Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
Nội quy chuyên mục: Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
By honey85vn
#642695 Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Doraemon (Đôrêmon) là một chú mèo máy được Sewashi (Nôbitô), cháu ba đời của Nobita gửi về quá khứ cho ông mình để giúp đỡ Nobita tiến bộ, tức là cũng sẽ cải thiện hoàn cảnh của con cháu Nobita sau này. Còn ở hiện tại, Nobita là một cậu bé luôn thất bại ở trường học, và sau đó là thất bại trong công việc, đẩy gia đình và con cháu sau này vào cảnh nợ nần.


Các câu chuyện trong Doraemon thường có một công thức chung, đó là xoay quanh những rắc rối hay xảy ra với cậu bé Nobita học lớp bốn, nhân vật chính thứ nhì của bộ truyện. Doraemon có một chiếc túi thần kỳ trước bụng với đủ loại bảo bối của tương lai. Cốt truyện thường gặp nhất sẽ là Nobita trở về nhà khóc lóc với những rắc rối mà cậu gặp phải ở trường hay với bạn bè. Sau khi bị cậu bé van nài hay thúc giục, Doraemon sẽ đưa ra một bảo bối giúp Nobita giải quyết những rắc rối của mình, hay là để trả đũa hay khoe khoang với bạn bè của cậu. Nobita sẽ lại thường đi quá xa so với dự định ban đầu của Doraemon, thậm chí với những bảo bối mới cậu còn gặp rắc rối lớn hơn trước đó. Đôi khi những người bạn của Nobita, thường là Suneo (Xêkô) hay Jaian (Chaien) lại lấy trộm những bảo bối và sử dụng chúng không đúng mục đích. Tuy nhiên thường thì ở cuối mỗi câu chuyện, những ai sử dụng sai mục đích bảo bối sẽ phải chịu hậu quả do mình gây ra, và người đọc sẽ rút ra được bài học từ đó.[7]

Nhân vật


Doraemon (Nhật: ドラえもん Doraemon?) (tên gọi khác ở Việt Nam: Đôrêmon): Chú mèo máy của thế kỉ 22, sinh ngày thứ bảy, 3 tháng 9 năm 2112, cao 129,3 cm, cân nặng 129,3 kg. Trước bụng Doraemon có một cái túi không gian bốn chiều đựng rất nhiều bảo bối thần kỳ trong đó. Doraemon thích ăn bánh rán (dorayaki) và rất sợ chuột. Doraemon là một chú mèo máy thông minh, tốt bụng. Với cái túi thần kì chứa các bảo bối của thế kỉ 22 và nhất là lòng dũng cảm, quý mến bạn bè, Doraemon vẫn là vị cứu tinh cho Nobita cùng nhóm bạn, thậm chí cho cả nhân loại lúc hiểm nguy, và có ý nghĩa khuyến khích độc giả nhỏ tuổi biết ước mơ và thích ước mơ. Hình thể của Doraemon ở những tập đầu hơi mập mạp một chút. Ở những tập sau, hình thể của Doraemon đã được sửa lại cho cân đối hơn.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Nobita (Nhật: のび太 Nobi Nobita?): Nhân vật chính thường được Doraemon giúp đỡ, cậu sinh vào 7 tháng 8 năm 1964. Cậu sợ rất nhiều thứ: sợ mẹ, sợ học, sợ thầy giáo, sợ ma, sợ nhện, sợ Jaian... Cậu là học sinh lớp bốn và là con một trong nhà. Có rất nhiều tính xấu như ham ngủ ngày, học dốt, chơi thể thao dở, lười làm việc nhà, hay ỷ lại vào người khác... Tuy cậu rất giỏi bắn súng và rất sáng tạo trong trò chơi dây, nhưng việc mà cậu giỏi nhất là ngủ. Thế nhưng, Nobita có một tấm lòng nhân hậu. Ngoài ra trong vài tập truyện, cậu cũng trở thành "người hùng bất đắc dĩ".
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Shizuka (Nhật: しずか Minamoto Shizuka?) (tên gọi khác ở Việt Nam: Xuka): Bạn cùng lớp với Nobita và sau này trở thành vợ Nobita. Shizuka xinh xắn, là con ngoan trò giỏi. Sở thích của Shizuka là chơi vĩ cầm dù chơi rất tệ, thích ăn khoai lang nướng và nhất là thích tắm. Cô rất chăm học và chơi thể thao cũng giỏi. Tính nết Shizuka tuy dễ thương, yếu đuối nhưng nhiều lúc cũng khá mạnh mẽ. Shizuka luôn luôn bênh vực Nobita và nhắc nhở cậu rằng phải thật cứng cỏi thì mới xứng mặt nam nhi. Shizuka rất sợ ma, nhện, cóc...

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Jaian (Nhật: ジャイアン Gaien?), tên thật là Goda Takeshi (Nhật: 刚田 武 Gōda Takeshi?), (tên gọi khác ở Việt Nam: Chaien): Bạn cùng lớp với Nobita, thường bị các bạn bí mật gọi là "Jaian lồi rốn" và bị các bạn nói xấu sau lưng rất nhiều do tính tình thích gây gổ, lấy đồ vật của người khác và luôn tự hào về giọng hát kinh khủng của mình cộng với tài nấu những món ăn dở tệ. Tuy hay bắt nạt bạn bè Jaian rất yêu thương em gái mình là Jaiko và trong những tình huống nguy hiểm, cậu luôn là người đáng tin cậy. Jaian không sợ thứ gì hết, ngoại trừ mẹ và thầy giáo.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Suneo (Nhật: スネ夫 Honekawa Suneo?) (tên gọi khác ở Việt Nam: Xêko): Bạn cùng lớp với Nobita, thường được gọi là "Suneo mỏ nhọn" vì hay khoe khoang về sự giàu có của gia đình mình với bạn bè. Cậu ta khoe khoang nhiều thứ và luôn cho Nobita chỉ làm người ngoài lề. Mặc dù vậy, Suneo là một cậu bé ham hiểu biết, có năng khiếu về cơ khí và điện tử. Tuy hay trêu trọc bạn bè cùng Jaian, Suneo cũng rất tốt bụng và biết cảm thông trong mọi nguy hiểm, có điều cậu là người nhút nhát nhất trong những cuộc phiêu lưu. Cậu luôn tự cho mình là người đẹp trai và không thích chiều cao của mình, vì cậu khá lùn. Ước mơ của cậu là trở thành một nhà thiết kế thời trang trong tương lai.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Nhân vật phụ

Một vài nhân vật phụ tiêu biểu:


Dorami (Nhật: ドラミ Dorami?) (tên gọi khác ở Việt Nam: Đôrêmi): Em gái của Doraemon, là một cô mèo máy có màu vàng. Dorami thông minh hơn anh trai Doraemon nhiều, tuy nhiên lại sợ gián.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Ông Nobi (Nhật: のび助 Nobi Nobisuke?): Bố của Nobita. Hồi nhỏ ông từng đam mê làm họa sĩ nhưng sau này chỉ làm một viên chức nhỏ trong một công ty. Ông có tính tình hậu đậu, chậm chạp y hệt Nobita.


Bà Nobi (Nhật: 玉子 Nobi Tamako?): Mẹ của Nobita. Trước khi kết hôn, bà mang tên Kataoka Tamako (Nhật: のびたまこ Kataoka Tamako?). Bà là người cứng cỏi nhất nhà, không giống như ông Nobi và con Nobita. Tuy vậy bà Tamako có điểm yếu là sợ gián và chuột

.

Dekisugi (Nhật: できすぎ Hidetoshi Dekisugi?) (tên gọi khác ở Việt Nam: Đêkhi) : Bạn cùng lớp với Nobita, học sinh xuất sắc nhất của lớp. Cậu cũng chơi thể thao rất giỏi và được các bạn gái mê tít. Dekisugi còn được Shizuka ngưỡng mộ, điều này làm cho Nobita rất ghen tị.


Đoạn kết

Do là một bộ manga có kết cấu tương đối độc lập, các câu chuyện chỉ có chung bối cảnh và nhân vật, còn cốt truyện của các tập Doraemon ít có liên hệ với nhau vì vậy cho tới khi qua đời năm 1996 hầu như chưa bao giờ họa sĩ Fujiko đề cập tới một "đoạn kết" cho bộ truyện. Chỉ có ba lần "đoạn kết" của Doraemon được xuất bản trong đó có hai đoạn kết với mục đích kết thúc bộ truyện vì các độc giả của Doraemon đã lớn hơn và nhà xuất bản nghĩ rằng Doraemon cần một cái kết thực sự. Tháng 3 năm 1971 tạp chí Shogaku 4-nensei đã xuất bản một đoạn kết theo đó vì những người đến từ tương lai gây ra quá nhiều rắc rối, chính phủ ở thế kỉ 22 đã quyết định cấm hoàn toàn việc du hành thời gian, đồng nghĩa với việc Doraemon phải quay trở lại thời đại của cậu và phải rời xa Nobita. Tháng 3 năm 1972 cũng tạp chí Shogaku 4-nensei đã đưa ra một đoạn kết khác theo đó Doraemon vì vài lý do phải quay trở lại tương lai nhưng cậu phải bịa ra lý do là vì trục trặc kĩ thuật để Nobita có thể để chú mèo máy ra đi. Nobita tin vào lý do đó và hứa sẽ đợi đến khi Doraemon khỏe lại. Nhận ra rằng Nobita có thể chịu đựng được sự ra đi của mình, Doraemon nói cho cậu sự thật và Nobita đã chấp nhận nó. Cuối cùng Đôrêmon trở về thời tương lai. Hai đoạn kết này sau đó không được tái bản.

oạn kết thứ ba được coi là đoạn kết chính thức thực ra là vì xếp hạng của bộ truyện trên truyền hình thấp và một phần vì hai tác giả của bộ truyện quá bận với các công việc khác. Tháng 3 năm 1973 trong ấn phẩm của tạp chí Shogaku 4-nensei, Nobita trở về nhà sau khi lại bị Jaian bắt nạt. Sau đó, Doraemon nói với Nobita rằng cậu phải quay trở về tương lai. Nobita cố gắng thuyết phục Doraemon ở lại nhưng sau khi nói chuyện đó với bố mẹ mình, cậu đã chấp nhận để Đôrêmon ra đi. Hai cậu bé cùng nhau đi dạo lần cuối trong công viên. Sau khi hai người chia tay, Nobita gặp Jaian và lại bị bắt nạt. Nhưng lần này, Nobita đã cố gắng thắng Jaian bằng mọi giá chỉ với mục đích là Doraemon sẽ an tâm về cậu khi chú mèo quay trở lại tương lai, vì Nobita nhất định không đầu hàng dù bị đánh tơi tả, cuối cùng Jaian phải công nhận Nobita là người thắng cuộc. Doraemon tìm thấy Nobita khi đi ngang qua và đưa cậu về nhà. Ngồi cạnh Nobita đã thiếp đi, sau một hồi suy nghĩ, Doraemon quyết định trở về tương lai. Đoạn kết này cũng có thể tìm thấy ở chương cuối của tập 6 bộ truyện tái bản "Tạm biệt Doraemon". Tuy nhiên Doraemon luôn nằm trong tâm trí của hai người và bộ truyện lại được tiếp tục chỉ một tháng sau đó. Năm 1981, câu chuyện kết này được làm thành một tập phim hoạt hình có tên "Doraemon trở lại", và đến năm 1998 thì được phát hành như một bộ phim hoạt hình riêng.


Đã có nhiều người hâm mộ hay các họa sĩ manga nghiệp dư tìm cách xây dựng một "đoạn kết" cho Doraemon. Trong đó nổi tiếng nhất là đoạn kết do họa sĩ manga nghiệp dư có bút danh Yasue T. Tajima xây dựng[15]. Theo đó bộ pin của Doraemon cạn năng lượng, và Nobita phải chọn lựa giữa việc tự mình thay thế bộ pin bên trong chú mèo máy bất động, mà việc này có thể dẫn đến Đôrêmon bị cài đặt lại từ đầu và mất hoàn toàn trí nhớ, hay cậu phải chờ một nhân viên kĩ thuật đủ khả năng phục hồi lại Doraemon một ngày nào đó. Ngay từ hôm đó Nobita tự hứa rằng mình sẽ chăm chỉ ở trường, tốt nghiệp loại ưu và sẽ trở thành một chuyên viên về robot. Cuối cùng trong tương lai cậu đã thực sự trở thành một giáo sư về robot và thành công trong việc làm sống lại chú mèo máy. Cậu trở thành một chuyên gia trí tuệ nhân tạo thành đạt và sống hạnh phúc, thậm chí còn giúp đỡ con cháu giải quyết những khó khăn tài chính đã dẫn đến việc họ phải gửi Doraemon về cho Nobita.[16] Ý tưởng về kịch bản kết này được Tajima đưa lên Internet năm 1998, năm 2005 anh chuyển nó thành dạng manga và chỉ trong vòng hơn một năm Tajima đã bán được tới trên 13.000 bản "Đoạn kết của Doraemon" với giá 500 yên mỗi bản. Sự việc đi xa tới mức nhà xuất bản Shogakukan, nơi giữ bản quyền cho Doraemon đã phải buộc Tajima ngừng phát hành, họ cũng công nhận rằng nét vẽ của người họa sĩ nghiệp dư này không khác nhiều lắm so với nét vẽ của họa sĩ quá cố Fujiko[17], một số người còn nhận xét rằng cái kết do Tajima xây dựng có tính giáo dục sâu sắc không kém những câu chuyện Doraemon "thật"[15]. Nhưng hầu như Doraemon là một cuốn truyện không hề có đoạn kết

Đội quân Doraemon
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đội quân Doraemon (Nhật: ザ☆ドラえもんズ Za Doraemonzu?) (tiếng Anh: ''The Doraemons'') là một loạt truyện khác của bộ truyện tranh Đôrêmon do Tanaka Doumei sáng tác. Truyện kể về những cuộc phiêu lưu của Doraemon và nhóm bạn mèo máy của cậu thời còn đi học trường đào tạo robot.

Doraemon học trường đào tạo cho học viên robot ở thế kỉ 22. Cậu được thầy giáo giảng bài về tình bạn. Cậu tìm được hai người bạn robot nhưng họ lại lợi dụng cậu vào việc trộm cắp. Họ rủ cậu đến một toàn tháp cổ và dụ cậu vào trong để lấy mấy tấm Thẻ tình bạn huyền thoại (thực chất họ vào trong để lấy bửu bối). Kết của là họ bị bắt giam và Doraemon có nhiệm vụ giải cứu họ. Nhờ có Noramyako giới thiệu, cậu làm quen được 6 người bạn mèo máy khác và học cùng nhau vượt qua những cạm bẫy của ngọn tháp để đến được với 7 tấm thẻ tình bạn.


Nội dung chính


Nhóm bạn đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong những mẩu chuyện nhỏ hài hước. Tấm thẻ tình bạn là bảo bối đắc lực nhất trong cả bộ truyện vì nó tập hợp được các thành viên của nhóm lại với nhau dù họ có ở cách xa mấy đi chăng nữa.

Nhân vật chính


Đôrêmon: Lúc ở trường, cậu có đôi tai và nước da vàng óng. Cậu sống ở Nhật Bản. Tính cách của Đôrêmon vẫn như trong những tập truyện của Fujiko Fujio: hậu đậu (vì cậu mất con vít), tốt bụng, nhân hậu... Cậu là đội trưởng của cả nhóm mèo robot và thường chẳng thể hiện được tài năng nào hay ho giống các bạn của mình. Nhưng Đôrêmon vẫn luôn là người giỏi nhất vì cậu có lòng nhân hậu, yêu thương và biết nghĩ đến người khác. Túi thần kì của cậu là trung tâm bửu bối của cả nhóm. Cậu được Nôbitô đưa về thế kỉ 21 sống với Nôbita. Đôrêmon thích bánh rán dorayaki. Cậu có xuất hiện cùng Nobita trong trận Phụng Thiên, nơi Dora-nikov chứng quân Nga tháo chạy khỏi quân Nhật. Điểm yếu: rất sợ chuột (vì chuột gặm mất tai).


Đôrêkiđô (ドラ・ザ・キッド, Dora za Kiddo, Dora-the-Kid, Dorêkiđô): Cậu là người luôn nóng nảy và tức giận bộc phát, nhưng luôn luôn mang trong mình chí lớn được khám phá vũ trụ và trở thành anh hùng. Cậu được giữ vị trí phó chỉ huy nhóm. Cậu thích ăn bánh rán có mù tạt, tương ớt và cậu là một tay bắn súng bách phát bách trúng. Hiện cậu đang làm trợ lý cảnh sát trưởng ở miền Texas. Đôrêkiđô có một con ngựa robot tên Edo (xuất hiện trong tập Siêu đạo chích Đôrêpin, 7 bí ẩn của trường đào tạo Robot và Vương quốc Okashinana) và cậu lấy bảo bối ra từ chiếc mũ cao bồi (tài bắn giỏi và một phần sức mạnh của cậu trong đó). Cậu và Đôrêmi - em gái của Đôrêmon đang có cảm tình với nhau. Cậu thạo tiếng Tây Ban Nha và nói tiếng Tây Ban Nha khá tốt, dù thỉnh thoảng cậu mới sử dụng. Điểm yếu: sợ độ cao, tuy vậy trong một tập, cậu cũng thể hiện một bản lĩnh võ sĩ đạo thực thụ (cậu từng học làm võ sĩ đạo 3 năm trước).


Đôrêninô (ドラリーニョ, Dora Rinyo, Dora-rinho, Đôrêninô): Cậu hay quên và hầu như đầu cậu trống rỗng và không có suy nghĩ. Đôrêninô là đội trưởng của một đội bóng đá ở Brasil. Bảo bối của cậu lấy từ chiếc túi thần kì được gắn ở phía dưới bụng và cậu là một chân sút cự phách. Cậu ấy có cả một đội quân.Trong đó người bạn thân của cậu là Nobino Đôrêmino. Thích ăn bánh rán với tương ớt. Theo nhiều người, thì việc Dora-rinho có khả năng về bóng đá thiên bẩm ở cả khâu đá bóng lẫn huấn luyện có lẽ bắt nguồn từ cái tên của huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng người Bồ Đào Nha José Mourinho, mà người ta đồn rằng tác giả đã vận dụng cái tên Mourinho để đặt tên vắn tắt cho Dora-rinho. Tuy nhiên, do tính cách thích trêu chọc đầy điên rồ của cậu, nên có người ví cậu là Balotelli của Đội quân Doraemon, do tính cách cậu khá giống Mario Balotelli. Điểm yếu: hay quên


Đôrêwan (王ドラ, Wan Dora, Wang Dora, Dora Wan, Đôrêwan): Cậu là người thông minh nhất nhóm. Cậu học võ và hành nghề y dược tại Trung Quốc. Đôrêwan nổi tiếng với lối sống ngay thẳng, chỉn chu, trung thực, và có hơi hậu đậu một chút. Đôrêwan có một ống tay áo chứa không gian vô hạn dùng đựng bảo bối. Cậu rất giỏi kungfu và có bạn gái là một cô mèo máy xinh đẹp cùng học ở Trường đào tạo robôt thế kỉ 22 tên là Doraemika (hiền dịu , ngay thẳng , võ giỏi chẳng kém gì ông anh bạn trai của mình , sống ở Anh ) . Cậu thích ăn bánh rán với xì dầu pha tương ớt. Điểm yếu: sợ con gái (do bị con gái đuổi vì quá hâm mộ cậu


Đôrêkôfư (ドラニコフ, Dora-nikofu, Dora-nichov, Đôrêkôfư): Cậu không bao giờ nói năng gì cả, có khi cậu nói được vài chữ um và cậu chỉ nói được chữ đó. Cậu có một chiếc khăn quàng che kín nửa cái đầu (miệng) và đó cũng là nơi chứa bảo bối của cậu. Đôrêkôfư có khả năng hóa thành chó sói khi có trăng tròn hay lúc cậu thấy vật gì đó hình tròn. Cậu sống ở Siberia, Nga và có một cô bạn gái tên Nina ở đó, nhưng trong phim thì cậu cũng có một người bạn gái khác tên Momo. Cậu có tính là cứ nếm tương ớt thì miệng cậu lại phun lửa. Cậu thích đóng phim ở Hollywood, Los Angeles với một đạo diễn người Mỹ gốc Nga và mong muốn trở thành ngôi sao điện ảnh. Cậu thường được nhiều người liên tưởng tới chất phác của nông dân Nga ở Siberia hay dân Cossack, Chechen ở miền nam nước Nga giàu dầu mỏ thời Sa hoàng Nga Nikolai II cai trị do cách ăn mặc và sự cùng kiệt khổ của cậu (vì cậu cũng có dành thời gian về quá khứ những năm 1900-1914, và cậu không trở về khi xảy ra Đệ nhất Thế chiến). Có thể coi Đôrêkôfư là người cùng kiệt nhất nhóm, khiến nhiều người thông cảm về một thời khủng hoảng sau thất bại của Nga trong chiến tranh Nga-Nhật mà khi đó, cậu đã phải chứng kiến quân đội Nga tháo chạy trong khi kè thù, và cũng là quê hương của Đorêmon, Nhật Bản, đánh đuổi quân Nga tại trận Phụng Thiên. Điểm yếu: sợ nhìn Mặt Trăng (do ghét biến thành chó sói).


Đôrêmeto (ドラメッドⅢ世, Dora-meddo Sansei, Dora-med III, Dora-med Tam thế, Dora-med đời thứ III, Đôrêmeto): Cậu là một pháp sư Ả Rập sống ở Ả Rập Saudi, nhưng có nhà ở Baghdad, Iraq. Cậu có một ống sáo thần có thể làm phép và thổi ra sấm sét. Cậu luôn ấp ủ mơ ước được xây một công viên nước mở cửa miễn phí cho trẻ em sa mạc và bây giờ điều ước đã thành hiện thực. Đôrêmeto lấy bảo bối ra từ một cây đèn thần và khi tức giận cậu thường biến thành khống lồ. Thích ăn bánh rán được thổi băng tuyết. Điểm yếu: sợ nước và không biết bơi, nhưng rất quan tâm tới bạn bè và mọi người mặc dù rất sợ bơi (trong phim Siêu đạo chích Dorapan). Tuy vậy, khác với người Ả Rập, tuy cậu là người duy nhất của nhóm có tôn giáo (cậu theo đạo Hồi), nhưng cậu lại khá yêu thích Giáng sinh, mà Giáng sinh chỉ có ở một quốc gia Ả Rập duy nhất là Liban, khiến cho cậu có mang trong mình một phần dòng máu của người Liban.

Download Doraemon (BỘ ngắn)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! (Cập nhập liên tục nhé)

hay Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Doraemon Plus (7 Đội quân Doraemon)
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Pass: vnjp.us
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam travel
Advertisement