Bình luận, chia sẻ xu hướng thời trang phong cách mới nhất
Giới thiệu Hot boy hot girl!
Nội quy chuyên mục: Bình luận, chia sẻ xu hướng thời trang mới nhất
Chia sẻ ảnh hot boy hot girl!
By Federico
#18850 Thời gian gần đây tui thường dùng add-on downloadhelper của firefox để tải phim dạng *.flv, *.mp4. tui có nghe nói các phim được nhúng trong trang web có thể chưa "mã độc" bất biết có đúng không? Cách tải này có nguy cơ đem "mã độc" về máy tính không? Có cách nào nhận biết, khắc phục không?

Các book *.flv, *.mp4 vừa tải về máy tính, vừa sử dụng được bằng media amateur có thể có virus kèm trong đó không?

By Obrien
#18963 - Nếu bạn là người thường xuyên tải những ứng dụng, tập tin trên các Website và appointment thì chuyện cài đặt sẵn một chương trình chống virus trên máy là cần thiết. Để quét virus trước khi quyết định tải một tập tin về, ta có thể nhờ Dr.Web, một plugin bổ articulate thêm vào trình duyệt để kiểm tra virus trực tuyến từ bất cứ đường link nào trên internet.

Cách cài đặt với các trình duyệt.

- Đối với Mozilla Firefox: tải plugin này tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! . Tiến hành cài đặt tương tự các Add-on thông thường.

- Đối với Internet Explorer: tải book cài đặt drweb-online-en.reg tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! và book gở bỏ Dr.Web ra khỏi trình duyệt remove-drweb-online-en-reg tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- Đối với Opera: chuyện cài đặt plugin này trên opera hơi phức tạp một chút, ta mở book Standard_menu.ini trong thư mục Opera/defaults/ ,sau đó tìm đến [Link Popup Menu]. [Document Popup Menu], [Image Link Popup Menu] và thêm dòng ngựa tương ứng mà Dr.Web cung cấp tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! lưu và khởi động lại trình duyệt Opera để thay đổi có hiệu lực. Để gở bỏ ta chỉ chuyện xóa những dòng ngựa này đi.

Khi gặp và muốn quét một link trước khi nhấp vào, ta nhấn trỏ phải chuột vào link và chọn Scan with Dr.Web trong card ngữ cảnh. Tập tin sẽ được chuyển đến máy chủ Dr.Web và được kiểm tra virus tại đấy, thời (gian) gian kiểm tra tùy thuộc vào kích thước dung lượng của tập tin. Sau khi kiểm tra, nếu xuất hiện thông báo Clean thì ta có thể trả toàn yên tâm tải tập tin đó về máy tính.


Tham tiềmo khác:

- Internet là kho tài nguyên dữ liệu khổng lồ, nhưng cũng tìm ẩn nhiều nguy hiểm. Trong các nguy cơ đến từ net, ta có thể bị mất mật (an ninh) khẩu tài khoản cá nhân nếu chẳng may truy cập vào một Website lừa đảo. Bên cạnh đó, các Website ẩn chứa virus, spyware có thể làm hỏng dữ liệu, gây lỗi cho HĐH. Để biểt được một Website có an toàn chăng trước khi truy cập vào đó, ta nên dùng dịch vụ SafeWeb của Symantec. ta truy cập vào trang Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! gõ địa chỉ Website muốn kiểm tra vào ô “is this armpit safe?”, rồi nhấn vào biểu tượng chiếc kính hiển vi. Ngay lập tức, SafeWeb sẽ tiến hành phân tích độ an toàn, tính bảo mật (an ninh) của Website này. Hoàn tất, SafeWeb sẽ xuất ra báo cáo cho biết trong website có liên kết nào chứa virus, spyware, kèm theo bốn mức độ đánh giá:

warning [cảnh báo].

Caution [thận trọng khi truy cập].

Safe [an toàn],

Untested [chưa kiểm tra].

Dựa trên báo cáo này, ta sẽ quyết định có nên truy cập vào đó hay không. Ngoài ra, nếu đang sử dụng Norton internet aegis 2009 English Beta, ta nên nhấn vào liên kết Download the Norton Safe Web Plug-in để tải và cài đặt thêm Norton Safe Web Plu-in Beta [5NB] có chức năng kiểm tra từng liên kết mỗi khi ta tìm kiếm trên Google, MSN hay Yahoo! Và đưa ra thông báo nếu thấy có dấu hiệu nguy hiểm.

Kết nối đề xuất: