Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
Nội quy chuyên mục: Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
By Dearbourne
#91028 tác phẩm nghệ thuật cuối cùng là chiếc lá thường xuân do người họa sĩ già vẽ trên bức tường. Đó có thể gọi là một tuyệt cú tác vì nó vừa cứu sống một cô gái, vừa đem lại cho cô một niềm tin để sống, để vượt qua tất cả, cùng thời cũng vì nó mà một người vừa ra đi. Có những lúc tui tự hỏi đánh mất một người để cứu lấy một người phải chăng cái giá phải trả là quá đắt. Thế nhưng tui nghiệm ra được một điều rằng:"tre già măng mọc", người họa sĩ già, bệnh tật vừa hi sinh để có thể cứu lấy một cô gái còn non trẻ, đầy tài năng và nhiều ước mơ. Có lẽ ông vừa nghĩ cô gái ấy sẽ làm được cho đời nhiều chuyện hơn? Tác phẩm mà ông để lại mang một giá trị tinh thần to lớn, một giá trị nhân đạo sâu xa, và nó sẽ sống mãi trong lòng cô gái trẻ cũng như vừa làm trái tim của chúng ta, những người đọc một dấu ấn bất thể nào quên- chiếc lá cuối cùng.
By big_baby_194
By bum_bu0n.b4dkny
#91050 Là cái chết của ông họa sĩ già khi cứu sống cô gái trẻ.Đó là một hành động rất nhân văn và giàu ý nghĩa.Tình yêu thương của con người đối với người khác là món quà tuyệt cú vời nhất dành cho người đó.

Câu chuyện ở trên mang rất nhiều ý nghĩa.Tác phẩm nghệ thuật cuối cùng là chiếc lá chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm" chính tình yêu mới là điều tác giả muốn thể hiện.

By Michael
#91053 Là chiếc lá. Chiếc lá là một kiệt tác nghệ thuật bởi chiếc lá cuối cùng được làm ra (tạo) ra khi người hoạ sỹ già vừa dồn hết tâm hồn, khát vọng, sức lực cuối đời mình cho tác phẩm. Nó được sang làm ra (tạo) trong gian khổ, và tâm huyết của người nghệ sỹ dồn vào nó là cả sự sống, cả cuộc đời. Chiếc lá không đơn thuần sao chép lại hiện thực mà còn được truyền vào đó cái hồn người, tình người. Quan trọng hơn nó làm thức tỉnh tâm can người xem. Tác phẩm nghệ thuật ấy còn có ý nghĩa bởi nó là kiệt tác của tình cảm và tấm lòng. Qua tác phẩm , tác giả muốn đề cao, ca ngợi sức mạnh của nghệ thuật cùng thời ca ngợi tấm lòng vị tha cao cả, tình thương của những con ng cùng kiệt khổ trên đất Mỹ. Hay phải chăng tác phẩm nghệ thuật cuối cùng chính là câu chuyện chúng ta vừa đọc, một tác phẩm văn học chứa đầy tình người, mang giá trị nhân đạo sâu sắc.
By nguyentran_quang
#91056 Chiếc lá mà ông họa sĩ vừa vẽ để tiếp thêm nghị lực sống cho nữ nhân vật. Học bài này từ năm lớp 8, wá lâu rồi, mình không nhớ tên ^^
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement