Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
Nội quy chuyên mục: Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
By fuckof
#408587 Đây là cách vẽ mặt người trên Paint dùng công cụ Brush, khác với cách vẽ bằng Spray vừa giới thiệu trước đây. Với những ưu điểm cao hơn hẳn dùng Spray, vẽ bằng chuột không dùng Tablet. Vì nếu Tablet thì chẳng ai mang đi vẽ paint mần chi cho mệt, vẽ Corel sướng mà đẹp hơn.

Chẳng cần photoshop, bạn vẫn có thể vẽ hoạt hình dễ dàng


Ưu điểm của Brush so với bình xịt Spray là cho bức hình đẹp hơn hẳn, thật và chất lượng hơn, có thể hòa trộn màu. Nhược điểm lớn nhất là cực kỳ mất thời (gian) gian, do phải chọn pha màu, và chỉnh hình cho chuẩn vì không dùng Tablet nên rất khó chuẩn.


Đầu tiên xin giới thiệu về Brush của Paint (thừa >.< cái này ai cũng bít), có 4 loại nét là tròn, vuông, xéo trái và xéo phải. Bạn cứ bật paint lên, chọn Brush quẹt thử là biết.
Bước 1: (vô cùng quan trọng) nếu bạn không muốn đến phút cuối phá hết hình thì phải để ý kỹ bước này ... Đó là chọn màu, bạn chỉ nên chọn 1 cột màu da người, hay hồng cam, hay cam đỏ. Bạn click 2 lần vào 1 ô màu nhất định, nó sẽ hiện ra bảng pha màu cho bạn. Bấm vào Define Custom Colour để chỉnh màu.
Khi bạn di chuyển cái hồng tâm trên bảng màu, nó sẽ hiện cột pha trộn từ nhạt đến đậm tại vị trì đó, bạn chọn những màu cần thiết theo thứ tự nhạt đến đậm nội trong cột đó và bấm Add Custom Colour để nhớ màu. Ở đây mình dùng 2 cột màu là hồng và nâu cam để vẽ.
Trong quá trình vẽ, nếu bạn cần tìm 1 màu chung cột hòa trộn với màu đang dùng mà có sắc độ nhạt hay đậm hơn màu đó, thì bấm vào chữ Colour trên thanh công cụ, như vậy bạn sẽ giữ được màu đang dùng và thanh màu của nó để so sánh, bạn di chuyển mũi tên màu đen để chọn sắc độ bên cột màu. Nếu bạn bấm lung tung, bạn se mất màu chuẩn để so sánh, như vậy bức vẽ coi như hỏng, vì bạn không thể nhớ mình vừa dùng nhưng màu nào.Bước 2: phác hình bằng Brush đầu tròn số 2, dùng nét đứt quãng để phác hình, bạn nên dùng 1 màu nhạt, thường dùng là xanh lơ hay xám để phác, vì bạn phác bằng chuột nên không thể hoàn hảo, chọn màu sáng để phác ra khung nền trước, sau đó mới đè phác thảo lên.


Bước 3: lên bóng tạm thời (gian) cho mắt, dùng màu nâu da người để vẽ lại khung mặt trên nền khung xanh vừa vẽ, sẽ dễ dàng hơn.Bước 4: khi cảm giác đã ổn định được các mảng khuôn mặt, bạn xóa đi viền xanh của bản phác đầu tiên bằng cách đổ sơn cùng màu với màu bạn vừa dùng để phác hình gốc, trong trường hợp này là màu xanh. Do tính chất trùng màu là biến của Paint dỏm, nên sau đó bạn đổ thêm 1 lớp sơn trắng, toàn bộ nhưng nét phác màu xanh biến mất.
Bước 5: bắt đầu lên màu cơ bản cho khuôn mặt và vẽ mắt, bạn dùng màu nâu sẫm vẽ viền mắt và tạo cảm giác hốc mắt. Sau đó dùng màu trắng, đen, và các sắc độ nâu da người vẽ thành đôi mắt hoàn chỉnh, bước này đòi hỏi phải cầm con chuột rất vững và dí sát mắt vào màn hình.

Bước 6: bạn bắt đầu suy nghĩ về hướng bóng cho khuôn mặt và t**** rõ môi, mũi. (Đang làm ngon lành thì bx nhõng nhẽo onl đòi kể chuyện "cổ tích" cho nghe mới chịu đi ngủ >.<)Bước 7: chọn hoàn chỉnh hướng bóng và bắt đầu đổ bóng:Bước 8: đánh bóng khuôn mặt, bước này vô cùng khó, nó đòi hỏi phải hiểu về cách đánh bóng khuôn mặt, phản quang, sáng tối ...v...v... Đây cũng là lúc mà bạn dễ sai nhất, lưu ý kỹ, khi quét xong 1 lớp màu, muốn quét tiếp 1 lớp khác đậm hay nhạt hơn lớp đó mà chung cột màu với lớp đó, bạn để yên và chọn Colour trên thanh công cụ như bước 1, như thế, ví dụ bạn đang có máu nâu nhạt, bạn muốn tô nâu đậm, bạn làm như vậy thì chỉ chuyện chọn màu nâu đậm hơn màu bạn đang dùng trên thanh cuối cùng bên phải bảng pha màu. Nếu bạn không để ý, bạn sẽ làm mất màu đang dùng và như vậy, 80 % bức tranh bạn sẽ dze lun dzô dzĩ vãng.Bước 9: hoàn tất đổ bóng khuôn mặt. Chấm thêm những nét bóng sáng trên mũi, môi và trán nhân vật để tạo cảm giác thật.Bước 10: hoàn thiện bức tranh, lúc này, bạn cần làm rõ bố cục tranh cho đẹp, có thể trang trí thêm 1 số rõ hơn gì đó. Ở đây mình vẽ thêm 1 chữ P cũng bằng Brush xéo, để trang trí, và cuối cùng ký tên hoàn tất. Lúc bắt đầu vẽ là 9:11 sáng, sau khi hoàn thành là 2:08 chiều. Mất hết 5 h đồng hồ để vẽ xong bức này. Kết quả có được là 1 bức tranh trông tương tự như màu dầu trên vải. Vẽ xong hết định post mới nhớ là chưa làm cái chỉ dẫn pha màu và nhớ màu của bước 1, phải bật lên lại để làm. Đau khổ ...

Và đây là tác phẩm cuối cùng ...
(st)

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By baby_su_lovely
#408635

hướng dẫn mà có cái này mới cười lộn ruột...
Blog Tâm sự:
  • Bạn gái tôi nhận quá nhiều điều tiếng xấu | 01:06 ...
  • Tôi chấp nhận để vợ tìm niềm vui chăn gối ở người đàn ông khác | 02:06 ...
  • Con buồn lắm bởi chẳng được mẹ ôm từ khi có thêm em | 02:06 ...
  • Tôi chấp nhận làm vợ hai của người đàn ông hơn mình 20 tuổi | 01:06 ...
  • Mong em cho anh thêm cơ hội từ bỏ bia rượu | 01:06 ...
  • Gia đình chồng có truyền thống phụ nữ phải làm mọi việc nhà | 12:06 ...
By fullmoon_ytal
#408743 anhquang206 hay quá ta, nhưng đọc cho vui thôi chứ ai hơi đâu mà ngồi 5h để vẽ cái nj` lấy corel vẽ cho nhanh đấy là còn kể thời (gian) gian mà bx nhõng nhẽo của anhdaika123 [] đòi kể truyện nữa

chứ nếu vẽ không thì chỉ mất có 1 tiếng thôi

P/S: St nhưng mà chỉ dẫn có chỗ bx nhõng nhẽo thì coi như đó.....là......bờ-ích [<~ tự dịch] của anhdaika123 rồi...
By Dar
#408756 _Mr.Can_ trời ơi

làm mãi mà hok được nói thì dễ người chỉ dẫn mất tới 5h để vẽ cái bức hình đó, bạn mới học phải kiên tri`
By thaohoai15
#408895 nguyentin94 Cái này có người post rồi mà hìnhcoi nhưngười bên trường tồn post mà bạn này nói hay thật, nhiều trang có rồi nhưng mà 4rum chưa có, hiểu chưa. hoho. mà hay thì thanks em cái các bác.


Khi nào tập được kiểu này sẽ post lên, hehe.

sao không ai thanks vậy trời.
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online