Cho thiết bị di động
Hình đại diện của thành viên
By kusuxi
#635749 Cờ tướng một trò chơi đầy lý thú và thử thách trí tuệ người chơi được tích hợp vào Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! với giao diện khá đẹp đồ họa thật bắt mắt gây hứng thú cho người chơi trải nghiệm thực tế game này . Tuy có rất nhiều người biết đến và đã từng chơi qua game cờ tướng nhưng chưa chắc một ai rành và thành thạo về game này. Và hôm nay BQT iWin sẽ chia sẽ với các bạn cách chơi, những bí quyết trở thành đại kiện tướng loại trò chơi này.
Những nguyên tắc cơ bản trong khai cuộc Có 7 nguyên tắc cơ bản cần chú ý sau đây: 1. Phải nhanh chóng triển khai toàn bộ quân chủ lực
2. Phải hình thành một thế bố trí quân linh hoạt
3. Phải sử dụng hợp lý các nước đi Tốt và Sĩ, Tượng
4. Trong khai cuộc không nên sử dụng một quân đi nhiều lần
5. Khi chưa triển khai đủ lực lượng thì không nên vội tấn công
6. Không nên tham lợi nhỏ mà bị bẫy
7. Phải tránh tình trạng các quân cản trở nhau
* Phải nhanh chóng triển khai toàn bộ quân chủ lực Giai đoạn khai cuộc là giai đoạn ra quân, bố trí đội hình lực lượng để sẵn sàng tấn công hay phòng thủ. Giai đoạn này đòi hỏi các quân chủ lực Xe, Pháo và Mã của cả hai cánh phải được huy động nhanh chóng tiến lên chiếm lấy những điểm thuận lợi trong Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!. Cụ thể là hai Xe phải ra cho sớm để giành lấy các thông lộ 2, 4 hay 6, 8, còn Pháo thì tuỳ từng kiểu chơi bố trí cho đúng chỗ để sẵn sàng tham gia tấn công hay tiếp ứng phòng thủ. Đối với Mã cũng vậy, cần triển khai sớm để bảo vệ Tốt đầu, thường một con ở nhà phòng thủ, một con sẵn sàng nhảy qua phối hợp cùng các quân khác tấn công.
Việc đưa quân nào tấn công trước, quân nào chực chờ tiếp ứng và quân nào nhất thiết phải ở lại bên nhà để phòng thủ đều phải có kế hoạch. Không được tùy hứng điều động lung tung, nhất là không xác định rõ nhiệm vụ từng quân cờ cụ thể thì hàng ngũ sẽ mau rối loạn. Khi chơi có kế hoạch, tức là các quân được bố trí theo một đội hình chiến đấu thì sang giai đoạn trung cuộc sẽ dễ dàng thực hiện các ý đồ chiến lược một cách chủ động.
Sau đây chúng ta xem một số ván cờ cụ thể minh họa để thấy thực hiện đúng nguyên tắc thì giành ưu thế còn không theo nguyên tắc sẽ bị động và thất bại như thế nào.
** Phải hình thành một thế bố trí quân linh hoạt Nhanh chóng triển khai các quân chủ lực là để dàn thành một thế trận với yêu cầu là các quân đều phát huy tốt chức năng của mình. Đó là thế bố trí quân linh hoạt hay còn gọi là có tính cơ động cao trong Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! . Muốn tấn công thì có ngay điều kiện liên kết các quân để tấn công hay cần thiết phải phòng thủ thì cũng dễ dàng chuyển sang phòng thủ, cánh mặt cánh trái hô ứng có nhau. hay cũng có thể chuyển thế trận này sang thế trận khác mà vẫn chủ động hay vẫn giữ vững thế phòng ngự. Trái với linh hoạt là bị phong tỏa, bị ngăn cản tầm hoạt động, các quân di chuyển khó khăn trong tình thế ngột ngạt.
Sau đây chúng ta xem một số kiểu bố trí quân của cả hai bên.
*** Thẩm định, đánh giá một số ván cờ cụ thể
Sự khác biệt giữa người chơi cờ giỏi với người chơi cờ kém không phải ở chỗ khả năng tính toán được nhiều hay ít số lượng nước đi mà sự khác biệt chính là sau một loạt nước đi, người chơi giỏi đánh giá được nhanh chóng và chính xác bên nào ưu, bên nào kém; còn người chơi dở không thể đánh giá đúng được. Nhắc lại điều này để nói vấn đề thẩm định, đánh giá thế cờ sau một vài nước đi là rất cần thiết và nếu đánh giá chính xác nó sẽ quyết định rất lớn cho bước thắng lợi tiếp sau. Thế có nghĩa là một ván cờ không phải chỉ thẩm định đánh giá một lần, mà đó là một việc thường xuyên, nó luôn đi kèm với việc chọn lựa phương án Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! và tính toán nước đi.
Trong giai đoạn khai cuộc, việc thẩm định, đánh giá này càng giữ vai trò quan trọng, đôi khi quyết định hẳn cho sự thắng bại sau này.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất: