh ta tự kiềm chế mình, mong được người mạnh hơn che chở, cách biểu đạt cũng rất khéo léo. Khi anh ta vừa trưởng thành mạnh mẽ thì bắt đầu biểu hiện khả năng trời phú, đó là làm cho người khác fải thừa nhận: anh ta là người có khí fách.


Có khí chất lãnh tụ


Nói chung những người nhóm máu O hay che chở cho người yếu hơn, có khí chất lãnh tu. Nếu là nữ giới thì họ còn biểu hiện sự che chở của người mẹ và sự quan tâm của người chị.


Coi trọng các mối quan hệ


Người nhóm máu O hiểu rất rõ tính quan trọng của năng lực cộng đồng, họ coi trọng mối quan hệ bạn bè, coi trọng giao tiếp. Họ đặt tình bạn lên trên hết, fân rõ ranh giới với những người ở bên ngoài nhóm. Đó là một tính cách vừa kết bạn, vừa xác định rõ kẻ thù.


Khá đơn giản


Phương pháp tư duy người nhóm máu O là trực tiếp, có trọng điểm, chú trọng trau dồi nghề nghiệp, ngoài những thứ đó ra thì họ ít khi quan tâm đến cái khác. Phương pháp tư tưởng khá đơn giản.


Không vui buồn lâu


Người nhóm máu O vui vẻ, cáu giận, đau khổ chỉ trong thời (gian) gian ngắn là tiêu tan, không bịn rịn kéo dài. Đó chính là một ưu điểm để họ dễ chung sống với người khác.


Tính tình ổn định


Người nhóm O hàng ngày tính tình ổn định, thường thờ ơ với tất cả việc fát sinh ở bên ngoài. Nhưng trong trường hợp cùng đường lại trở nên uỷ mị rất nhanh.


Trau chuốt, thực dụng


Người nhóm máu O trong công chuyện hay trong cuộc sông gia đình đều trau chuốt, thực dụng. Họ đòi hỏi sự thoả mãn trên hết, là người theo chủ nghĩa thực dụng, lấy nhu cầu làm đầu. Điều nổi bật ở họ là mong muốn thoả mãn cá nhân.


Khéo chi tiêu


Thái độ của người nhóm máu O đối với chi tiêu có hai loại: thứ nhất là cực kì biển lận, thứ hai là coi tiền như mây khói. Nhưng người nhóm máu O rất khéo chi tiền. Họ biết dùng tiền vào chuyện có lợi nhất. Họ luôn tích luỹ được một số tiền lớn một cách không tự giác. Chính vì thế những người lãnh đạo xí nghề và giới tài chính fần đông là người thuộc nhóm máu O.


Hứng thú rộng lớn rãi


Người nhóm máu O có nguồn hứng thú rộng lớn rãi, thuộc nhóm lãng man. Họ fần đông yêu thiên nhiên, KẾT quà kỷ niệm, xem thi đấu và sưu tập các đồ vật. Nói chung người nhóm O là các nhà sáng tác, nghệ nhân rất nhiều.


Dễ giao thiệp


Khi người nhóm máu O giao tiếp với người khác, một khi vừa fá vỡ được tâm lý giữ kẽ nhau thì sẽ trở nên rất thân mật, nhiệt tình. Họ thẳng thắn, cởi mở, tình cảm hồn nhiên khiến cho người khác cảm giác đó là người bạn dễ giao tiếp. Trên bề ngoài người nhóm máu O vui vẻ thoải mái, nhưng cũng dễ xúc động, hầu như họ khó kìm chế được tình cảm của mình, nhưng thực ra họ không fải là những người như thế.


Coi trọng sự tin cậy


Người nhóm máu O lấy sự tin cậy làm trung tâm. Đối với bạn bè và người thân họ không giấu giếm, thường nhiệt tình, chăm nom bạn bè một cách thân thiết.


Diễn đạt rõ ràng


Người nhóm máu O thường nắm bắt được vấn đề chính, diễn đạt súc tích, rõ ràng. Hơi có tính áp đặt, không KẾT người khác fê bình.


------------------------------------------------------------------------------------------


O = ưu điểm : bình tĩnh, kiên nhẫn, làm chủ các cảm xúc của họ, ý chí mạnh mẽ, hoàn toàn tự tin dù bề ngoài có vẻ trầm lặng .

khuyết điểm : ghen tỵ, tham lam, không đáng tin cậy, nói nhiều.


A = ưu điểm : thực tế, đằm tính, thận trọng, ngăn nắp,biết hy sinh và không hiếu chiến.

khuyết điểm : bảo thủ, ích kỷ, hay lo âu, do dự, quá cẩn thận, dễ bị hoàn cảnh lay động, thiếu khoan dung.B = ưu điểm : vui vẻ, độc lập, vô tư lự, nhạy cảm, hoà đồng,

khuyết điểm : đôi lúc hay e sợ và khoa trương, lười biếng, thiếu kiên nhẫn, hay thay đổi .


AB = B bên ngoài, A bên trong .

--------------------------------------------------------------------------------------------


* Nhóm máu A : Thẳng thắn, nghiêm chỉnh và rất tỉ mỉ___ Cho nên đôi khi không linh hoạt

* Nhóm máu B : Tự cao không KẾT nghe lời người khác,đôi lúc làm hỏng chuyện nhiều hơn được việc,nhưng lại có khả năng tập trung cao độ___ người mang nhóm máu A thường không KẾT người mang nhóm máu B


* Nhóm máu AB : được đánh giá là người "điên", cá tính rất khó hiểu hay dể thay đổi, thế nhưng lại là thiên tài và họ thường hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật____nhóm máu này là do sự phôi hợp giữa nhóm A và B, nên đôi lúc không thể hiểu được, chỉ nên châp nhận những gì họ làm.

* Nhóm máu O : Là nhóm máu có thể cho được tất cả các nhóm máu,nhưng khi nhận thì chỉ nhận O mà thôi.Cho nên người mang cá tính này rất rộng lớn rãi và dễ chịu cũng như tốt bụng.Và có khả năng lãnh đạo vì kiến thức rộng, dễ gần,không chấp nhấp chuyện nhỏ.Nhưng KẾT là trung tâm chú ý____Trong một tập thể nếu có người mang nhóm máu O thì công chuyện sẽ được nhanh chóng hoàn tất .


----------------------------------------------------------------------------------------------

a. Nếu bạn thuộc nhóm máu O thì bạn là người tự tin, sáng tạo và cởi mở. Bạn KẾT giao tiếp và lôi kéo được sự chú ý của tất cả người vì chính tính cách vui vẻ, thông minh và cởi mở của mình. Bạn còn là người sống khá lý trí, mạnh mẽ.


b. Nếu bạn thuộc nhóm máu A thì bạn khá rụt rè, nhạy cảm và có khiếu thẩm mỹ. Tuy vậy, bạn bảo thủ, tuân theo lý lẽ của riêng mình. Thay vì thể hiện mình, bạn KẾT hướng nội và ghét sự phô trương, phù phiếm.


c. Nếu bạn thuộc nhóm máu B thì bạn là người độc lập, sống có mục tiêu và lý tưởng. Tuy nhiên, kèm theo đó đôi khi bạn lại hơi tự cao tự đại và khiến người khác phải khó chịu về mình.


d. Nếu bạn thuộc nhóm máu AB, bạn là người biết suy nghĩ, phân định đúng sai. Bạn thuộc tuýp trung gian, đôi khi tỏ ra hơi nhạy cảm, có trực giác tốt nhưng không thực sự nhanh nhạy.


-----------------------------------------------------------------------------------------------*Nhóm A: Kiểu người điềm tĩnh, nghiêm túc, đáng tin và có đầu óc. Họ luôn có kế hoạch cho chuyện làm của mình, đôi khi tự tìm cách hoàn thiện bản thân theo một chuẩn mực vừa được lý tưởng hoá. Về nội tâm, họ là những người có khuynh hướng che giấu cảm xúc thật, nên tuy có vẻ mạnh mẽ nhưng thật sự rất dễ bị tổn thương.


**Nhóm B: Là mẫu người hiếu kì và tò mò về tất cả thứ. ĐIều đó không tệ nhưng vì vậy mà họ dễ dàng chán những thứ cũ và tìm kiếm điều mới lạ hơn. Tuy nhiên, họ cũng hiểu rõ cách quan tâm đúng mức, thứ gì cần trân trọng và thứ gì không. Ưa KẾT sự nổi bật. Nhóm B còn là những người hướng nội. Tuy vẻ ngoài có thể là kiểu người hoạt bát, năng nổ, hoà đồng, nhưng thực tế hoàn toàn khác xa, họ thường tránh những mối quan hệ quá thân mật (an ninh) với những người bêb ngoài.


***Nhóm O: Thuộc loại người có thể gọi là "thủ lĩnh" dung hoà các thành viên trong nhóm. Nhóm O gồm những tính cách tiêu biểu cho sự hào phóng, hoà bình và vô tư. Hình ảnh của họ được xem là trung tâm nhóm và "được biết đến nhiều". Tuy vậy, thật ngạc nhiên là những người nhóm máu này thường cứng đầu, ý chí cao và có khuynh hướngđặt ra quan điểm riêng cho mình và tất cả việc. Sẵn sàng chấp nhận cái mới và dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài như: TV, bạn bè hay tương tự...Nhóm O thường được đánh giá là có đầu óc và được tin tưởng. Tuy nhiên họ lại hay phạm sai lầm lớn. Có lẽ điều này làm cho nhóm O đáng yêu hơn ^^.


****Nhóm AB: Là kiểu người tế nhị, quan tâm một cách tinh tế đến cảm xúc của người khác, mặt khác, họ cũg rất nghiêm khắc zới bản thân mình. ĐIều này khiên họ như có 2 nhân cách và thường hay suy nghĩ sâu xa zề tất cả việc. Nhóm AB thường có rất nhiều bạn, nhưng cũng cần nhiều thời (gian) gian để đối diện zới bản thân.

--------------------------------------------------------------------------------------

Nhóm máu A: Nói chung, người có nhóm máu A thường bình tĩnh, điềm đạm và nghiêm. Họ có tính cách khá vững vàng, đáng tin ( và cứng đầu ). Họ thường suy nghĩ thấu đáo và luôn đặt kế hoạch trước và một khi vừa chú tâm làm chuyện gì thì rất siêng năng và kiên định. Họ thường cố làm cho mình trở thành người như hình mẫu lý tưởng mà họ đặt ra. Người có nhóm máu A thường xa cách với những người khác và thường cố đè nén cảm xúc của chính họ, vì vậy họ có vẻ cứng rắn, mạnh mẽ, nhưng thực ra họ cũng có một một phần nào đó rất mong manh và hay lo lắng. Họ thường khó chơi với những người không giồng mình, do vậy họ thường chơi với những người có tính cách tương tự họ.Nhóm máu B: Người có nhóm máu B tò mò và cảm giác thú vị với tất cả tất cả thứ. Điều đó có thể tốt nhưng họ có quá nhiều sở KẾT và thường đột nhiên KẾT một cái gì đó rồi lại nhanh chóng vứt bỏ ngay. Vì vậy họ cần phỉa điều chỉnh bản thân , biết rằng trong vô số những sở KẾT của họ thì cái gì mới thực sự là quan trọng và cần giữ lại. Người có nhóm máu B có xu hướng nổi trội về nhiều mặt, nhưng họ lại thường đắm chìm trong thể giới của chính họ và bị thu hút vào những điều này đến nỗi bỏ qua những điều khác. Họ thường tưởng tượng về những gì vui vẻ và tươi sáng, đầy năng lượng và rất nhiệt tình, nhưng một số người cho rằng con người bên trong của họ lại khác. Người ta cũng nói rằng họ không thực sự muốn tiếp xúc với những người khác.Nhóm máu O: Người có nhóm máu O được xem là “ cái đinh “ của một nhóm, họ giữ vai trò là người tạo ra sự vui vẻ giữa các thành viên. Họ là những người KẾT sự thanh thản, vô tư lự và dễ dàng. Họ rất rộng lớn lượng và nhân từ, họ chi tiền cho người khác một cách hào phóng. Người có nhóm máu O thường được tát cả tất cả người yêu mến. Nhưng cũng thật đáng ngạc nhiên là họ lại khá bướng bỉnh và có ý chí mạnh mẽ, và có những quan điểm riêng mà không nói ra. Mặt khác, họ có phần linh hoạt và dễ KẾT nghi trong chuyện nhanh chóng chấp nhận những cái mới. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi người khác hay những gì họ xem trên TV. Họ có vẻ bình tĩnh và đáng tin, nhưng lại hay vô ý mắc lỗi hay những lỗi cực kỳ ngớ ngẩn- đó cũng chính là điều làm cho những người có nhóm máu O được yêu mến.Nhóm máu AB: Người có nhóm máu AB được xem là có tính nhạy cảm, họ quan tâm đến suy nghĩ của người khác và xem xét nó thận trọng và cẩn thận. Dù vậy, mặt khác, họ cũng khá nghiêm khắc với bản thân và những gì xung quanh họ. Do đó, họ dường như có hai tính cách : một cho “bên ngoài”, một cho “ bên trong “. Họ thường dễ trở nên đa cảm, và nghĩ quá nhiều về một điều gì đó. Người có nhóm máu AB có nhiều bạn nhưng cũng cần có thời (gian) gian riêng để suy nghĩ qua về tất cả thứ.

---------------------------------------------------------------------------------------

nhóm AB


Luôn muốn giữ khoảng cách trong các mối quan hệ và không thik ai xâm phạm lãnh thổ của mình


Nói chuyện logic, trí thức cao, giỏi đàm phán


Giỏi đàm phán


Nhà phê bình bẩm sinh, đại loại là KẾT chê người khác


Duy tâm và nhạy cảm


Là sự kết hợp giữa sự điềm tĩnh của nhóm A và nhẹ dạ của nhóm B


Ít quan tâm đến quyền lực và danh vọng nhất trong tất cả các nhóm


-------------------------------------------------------------------------------------------------

1/Nhóm máu A:


*Tính tình: dễ hòa hợp,ngăn nắp,yêu sự hòa thuận trong gia đình.Người có nhóm máu A rất tế nhị nhưng nhút nhát,ít nói; thường đa cảm,nóng tính nên khó dạy bảo.Dễ vui,dễ giận bất thường.


*Sở thích: KẾT màu vàng,tím hoa cà.Thích các trò chơi ít người:các loại cờ,chơi bài….Đặc biệt KẾT nghe các câu chuyện thần tiên.


*Sức khỏe: dáng người mảnh dẻ,tầm thước.Lúc nhỏ hay bị bệnh và dễ mẫn cảm với các loại thuốc.Họ thường bị cận hay sâu răng.


*Học vấn: có khiếu về triết học và văn chương .Tuy nhiên,người có nhóm máu A ít vẻ vang trên đường thi cử.


2/Nhóm máu B:


*Tính tình: rất tự lập,là người có kỉ luật,nề nếp.Tuy vậy,họ rất dễ nóng nảy nên hay cữ cãi,nổi loạn.


*Sở thích: họ KẾT các trò chơi ngoài trời và đông người tham gia như:bóng đá,bóng rổ,bóng chuyền…Hay tìm tòi,học hỏi và KẾT xem phim khoa học.


*Sức khỏe: ăn uống tốt,sức khỏe dồi dào,ít bệnh vặt.


*Học vấn: buổi đầu khó làm wen với trường lớp nhưng về sau thì học rất tốt.Có năng khiếu nhất về các môn khoa học.


3/Nhóm máu AB:


*Tính tình: hay thay đổi thất thường,là những người vô kỉ luật,hiếu chiến.Nếu họ không được giáo dục có khả năng trở thành tội phạm.Ưa xét nét người khác.


*Sở thích: màu sắc yêu KẾT là hồng và xanh.Họ KẾT các trò chơi ngoài trời và các môn có cảm giác mạnh.


*Sức khỏe: sức khỏe tốt,ít khi bị bệnh.


*Học vấn: người thuộc nhóm máu AB thường thông minh và nhanh nhẹn.Nhưng họ cần được dạy bảo kĩ càng.Có khiếu về cả văn lẫn toán.


4/Nhóm máu O:


*Tính tình: có nhiều tính tốt,dễ thương,bặt thiệp^^.Họ biết cách xã giao nên dễ chinh phục tình cảm của người khác.Tuy nhiên,mặt xấu là hay ba hoa và ích kỉ.


*Sở thích: KẾT các màu sắc vui nhộn và những đồ vật sáng lấp lánh.Các trò chơi đồng đội,đóng tuồng,đóng kịch...cuốn hút họ.Họ KẾT xem phim phiêu lưu,mạo hiểm.


*Sức khỏe: họ ít bị bệnh.Nếu bị bệnh thì sẽ dễ chữa trị do cơ thể KẾT nghi với nhiều loại thuốc.


*Học vấn: lúc đầu hơi thất vọng nhưng về sau học rất khá.Giỏi về văn chương và khoa học

-----------------------------------------------------------------------------

Nhóm máu A


Người có nhóm máu A được xem là típ người có xu hướng hướng nội, bảo thủ. Họ không KẾT sự ồn ào, ghét phô trương, phù phiếm.


Về tính tình, người có nhóm máu A khá nhạy cảm, hay bắt lỗi nhưng dễ tha thứ và rất “kén cá chọn canh” trong chuyện tìm “một nửa” của mình. Họ cũng là những người KẾT thời trang, kiểu cách, luôn tuân theo luật pháp và rất khó tính, giữ kẽ.


Đặc điểm nổi bật của người thuộc nhóm máu này là KẾT cuộc sống ổn định, ở nơi yên tĩnh, ít ánh sáng chói. Họ coi trọng lao động sáng tạo, rèn luyện trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động, ngủ 8 tiếng trở lên mỗi ngày và không thức quá 11 giờ đêm. Nghề KẾT hợp là kế toán, lập trình viên…


Khi vừa tìm được “nửa kia”, người nhóm máu A sẽ chung thuỷ một lòng. Họ cũng rất ngọt ngào, lãng mạn trong chuyện bày tỏ tình cảm. Tuy nhiên, họ không KẾT sẻ chia tình cảm cho người khác. Chính vì thế, họ cũng rất ghen tuông. Ngoài ra, người có nhóm máu B bảo thủ, khăng khăng cho mình đúng, khó thay đổi. Bạn rất khó yêu, con tim cứ đóng suốt nên thường thấy cô đơn. Họ không KẾT người yêu chưng diện và rất cứng nhắc, khó tha thứ nếu người ấy phạm lỗi.


Người có nhóm máu A hợp với người có nhóm máu O. Một sự kết hợp tuyệt cú cú vời giữa một chàng lạnh lùng và một nàng “không KẾT nổi loạn”. Hai bạn khác nhau về tính cách nên sẽ bổ sung và hoàn thiện cho nhau.


Nhóm máu B


Người thuộc nhóm máu B cởi mở, dễ chấp nhận, hoà đồng, nhưng có thể trở thành bất đồng, tự cao, tự đại...Người thuộc nhóm máu B cần hoạt động thể chất, xen kẽ loại cường độ cao với các hình thức thư giãn. Họ có tính độc lập trong suy nghĩ, linh hoạt, tổ chức tốt, dễ cảm thông với tất cả người nhưng dễ tự phát, tự cao.


Những người này coi trọng hoạt động thị giác, sáng tạo, sống giản dị và sắp xếp tất cả việc theo ý mình. Họ ăn nhiều bữa, chú trọng đến chất lượng hơn số lượng. Nghề KẾT hợp: nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên, nhà lãnh đạo quân đội...


Típ người này dễ thu hút người khác phái. Nói chung, người có nhóm máu B là hình ảnh của sự...lăng nhăng, thiếu chung thuỷ.


Yêu một người thuộc nhóm máu B, bạn sẽ khá thoải mái, cơm lành canh ngọt. Nhưng lại phải rất mệt mỏi, mất công sức để canh chừng, giữ họ không bị “cảm nắng bất thường” hay “thay lòng đổi dạ”. Người có nhóm máu B là người theo chủ nghĩa cá nhân và quyết đoán. Họ ích kỷ khi yêu, có thể yêu nhiều người nhưng muốn người ấy chỉ có riêng mình. Bề ngoài, bạn tỏ ra yêu say đắm, nhưng có thể bỏ người ta không thương tiếc.


Người có nhóm máu B hợp với người có nhóm máu O. Đó là sự kết hợp giữa hai con người cởi mở, các bạn đều có xu hướng hướng ngoại.


Nhóm máu AB


La người trung gian giữa hai nhóm máu A và B, họ thường hay buồn, vị kỉ, dễ sa vào những mối tình đơn phương. Tính tình thay đổi thất thường, sớm nắng, chiều mưa. thường thụ động, vị kỷ, KẾT sự riêng biệt, xa cách tất cả người. Họ KẾT yên tĩnh, sâu kín, trung gian giữa hướng ngoại và hướng nội, rất nhạy cảm, có trực giác tốt nhưng phản ứng chậm.


Đa số người có nhóm máu này đều sống trung thực, có lý trí, có tài ngoại giao, nhưng ít khoan dung và mô phạm. Môn thể thao tốt cho nhóm AB là những môn đem lại sự bình thản và tập trung: đánh gôn, đi bộ, bơi lội, đạp xe và thể dục nhịp chậm.


Nếu có nhóm máu AB, bạn nên sống gần gũi với thiên nhiên, tránh lo nghĩ, làm chuyện theo chương trình vạch sẵn và tăng cường hoạt động xã hội. Nghề KẾT hợp: thay mặt bán hàng, giáo viên, công tác xã hội...


Trong tình yêu, người có nhóm máu AB rất dễ bị tổn thương. Người ta có thể vờn bạn như mèo vờn chuột. Người thuộc nhóm máu này thường bị rơi vào tình yêu đơn phương, không lối thoát.


Nhóm máu O


Người có nhóm máu O thường là những người giao tiếp rộng, tính tình vui vẻ, xởi lởi, dễ gần, đáng tin cậy, có duyên ăn nói khiến nhiều người liêu xiêu. Bề ngoài có vẻ nông nổi nhưng thật ra khá lí trí và hay tính toán. Những người thuộc nhóm máu này thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán và vững vàng trong cuộc sống. Họ cũng là những người nhẫn nại, duy tâm, gợi cảm, tư duy lôgic và có óc chiến lược. Với thiên hướng KẾT lãnh đạo, họ luôn tìm kiếm danh vọng, có tính hướng ngoại và thỉnh thoảng hay ghen.


Tự tôn và tự ti trong tình yêu nên họ KẾT kiểm soát và quản lí đối tượng. Họ yêu sâu sắc, bề ngoài hơi lạnh lùng, kiêu hãnh nhưng bên trong là trái tim nồng cháy, đầy khao khát. Họ rất chung thuỷ và cũng ghen đáo để.

--------------------------------------------------------------------------


Nhóm máu và đặc trưng tính cách:


Nhóm máu A:người theo chủ nghĩa hoàn mỹ

Có tinh thần hy sinh và cống hiến cho tập thể,có khả năng điều hòa tốt trong giao tiếp và ứng xử,tích cực,trung thành phục vụ cấp trên,coi trọng không khí xung quanh,thích được ở một mình,thiếu tin tưởng đối với người khác,dễ che dấu tình cảm thật của mình.Người nhóm máu A KẾT những người ăn mặc giản dị,làm chuyện chăm chỉ và có hiệu quả,có đầu óc sáng suốt,tự tin,quyết đoán,quan tâm đến gia đình và biết thu vén kinh tế...Người nhóm máu này hay ngượng ngùng,căng thẳng,nhưng họ lại lúc nào cũng sợ người khác nhận ra sự bất an của mình.Những người có nhóm máu A có những đặc điểm nổi bật hơn so với những nhóm máu khác như: hay buồn,dễ suy sụp,khó học hỏi người khác,đáng yêu đáng thương nhất nhưng ít đượuc đáp lại,theo đuổi mục tiêu đến cùng kể cả gặo nhiều trở ngại đi chăng nữa,hay phàn nàn,yêu kiên trì,đã yêu thì theo đuổi đến cùng,ăn ít,không KẾT đùa.


Nhóm máu B: nhà hành động giàu tình cảm nhất

Người nhóm máu B tính tình thoải mái,thẳng thắn,dễ mềm lòng,dễ đồng cảm,thích mở rộng lớn các mối quan hệ,hoàn toàn phụ thuộc vào cảm giác và ấn tượng,đã làm thì làm đến cùng,bất chấp tất cả tất cả khó khăn,không coi trọng kết quả,chỉ chú ý đến quá trình,coi trọng thực tại.Họ KẾT những người ăn mặc đoan trang,có phẩm vị,ăn nói dễ nghe,lạc quan,tích cực.Trước những người lạ,lần đầu gặp gỡ,họ luôn tạo được ấn tượng tốt,nếu họ thể hiện rõ cho bạn biết hứng thú và công chuyện của họ thì có thể hy vọng họ thật lòng.Người nhóm máu B có những điểm nổi bật như: lười nhưng KẾT ăn ngon,nói khoác nhiều và hay,đa tình và hay thay đổi,không biết cách từ chối người khác một cách khéo léo,thích ngủ trần,thích uống cafe,thích đi dạo và mua sắm nhất.


Nhóm máu AB: người theo chủ nghĩa hòa bình

Thường "dĩ hòa vi quý",có thể tự nguyện làm một số chuyện dù không có lợi cho mình,thậm chí chịu vất vả vì tập thể,họ hành động kiên quyết nhưng hay thay đổi nên thường bị coi là lập dị,thường tự đi con đường của riêng mình,khó hòa nhập với tập thể.Họ KẾT những người chú ý đến ăn mặc,có phẩm hạnh,tính tình thoải mái,giản dị,nho nhã,hay nói đến các vấn đề có tính học thuật hay nghệ thuậ.Người nhóm máu AB là người lãnh đạm và dứt khoát,cho dù đối tượng rất tuyệt cú cú với nhưng họ cũng không chịu nói ra tình cảm của mình,biểu hiện của họ lạnh lùng,bình thương như không quan tâm nhưng thực ra khi họ quan sát tỉ mỉ hành động của bạn tức là hộ vừa có tình cảm với bạn rồi.Những đặc điểm nổi bật của người nhóm máu AB đó là:hay mâu thuẫn,lập dị và KẾT phá cách,lúc nắng lúc mưa,không có tính quyết đoán,dễ cáu gắt,hay lẩm bẩm,thích đi du lịch,ăn uống tùy tiện và thất thường.


Nhóm máu O:người theo chủ nghĩa hiện thực,lãng mạn

Nhóm máu này chỉ hành động khi họ vừa tìm hiểu và biết rõ tất cả việc,họ vừa quyết định thì rất khó thay đổi,rất nhạy cả với cái thiện cái ác,họ coi sự tín nhiệm là cốt lõi cuả tất cả việc,có ý thức cộng tác tốt,đề cập đến những chuyện họ hứng để tạo ấn tượng tốt,nhưng đôi khi cách hành xử rất ngốc nghếch khiến họ trở thành nhân vật mờ nhạt trong tập thể.Họ thường KẾT những người ăn mặc trẻ trung và hiện đại,luôn tự tin về ngoại hình,cá tính hoạt bát,nói năng nhiệt tình và dí dỏm...Những đặc điểm nổi bật của người nhóm máu này là:lạnh lùng và nghiêm khắc nhất,thích tất cả thứ phải nhanh, biết ném đá dấu tay,ăn nói khéo léo,yêu ghét rõ ràng và luôn thể hiện ra bên ngoài,rất dễ ngủ nhưng ngủ rất khó coi,thích uống rượu,thích leo núi và đi du lịch

----------------------------------------------------------------------


Nhóm máu A


Người có nhóm máu A là tuýp người bình tĩnh trong tất cả tình huống bởi sâu thẳm trong họ có một sức mạnh nội lực cực kỳ mãnh liệt. Tuy nhiên họ lại là những người hay thẹn thùng và thậm chí là xa lánh những người khác vì bản thân họ cảm giác không thoải mái khi ở cạnh nhiều người.


Những nhân vật có nhóm máu A thường rất lịch sự và đáng mến, tuy nhiên theo cách riêng của mình, họ vẫn không thể nào hòa nhập được với số đông.


Bù lại, đây là một tuýp người tràn đầy trách nhiệm. Nếu họ vừa nhận làm chuyện gì là sẽ kiên quyết tự làm cho bằng được. Họ mưu cầu thành công và là những người theo chủ nghĩa hoàn mỹ. Nhờ vào khả năng cảm thụ nghệ thuật thiên bẩm mà những người nhóm máu A rất sáng tạo, có thể nó họ là tuýp người "nghệ sĩ" nhất so với các nhóm máu còn lại, chính nhờ vào sự nhạy cảm và tinh tế của mình.


Trong anime, các bạn có thể bắt gặp những người đứng đầu hay những thiên tài sinh ra với nhóm máu này, họ thường thu hút độc giả bởi vẻ lạnh lùng, cô độc mà cũng thật chu đáo và tài năng.


Nhóm máu B


Nhóm máu B dườngcoi nhưnhóm máu khá phổ biến nhất trong anime. Những người nhóm máu B tỏ ra là "cao thủ" trong lĩnh vực của mình. Nếu họ bắt đầu làm một công chuyện thì họ sẽ không ngại bỏ ra thêm nhiều thời (gian) gian để tìm hiểu và theo đuổi cái đích hơn bất kỳ những người khác. Khi những người nhóm máu B làm việc, họ luôn đặt hết tất cả chú ý vào công chuyện của mình. Họ có xu hướng theo đuổi mục tiêu cho tới tận cùng, cho dù nhiều khi điều đó dường như bất khả thi. Tuy nhiên những người nhóm máu B lại tỏ ra thiếu hợp tác với người khác, vì họ chỉ hành động theo quy luật riêng và ý tưởng riêng của mình.


Nói tóm lại, người nhóm máu B là những kẻ đeo đuổi chủ nghĩa cá nhân. Họ là tuýp người dành nhiều sự quan tâm tới ý kiến cá nhân mình hơn tình cảm của mình, bởi vậy mà trong nhiều trường hợp, họ có thể trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn.


Nhóm máu O


Những người nhóm máu O là những người quảng giao, ngập tràn năng lượng. Họ cũng là những người linh hoạt nhất trong tất cả các nhóm máu. Tuy nhiên chính vì cá tính "mải chơi" của mình mà những người nhóm máu O khi bắt đầu công chuyện lại khó có thể theo đuổi nó tới cùng, thậm chí họ có thể bỏ cuộc khá dễ dàng.


Người ta nói rằng người nhóm máu O không thể phụ thuộc vào. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tin vào sự chân thành của người nhóm máu O vì họ luôn nói những điều mình nghĩ. Khác với nhóm máu A và B, người nhóm máu O trân trọng ý kiến của những người khác. Họ cũng ưa KẾT trở thành tâm điểm của đám đông và thật sự sẽ gây chú ý vì họ luôn có sự tự tin trong tâm hồn.


Nhóm máu AB


Những người nhóm máu AB rất khó để phân loại bởi họ là tuýp người mâu thuẫn và đa tính cách. Trong cùng một thời (gian) điểm, một người nhóm máu AB có thể vừa ngại ngùng lại vừa dễ gần. Họ có thể dễ dàng chuyển từ thái cực sắc thái tình cảm này sang một sắc thái tình cảm khác.


Bạn cũng có thể tin tưởng giao phó cho người nhóm máu AB bởi họ là những người đáng tin và sống rất trách nhiệm. Tuy nhiên họ chỉ có thể đảm đương trong chừng mực sức lực nhất định của mình. Họ không ngại giúp đỡ người khác nhưng chỉ giúp đỡ trong điều kiện của mình, tức là không như nhóm máu A và B, luôn theo đuổi sự cầu toàn. Bởi vậy mà một khi sự chuyện không như họ mong muốn, họ ngay lập tức có thể bỏ cuộc.


Những người nhóm máu AB thật đáng buồn lại là những người được xem như có nhóm máu tệ nhất theo quan niệm của người Nhật Bản. Thậm chí trong một số nghiên cứu, khi các công ty xếp nhân viên của mình theo nhóm máu thì chẳng có ai muốn làm chuyện chung với người có nhóm máu AB cả.


các bạn có thể thấy một số nhân vật anime phe phản diện hay mang trong mình nhóm máu này. Nhưng mà thật khó để xác định tính cách của người nhóm máu AB nên suy cho cùng, rất nhiều nhân vật có nội tâm sâu sắc và đa đoan được xếp vào nhóm này.


-------------------------------------------------------------------------------

Đặc điểm, tính cách con người qua nhóm máu.

Để có thể hiểu về những người xung quanh bạn, hãy tham khảo entry này.

- Người nhóm máu A:

+ Ưu điểm: thông thường là phục tùng, thận trọng, tinh tế, cảnh giác, tình cảm, biết sẻ chia, đức tính hy sinh, bao dung độ lượng, điềm đạm...

+ Khuyết điểm: Dễ lo lắng, nội tâm, ý chí không kiên định, không quả quyết, cô quạnh, không biết cách giao tiếp, bi quan, hướng nội, hay xấu hổ, tự dối mình... Dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh hơn người có nhóm máu khác, dễ bị chùn bước nên sẽ dễ bị thất bại nếu bộc lộ nhược điểm của mình.

Người có nhóm máu A thường có tính đa nghi, dễ bị chi phối bởi tình cảm nhưng lại có đức hi sinh vì tất cả người.

Những người nhóm máu A không có lòng kiên định nên họ thường có thái độ cải trang, che giấu bộ mặt thật của mình nhưng họ lại thường iểu lộ cảm xúc vui buồn rất rõ rệt trước quan điểm của người khác.

Những người nhóm máu A thường có lòng say mê và hứng thú với sự chuyện và con người. Người nhóm máu A tính hiếu kỳ rất cao nhưng họ lại thường ghi nhớ những tri thức mới trong lòng chứ không biểu lộ cho người khác biết. họ có tính bền bỉ cao nhưng khi không kiềm chế thì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn.

Người có nhóm máu A thường giữ thế giới riêng tư cho mình. Có thể nói là họ sống vì để xây dụng thế giới riêng cho mình, để thỏa mãn đời sống tinh thấn của mình.

Những người nhóm máu A có trực giác rất nhạy bén, có thể ghi nhớ được nhiều lí luận trong đầu cộngthêm với những phán đóan được tích lũy theo thời (gian) gian trong cuộc sống hàng ngày. Những người nhóm máu A đặc biệt nhạy bén với những biến đổi to lớn trên thế giới, những khuynh hướng trào lưu thế giới. Tuy nhiên họ lại vô cùng bảo thủ.


Đặc điểm tính cách của người mang nhóm máu O.

- Ưu điểm: ý chí kiên cường, tự tin, trọng lí tính, có sức sống dồi dào, điềm đạm, khách quan, tích cực, trọng lí luận đồng thời (gian) cũng có tính thực tế.

- Khuyết điểm: tính cách ngoan cố, thiếu tính hòa đồng và sự khiêm tốn, quá cá nhânchủ nghĩa đến nỗi dẫn tới thái độ lãnh đạm, lạnh lung.

- Những người nhóm máu O rất ít khi bị ảnh hưởng bởi môi trường, hoàn cảnh. Lời nói và hành động của người nhóm máu O đôi khi trông có vẻ như quá bạo dạn không biết sợ, thậm chí lỗ mãng cục cằn nhưng trong thâm tâm họ vừa co sự suy tính hợp tình hợp lý.

- Người nhóm máu O có ý thức tự khẳng định bản thân vô cùng mãnh liệt.

- Những người mang nhóm máu O có một số đặc điểm tính cách sau:

+ Con người có sức sống tràn trề.

+ Cảm giác không nhạy bén.

+ Có khả năng mô phỏng.

+ Tính cách thẳng thắn, cởi mở.

+ Có ý thức về sự tồn tại của người khác một cách mẫn cảm.

+ Có năng lực bao quát.

+ Rất cố chấp trong chuyện tình cảm.

Đặc điểm tính cách của người mang nhóm máu B:

- Ưu điểm: Thanh tao giản dị, vui vẻ, mẫn cảm, hiếu động, có năng lực xã giao, than thiết…

- Khuyết điểm: Nôn nóng, thấp thỏm, không kiên trì, không có ý trí kiên định, táo bạo, không cẩn thận, dễ bị lung lay ý trí, hành động khoa trương.

- Những người mang nhóm máu B cũng không dễ dàng bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

- Những người mang nhóm máu B thường có tính tahy đổi.

- Một số đặc điểm tính cách của người mang nhóm máu B:

+ Tính tình hoạt bát.

+ Cảm giác xa cách: Tâm trí không kiên định lai cố chấp, khả năng KẾT ứng không tốt, cá tính tự khẳng định mạnh mẽ tạo nên sự tự tin quá cao, dẫn đến sự xa cách với tất cả người.

+ Sự tự khẳng định mạnh mẽ.

+ Có sức sống mãnh liệt.

+ Chuyển hóa tính cách nhanh.

+ Táo bạo nhưng thiếu thận trọng.

+ cảm giác nhạy bén.


Đặc điểm tính cách của người mang nhóm máu AB

- Ưu điểm: Có năng lực quan sát, năng lực tư duy, than thiện, lịch sự, quần chúng, biết chia xẻ, đức tính hi sinh, KẾT tự kiểm điểm mình.

- Khuyết điểm: Dễ nổi cáu, tố chất thần kinh, thường phiền muộn, nói nhiều, dễ thỏa hiệp…

- Những người mang nhóm máu AB dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường.


Những người nhóm máu AB đa phần thường làm những chuyện khiến người chung quanh kinh ngạc.


Đặc trưng tính cách củâ người nhóm máu AB là sự hợp nhất ở những người mang nhóm máu A & B


Có năng lực phản xạ mạnh mẽ. Những người này có năng lực quyết đoán hợp lý, khách quan, nhạy bén. Nhìn biểu hiện tính cách bề ngoài thì họ tương tự nhóm máu B nhưng tiếp cận sâu hơn thì lại thấy họ tương tự nhóm máu A. Tuy nhiên, người nhóm máu AB không KẾT nghi ngờ người khác, hành vi tương đối bạo dạn và tràn đầy tự tin.


Dễ nổi cáu: khi đứng trước khó khăn, tâm tư thường không ổn định


Tính cách vui vẻ, đầu óc tỉnh táo, họ thường xuất sắc trong bất cứ lĩnh vực nào


Tính hiếu kỳ mạnh mẽ : những người nhóm máu AB thường rất giỏi trong khâu thu thập tài liệu và phân tích. Họ có thể tiên đoán trước được hiện tượng bản chất sự vật nên nảy sinh tâm lý đi tìm câu trả lời


Tính cách hoạt bát tràn đầy khát vọng thể hiện mình không chỉ biết nói mà còn nỗ lực thực hiện


Tính cách lúc vui lúc buồn


Không ý thức được sự tồn tại củâ người khác : họ thường e sợ trong lòng, suy tính thiệt hơn trước lời đánh giá củâ người khác

-------------------------------------------------------------------------------

Nhóm máu có thể định hướng nghề nghề tương lai


Một chuyên gia huyết học nổi tiếng người Nhật, sau 30 năm miệt mài nghiên cứu vừa tiết lộ những điều hết sức thú vị về nhóm máu.
Nhóm máu O


Người nhóm O sẽ là nhà “bác học” đam mê chỉ một nghề chứ không phải một “bậc anh tài” đa năng, gì gì trên đời này cũng biết đâu nhé. Tức là trong những lĩnh vực mang tính chuyên môn bạn có khả năng học tập và nắm bát kiến thức nhanh hơn bất kỳ người nào khác không thuộc nhóm O nhưng trong nhưng lĩnh vực tổng hợp thì có thể hoàn toàn ngược lại đấy. Chính vì điều này mà người nhóm O rất dễ rơi vào tình trạng gần như mù tịt các kiến thức “ngoài chuyên môn”. Thế nên, ngay từ bây giờ, để tránh tình trạng trên, người nhóm O hãy chú ý tích luỹ kiến thức ở các lĩnh vực khác đi nhé.


Khi lựa nghề nghiệp, người nhóm O cũng nên chọn những nghề mang tính vừa chính xác, vừa cụ thể sẽ giúp bạn phát huy được thế mạnh của mình. Tỷ dụ, nếu muốn trở thành một nhà kinh doanh bạn nên chọn những công chuyện đòi hỏi sự chính xác, cụ thể như thị trường, thu hút khách hàng, tiêu thụ sản phẩm hay lợi nhuận. Thêm vào đó, tinh thần hợp tác, làm chuyện theo nhóm thuộc loại ưu, tính độc lập rất cao, thậm chí là có nhiều tham vọng lãnh đạo các người nhóm khác khiến người nhóm O rất dễ thành công trong kinh doanh ở vị trí cao. Sự thực là theo số liệu điều tra, con số các “ông trùm” làm chủ các tập đoàn tài chính lớn trến thế giới thuộc nhóm O nhiều hơn bất kỳ một nhóm nào khác đấy.


Ngoài ra, nếu người nhóm O đam mê nghề “Police” thì bạn nên chọn nghề cảnh sát hình sự. Nghề này có phiêu lưu, mạo hiểm một chút nhưng sẽ “trưng dụng” được toàn bộ khả năng tiên đoán “bẩm sinh” của bạn. Còn nếu người nhóm KẾT nghề báo chí, tại sao lại không theo đuổi nghề phóng viên lấy tài liệu nhỉ? Bên cạnh đó, khả năng cạnh tranh có thể khiến người nhóm O trở thành bậc anh tài trong lĩnh vực thể thao đấy nhé. Giáo dục cũng sẽ rất o-kie nếu bạn có năng khiếu “gõ đầu trẻ”.


Nói chung, khả năng thể hiện bản thân của người nhóm O vô cùng phong phú, nhất là khả năng sáng tạo và linh hoạt. Thế nên, nếu người nhóm O mà có đam mê nghệ thuât thì họ cũng rất dễ bước lên bậc vinh quang đấy nhé.


Nhóm máu A


Cẩn thận, tỷ mỉ, biết cách tổ chức, phối hợp điều hoà, tôn trọng các trật tự xã hội là những điều có thể dễ nhận thấy ở những người thuộc nhóm A. Người nhóm nhóm A thường có đôi chút khó khăn trong các công chuyện đồi hỏi “tốc độ” vì các bạn thường tỏ ra quá nghiêm khắc, đòi hỏi trách nhiệm cao với người khác nên trong nhiều ngành có thể bị liệt vào hàng “tẩy chay” hay không được vui nghênh cho lắm! Tuy nhiên, thời (gian) gian sẽ giúp họ có được sự tín nhiệm của đồng nghề và vươn tới những địa vị cao hơn.


Người nhóm nhóm A cực kỳ KẾT hợp với vai trò của một nhân viên hành chính, kỹ sư bách khoa hay giao thông, một giáo viên xuất sắc. Tính cẩn thận, chỉn chu, tôn trọng quyết định của người khác cũng sẽ tạo thời cơ cho các bạn ý trở thành những bác sỹ tốt.


Nhìn chung, người nhóm A sẽ chắc chắn đạt được thành công như ý muốn vì họ có niềm tin vào bản thân và sự nỗ lực hết mình trong cuộc sống.


Nhóm máu B


Hai chữ “tự do” gắn liền định mệnh của người nhóm B. Nếu được tự do thì người nhóm B sẽ có khả năng phát huy tính tích cực, chủ động, nhạy bén của mình và đạt được nhiều thành công trong công chuyện nhưng nếu thiếu tự do thì tất cả chuyện có thể vô cùng bi đát.


Chẳng thế mà, khi ở tuổi cắp cặp đến trường, người nhóm B thường chỉ KẾT đào sâu suy nghĩ vào các môn học mình yêu KẾT mà quên khuấy đi các môn khác. Điều nay là một bất lợi lớn, sẽ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập người nhóm B nhé! Thế nên, người nhóm B phải rút kinh nghiệm và tránh những lối học kiểu “thiên vị” này nha


Người nhóm B rất KẾT hợp với công chuyện liên quan đến nghiên cứu các dự án mở rộng, điều tra, xây dựng kế hoạch, các công chuyện chính trị có tính chất tổng hợp cao. Bạn có thể thành công trong các lĩnh vực văn nghệ, mỹ thuật nếu đi sâu vào ngành thiết kế thời (gian) trang, âm nhạc, biên kịch hay mỹ thuật công nghiệp.


Người nhóm B không phải là người giỏi tính toán, lại hay “nhẹ dạ cả tin” nên trong công chuyện rất nên phải tham vấn các quân sư kinh doanh tài giỏi và tham mưu chiến lược đấy nhé.


Nhóm AB


Dù có thể chất yếu, dễ mệt mỏi, không chịu được khó, được khổ, lại có đôi chút nhát gan nhưng bù lại người nhóm AB là người rất thông minh lanh lợi, nhạy bén và rất giỏi trong các công chuyện tổng hợp, liên quan đến tri thức.


Người nhóm AB tỏ ra là người hoà nhã, thân mật (an ninh) với tất cả người, có xu hướng giỏi trong chuyện điều chỉnh các mối quan hệ nên rất KẾT hợp làm các công chuyện hành chính, quản trị kinh doanh bách hoá, đồ ăn uống, khách sạn nhà nghỉ hay các đại lý trung gian. Khả năng sẻ chia, giúp người khác vượt qua những trở ngại tinh thần, giảm bớt căng thẳng giúp người nhóm AB có cuộc sống vui vẻ và rất thuận lợi. Đôi khi đặc điểm này còn dẫn họ đến vai trò của một bác sỹ tâm lý giỏi.


Tuy giỏi điều chỉnh các mối quan hệ với người khác nhưng không phải người nhóm AB nào cũng “hạnh phúc” mà đôi khi họ cảm giác cuộc sống của mình đầy rẫy khó khăn, đan xen lẫn nhiều sự hoài nghi, khổ hạnh khiến họ mất đi niềm lạc quan, yêu đời. Vì thế người nhóm AB cần biết khống chế những cảm xúc bi quan của bản thân trong cuộc sống nhé!


Nhóm máu có thể quyết định được một phần nhỏ tương lai của bạn nhưng quan trọng nhất vẫn là hoài bão và sự nỗ lực của bản thân bạn để theo đuổi nghề nghề mà bạn yêu thích.


P/S: mình nhóm máu O
By Lucky_BoyHD
By blog_kiss
#427838 Mình hk pít nhóm của mình. Nhưng theo mình nghỉ thì chắc mình là AB. Tại vì A vs B ít hay nhiều gì thì cũng đều có mình hết.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement