Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
Nội quy chuyên mục: Forum chuyên dành cho các bạn thích chém gió, chia sẻ truyện cười, phim hài, phim hoạt hình....
By budthuysan80
#596438 1. Trollface/CoolfaceBấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Một trong những bậc “lão làng” của “cộng đồng” meme trên mạng toàn cầu. Sức ảnh hưởng của “ông già nhăn nhở” này lớn tới mức, đã có người mỗi khi nhìn vào bất kỳ khuôn mặt được vẽ sơ sài nào trên 9gag hay Facebook cũng đều gọi đó là "trollface". Thật sự, rất khó có thể định nghĩa cụ thể và đầy đủ rằng như thế nào thì được gọi là "troll", vì vậy định nghĩa đơn giản đã được đưa ra: “Hành vi troll là sự cố ý vi phạm các quy tắc được hiểu ngầm trong các không gian xã hội Internet. Đôi khi nó là hành động phá hoại, gây khó chịu hay thậm chí là sỉ nhục người khác trên mạng internet bằng những ngôn từ hết sức lịch sự”.

Tuy nhiên, bỏ qua định nghĩa nói trên, chúng ta đều phải thừa nhận rằng mỗi khi nhìn vào khuôn mặt đang cười nhăn nhở kia, chúng ta bất giác cũng phải bật cười vì tính hài hước của nó. Đến đây, một số người sẽ đặt ra câu hỏi về nguồn gốc của khuôn mặt này. Quay trở lại năm 2008, một thành viên của 4chan, cũng như DeviantArt có tên Whynne đã đăng tải một bức hình vẽ bằng bút chì với cái tên “Rape Rodent” (khá giống chú chuột Mickey, có điều trông nhân vật này “nham hiểm” hơn nhiều). Whynne cho biết anh vẽ bức hình này để mô tả vẻ mặt của những thành viên 4chan mỗi khi họ ‘troll’ thành công một ai đó.


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Sau đó, những thành viên 4chan đã “chế” lại bức hình nói trên để “trollface” trở thành một khuôn mặt đơn giản hơn nhiều, nhưng độ hài hước thì không giảm đi chút nào.

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những tấm hình có sự hiện diện của khuôn mặt này trên những trang web như tumblr hay 9gag. Một vài người còn tạo ra những biến thể khác của trollface, như trollscience, tập hợp những bức hình vẽ những thi nghiệm phản khoa học, trolldad, một người cha luôn trêu tức những đứa con của mình hay troll professor, người luôn làm học trò của mình phát điên.

2. Rageguy/Ragegirl


Nói một cách đơn giản, đã có kẻ đi ‘troll’, thì ắt sẽ có “nạn nhân”. Khuôn mặt Rageguy chính là để biểu thị cảm xúc của những nạn nhân này sau khi bị trêu tức.


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Cũng vào năm 2008, nhiều đoạn truyện tranh ngắn (4 ô) được đăng tải lên 4chan, trong đó diễn tả một tai nạn hay sự cố nào đó, và ô cuối cùng chỉ có một khuôn mặt đang méo mó vì tức giận và khó chịu cùng một tràng dài “FFF...UUU...” màu đỏ ("nguyên tắc ở đây là 7 chữ "F" và 12 chữ "U").

Sau này, người sử dụng internet đã kết hợp nhiều internet meme vào những đoạn truyện tranh. Kết quả là ngày nay, Rageguy được mọi người ngầm hiểu là “nạn nhân” của Trollface trong những câu chuyện không có hồi kết. Chưa dừng lại ở đó, trong một vài câu chuyện, rageguy còn được “chuyển đổi giới tính” để trở thành Ragegirl.

3. Okay guy


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Hoàn cảnh xuất hiện của anh chàng lúc nào cũng mang vẻ mặt buồn bã này khá giống với Rageguy, tuy nhiên ý nghĩa của internet meme này khác nhiều so với người anh em được đề cập ở trên. Nếu như Rageguy cảm giác bực bội và khó chịu với hậu quả của một chuỗi sự kiện, thì Okayguy lại có xu hướng chấp nhận nó đến mức nhu nhược. Chính vì thái độ buông xuôi như vậy mà không ít bức hình có sự hiện diện của anh chàng này đã trở nên vô cùng hài hước.


4. LOL guy


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Ban đầu, trên 4chan hay tumblr tồn tại những đoạn truyện tranh ngắn trong đó tồn tại một “Rageguy” bị chọc tức, còn lại là nhiều nhân vật Trollface ở xung quanh. Tuy nhiên sau này mọi việc có vẻ hợp lý hơn khi chỉ tồn tại một “Trollface” và một “Rageguy” ở trung tâm câu chuyện, còn lại là những người đang cười nhạo anh chàng ngốc nghếch. Khuôn mặt này được gọi là “LOL (Laugh-out-loud) guy”. Sau này, LOL guy được nhiều người ngầm hiểu là một nhân vật nhiều lời và thích pha trò.
5. Yao Ming face


Hẳn bạn còn nhớ một internet meme có tên “Sad Keanu”, trong đó một paparazzi đã chụp được bức hình diễn viên Keanu Reeves đang ngồi với dáng vẻ rất buồn bã trên một chiếc ghế băng trong công viên. Đó có thể được coi là internet meme đầu tiên liên quan tới người nổi tiếng. Sau này, cựu tuyển thủ bóng rổ người Trung Quốc Yao Ming cũng trở thành “nạn nhân bất đắc dĩ” của cộng đồng mạng với tấm hình “có một không hai” của anh.Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Khuôn mặt “cười như mếu” này của Yao Ming được cư dân mạng dùng để biểu thị tình trạng tiến thoái lưỡng nan của một nhân vật, khiến cho anh ta cười không được mà khóc cũng chẳng xong!

6. F*ck Yea/Like A Boss


Cũng là một sản phẩm đến từ 4chan imageboard, khuôn mặt đầy tự tin này được sử dụng khi nhân vật của chúng ta có những hành động có phần may mắn hay có kết quả thành công ngoài dự kiến. Cùng một nhân vật, nhưng có khi anh ta được mạng dòng chữ “Like A Boss”, một cụm từ được trích từ bài hát cùng tên của nhóm The Lonely Island, đôi khi lại là “F*ck yea”, biểu thị sự tự tin sau mỗi hành động được tả trong đoạn truyện tranh.Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Sau này, những 9gagers (người sử dụng 9gag) còn tạo ra một meme với ý nghĩa tương tự, tuy nhiên thay vì khuôn mặt trên, họ dùng hình ảnh của ca sĩ quá cố Freddie Mercury của ban nhạc lừng danh Queen.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

7. Me Gusta


Cụm từ tiếng Tây Ban Nha này dịch nôm na sang tiếng Việt có nghĩa là “tui thích nó đấy!”. Khuôn mặt này thường được dùng để biểu hiện cảm giác thoải mái của một người trong một vài hoàn cảnh nhất định (thường được dùng trong những tấm hình có nội dung liên quan đến những chủ đề ‘18+’).
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Vào khoảng tháng 3/2011, một thành viên Reddit có tên “Insert” đã tạo ra tấm hình đầu tiên của khuôn mặt này và phổ biến nó sang những trang web khác, trong đó có 4chan và Tumblr.

8. Forever Alone guy

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Khuôn mặt giống y như… củ khoai này lần đầu xuất hiện vào giữa tháng 4/2010. Khuôn mặt “cười trong nước mắt” này được dùng để biểu thị những người luôn trong trạng thái cô đơn vì không có một ai để ý tới.
By Basilio
By quynhnhu_cobekieuki
#596619 Hình như đó là một khuân mặt xuất hiện nhiều nhất khi có một chủ đề về troll Hồi đầu cứ nhìn mặt yao ming là lại buồn cười
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement