Cơ bản học tiếng Anh
Nội quy chuyên mục: * Tham gia diễn đàn VietnamAnswer (All in English) để trau dồi tiếng Anh nhé
Hình đại diện của thành viên
By neyudyk19
#1041955 Bạn đang muốn nâng cao trình độ tiếng anh để có thể thi tuyển vào các công ty nước ngoài chất lượng, phân vân không biết các kỳ thi được tổ chức ra sao và có giá trị như thế nào đối với từng nơi. dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về các kỳ thi tiếng anh quốc tế có giá trị hiện nay

Các [b]chứng chỉ tiếng Anh
có giá trị hiện nay
[/b]
Các chứng chỉ tiếng Anh không giống nhau hoàn toàn, vì thế bạn cần xác định mục đích học của mình là gì (hỗ trợ sự nghiệp, du học hay định cư nước ngoài…). Từ đó bạn sẽ đưa ra được lựa chọn thích hợp và đầu tư thời gian ôn tập.


[b]Chứng chỉ tiếng Anh
A – B – C

[/b]
Đây đều là các chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Các chứng chỉ này chỉ có giá trị trong nước, giúp đánh giá khả năng ngoại ngữ của các bạn học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông hay sinh viên các trường cao đẳng, đại học.
Các chứng chỉ tiếng Anh A, B, C thường có giá trị trong 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn thời điểm thi để đảm bảo thời hạn khi cần dùng đến.


Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication)


TOEIC là một trong các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết dành cho những bạn đang có mong muốn làm việc trong môi trường nước ngoài hay sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày.
Tại Việt Nam, trung tâm cung cấp chứng chỉ TOEIC có bản quyền là IIG. Các trung tâm khác như Bách Khoa, Kinh Tế, VUS, ISC LeeCam vẫn phải thông qua IIG để tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ. Vì thế, để đăng ký các bạn có thể tham khảo các trung tâm trên hay đến trực tiếp IIG.
Để đánh giá tổng quan trình độ tiếng Anh của thí sinh, bài thi TOEIC sẽ có 2 phần: Nghe và đọc hiểu. Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực 2 năm, được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. TOEIC được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay.


Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language)


TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị hiện nay, không những thế, mức độ đề thi khá khó và thay đổi qua các năm. Vì vậy, bạn nào đang có ý định du học ở Mỹ thì cần nỗ lực nhiều để chinh phục chứng chỉ có giá trị này.
Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức là IIG. Bạn có thể đăng ký dự thi online thông qua Website ETS.org hay đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.


Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)
Chứng chỉ IELTS được xem là một trong các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến, quan trọng dành cho những người muốn đi du học Anh, Mỹ, Canada, … hay muốn định cư, làm việc lâu năm ở nước ngoài.
Đây được xem là chứng chỉ có giá trị tại nhiều trường học và tổ chức trên thế giới, đánh giá chính xác khả năng ngoại ngữ của thí sinh, nên được quốc tế công nhận rộng rãi.
Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tùy vào mục đích của mỗi thí sinh mà họ sẽ lựa chọn hình thức thi phù hợp như Academic (học thuật) hay General (tổng quát).
Hiện nay trung tâm phát chứng chỉ IELTS chính thức là IDP Education Vietnam, nhưng bạn có thể đăng ký dự thi tại các trung tâm ngoại ngữ hay trường đại học. Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm, mỗi tháng có từ 2 - 3 đợt thi, điểm thi sẽ được tính trên thang điểm từ 1 đến 9 . Sau 13 ngày kể từ ngày thi bạn sẽ nhận được kết quả.
>>> Nếu bạn muốn biết rõ về khóa học luyện thi IELTS tại Wall Street English, hãy liên hệ Trung tâm để được tư vấn cụ thể.


Hệ thống [b]chứng chỉ tiếng Anh
của Cambridge ESOL

[/b]
Chứng chỉ Cambridge cũng giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, đều với mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Nhưng các chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.
Chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ tại Việt Nam, nhưng được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát dành cho mọi độ tuổi. Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi.


Chứng chỉ Cambridge được chia làm 7 mức độ đánh giá khả năng tiếng Anh:+ Tiếng Anh YLE: dành cho các em từ 7- 12 tuổi, gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers
+ Tiếng Anh tổng quát: gồm 5 cấp độ KET, PET, FCE, CAE, CPE
+ Tiếng Anh tài chính: chứng chỉ ICFE
+ Tiếng Anh thương mại: chứng chỉ BEC, BULATS
+ Tiếng Anh luật: chứng chỉ ILEC
+ Tiếng Anh dành cho giáo viên: chứng chỉ TKT, CELTA, DELTA
Kết nối đề xuất: