Bình luận, chia sẻ xu hướng thời trang phong cách mới nhất
Giới thiệu Hot boy hot girl!
Nội quy chuyên mục: Bình luận, chia sẻ xu hướng thời trang mới nhất
Chia sẻ ảnh hot boy hot girl!
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#1018157 Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết nối

Phần I. CUỘC CÁCH MẠNG VỀ PHÂN LOẠI DA
1. Tại Sao Lại Phân Loại Da?
GIỚI THIỆU
Đã bao nhiêu lần bạn đến cửa hàng mỹ phẩm, bỏ ra vài triệu đồng mua những sản phẩm mà bạn không muốn dùng lại nó? Cô bán hàng hay chuyên gia thẩm mỹ bán cho bạn một dòng sản phẩm “sẽ tạo ra những điều kỳ diệu” nhưng cuối cùng lại chẳng có tác dụng gì cho bạn cả? Bạn bị dị ứng hay khó chịu với một sản phẩm mà không biết nguyên nhân? Tại sao cô bạn thân của bạn lại trung thành với loại sản phẩm chăm sóc da mà vì nó mặt bạn trông thật khủng khiếp? Bạn nên hay không nên sử dụng xà bông? Tại sao bạn ghét kem chống nắng dù biết rằng nên sử dụng nó? Loại mặt nạ lột nào hợp với bạn? Bạn có nên dùng Retin-A không?
Nếu bạn sở hữu một chiếc xe Subaru Forester, bạn sẽ không làm theo chế độ bảo dưỡng dành cho Volkswagen Golf. Vì thế, nếu da bạn thuộc loại da khô và nhạy cảm thì tại sao bạn lại ngốc nghếch sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, và các loại mỹ phẩm dành cho người thuộc loại da dầu và khỏe?
Tại sao vậy? Vì bạn không biết da mình thuộc loại nào nên đã không biết cách chăm sóc nó. Hệ thống phân loại da của BAUMANN chưa được biết đến rộng rãi cho đến khi cuốn Các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo được xuất bản. Hầu hết mọi người biết rất chung chung về da của mình, họ dựa vào những kiến thức phổ biến nhưng thường không chính xác và không khoa học.
Nhiều năm làm việc với vai trò một bác sĩ, nhà nghiên cứu và giáo sư da liễu, tui tin rằng không ai muốn mình có “ngày da xấu xí”. Biết về loại da của mình là bước thiết yếu để tìm ra các sản phẩm chăm sóc da và phương pháp điều trị phù hợp. Nếu bạn giống như những bệnh nhân điển hình của Viện nghiên cứu và thẩm mỹ Baumann, tui đá nh cược rằng bạn:
• Không biết về loại da của mình
• Không biết rằng phải dựa vào loại da của mình để quyết định phương pháp chăm sóc da
• Sử dụng các sản phẩm không phù hợp với loại da của bạn
• Mất quá nhiều tiền cho các sản phẩm đó
• Sử dụng các liệu pháp điều trị không phù hợp với loại da của bạn
• Không sử dụng những liệu pháp điều trị có lợi cho loại da của bạn
Khi tìm đến các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc da, bạn như lang thang trong mê lộ bởi có quá nhiều sản phẩm, không biết định hướng thế nào trước sự phóng đại của quảng cáo, nếu may mắn thì tìm được một thứ gì đó hợp với mình.
Để chăm sóc da hiệu quả và ngăn ngừa sự lão hóa, bạn cần một phương pháp điều trị phù hợp và khoa học cho loại da của bạn.
Phân loại da đã làm được điều này.
Cuốn sách này sẽ cung cấp những thông tin then chốt và hướng dẫn một chương trình chăm sóc hoàn hảo dành riêng cho loại da của bạn.
Khi bạn biết được loại da của mình (bằng cách trả lời bảng câu hỏi trong chương 3), bạn có thể đến ngay chương về loại da đó và tìm thấy mọi thứ bạn cần biết. Đây chính là khoa học về chăm sóc da, và một khi bạn biết về loại da của mình mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
tui đã dành 13 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng các liệu pháp về da trên chính bản thân mình và hàng ngàn bệnh nhân khác tại Viện nghiên cứu và thẩm mỹ Baumann để chắc chắn rằng tiêu chuẩn khoa học của tui về phân loại da áp dụng được với tất cả mọi người thuộc mọi màu da, mọi chủng tộc, mọi độ tuổi và giới tính. Và kết quả đúng là như vậy.
CHUYÊN MÔN ĐẶC BIỆT CỦA TÔI
Những hướng dẫn quý giá tui mang đến cho bạn chưa từng được đăng tải ở bất cứ đâu. tui thành lập và quản lý Trung tâm thẩm mỹ thuộc Đại học Miami được 13 năm, đó là trung tâm nghiên cứu thẩm mỹ thuộc trường đại học đầu tiên ở nước Mỹ, nơi tui điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm. Đồng thời tui còn là tiến sĩ và giảng viên của trường Đại học Miami, Trưởng khoa Da liễu thẩm mỹ. Những điều đó khiến tui trở thành bác sĩ da liễu thẩm mỹ đầu tiên tại Mỹ vừa cống hiến cho ngành của mình, vừa là giáo sư của trường đại học, phụ trách việc giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu.
Sự kết hợp đặc biệt đó mang lại cho tui một vị trí độc nhất. Chức vị giảng viên tạo nền tảng tốt cho tui trong nghiên cứu, trong khi công việc khám và điều trị bệnh cung cấp kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho những lý thuyết của tôi.
Khách hàng của tôi, từ những người mẫu tuyệt đẹp, những giáo sư đầu ngành, những đồng nghiệp y khoa, đến tất cả những người đang e sợ về sự lão hóa đều thấy những kiến thức về chăm sóc da đặc biệt theo hệ thống phân loại da mà tui đưa ra rất hữu ích.
Là một nhà khoa học đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da, tui đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp vì chính tui cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tui luôn muốn trông mình lúc nào cũng thật tuyệt vời, nên tui chắc chắn rằng những gì tui đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.
HỆ THỐNG PHÂN LOẠI DA MỚI
Cho đến bây giờ, lĩnh vực da liễu thiếu các tiêu chuẩn phù hợp giúp mọi người có thể học theo và áp dụng. Trước khi có hệ thống phân loại da, vào thập niên 1990, lần đầu tiên Helena Rubenstein phân chia da thành 4 loại: thường, hỗn hợp, khô và nhạy cảm. Trong khi sự phân loại này là phát kiến tại thời điểm đó, thì ngày nay, chúng ta có thể áp dụng nhiều tiêu chuẩn khoa học hơn để phân loại da.
Trước khi hệ thống phân loại da của tui xuất hiện, ngay cả các bạn sĩ da liễu cũng cảm giác nản lòng, vì chúng ta đều muốn hiểu biết về da nhiều hơn để đưa ra các giải pháp phù hợp với các bệnh nhân. Nhưng lúc đó hệ thống phân loại 16 loại da tiên tiến lại chưa ra đời để trợ giúp.
Đây là một ví dụ về sự nhầm lẫn đang lan tràn khắp nơi, ngay cả với những chuyên gia. Gần đây tui làm trong ban tư vấn của một công ty lớn cùng hai chuyên gia da liễu có tiếng khác. Một người có loại da R (da khỏe, loại da không bị kích ứng) và người còn lại có loại da S (da nhạy cảm). Ngay trước măt vị chủ tịch công ty, hai người đó đã tranh cãi rất gay gắt. Chuyên gia thuộc loại da R tuyên bố rằng các sản phẩm chăm sóc da không hề khác nhau, tất cả đều là sự thổi phồng của marketing. Vì cô ấy có thể sử dụng bất kỳ thứ gì lên mặt và ngay cả với xà bông Ivory cũng không vấn đề gì. Chuyên gia thuộc loại da S đã bị sốc. Cô ấy phản đối, bởi với cô, dường như mọi thứ đều làm da mặt bị đỏ và tê buốt. Hai chuyên gia này không hiểu được rằng sự đối lập xuất phát từ việc họ thuộc hai loại da trái ngược nhau. tui đã thấy rõ điều gì bị bỏ qua và muốn đơn giản hóa việc chăm sóc da, một lần và mãi mãi.
Là một bác sĩ lâm sàng, tui đã tận mắt chứng kiến chế độ chăm sóc không hợp lý phá hủy da khủng khiếp như thế nào. Là một bác sĩ tận tâm, tui lắng nghe sự thất vọng của mọi người khi họ cố gắng tìm cho mình một cách chăm sóc da tốt, nhưng lại gặp trở ngại bởi có quá nhiều dòng sản phẩm và bị lạc lối trước những lời chào hàng đối lập nhau, thậm chí sai lạc. Mỗi người cần một chế độ chăm sóc da riêng biệt, nên tui lưu ý không có sản phẩm nào có thể dùng cho tất cả mọi người. Hệ thống phân loại 16 loại da là chìa khóa để chẩn đoán và điều trị đầy đủ mọi vấn đề về da và nó cực kỳ hữu ích.
Hệ thống này đánh giá 4 yếu tố của da: dầu > < khô ; khỏe > < nhạy cảm; nhiễm sắc tố > < không nhiễm sắc tố; nhăn > < căng. Xác định bạn rơi vào từng yếu tố nào trong số đó sẽ tổng hợp thành loại da của bạn. Loại da của bạn không đơn thuần là tổng của 4 yếu tố, các yếu tố sẽ tương tác với nhau và biểu hiện ra ngoài thành loại da riêng biệt mà bạn có. Sau hơn mười năm theo dõi hàng nghìn bệnh nhân và tinh lọc thành Bảng câu hỏi trắc nghiệm phân loại da Baumann, tui có thể cam đoan với bạn rằng hệ thống phân loại này chứa tất cả các đặc tính riêng biệt của từng loại da và nó sẽ đem lại cho bạn cách xử lý với những điểm mạnh và điểm yếu của da bạn.
Khi bạn hiểu được loại da của mình, việc chăm sóc da phù hợp không còn phức tạp và tốn kém nữa. Biết được những gì da bạn cần sẽ đơn giản hóa chế độ làm đẹp hàng ngày mà lại rất kinh tế. Hãy làm theo những lời khuyên của tui trong chương viết về loại da của bạn để kết thúc “những ngày da xấu xí”.
19. Da khô, Khỏe, Không nhiễm sắc tố, Căng: DRNT
LOẠI DA SỐ 14
“tui không bị bất kỳ một vấn đề về da nào ngoại trừ khô da. tui dưới 40 tuổi và muốn giữ cho da mình tuyệt nhất. Với da tôi, chỉ dưỡng ẩm liệu đã đủ chưa?”
VỀ DA CỦA BẠN
Chúc mừng. Bạn đã trúng số độc đắc. Bạn có một làn da mơ ước. Có thể bạn chưa bao giờ cần đến bác sĩ da liễu. Ở tuổi thiếu niên và tuổi 20 bạn là sự đố kỵ của tất cả bạn bè vì bạn có làn da đẹp nhất: rất ít trứng cá, không dầu, rất ít tàn nhang. Có thể thỉnh thoảng bạn bị những đám khô da nhưng điều đó không có gì ghê gớm. Khi bạn lớn tuổi hơn, bạn có thể thấy da mình khô hơn, nhưng bạn có thể kiểm soát vấn đề này bằng dưỡng ẩm. Nếu bạn hơn 40-50 tuổi và không dùng thuốc nội tiết, sự khô da sẽ nặng hơn do thiếu nội tiết tố nữ estrogen. Nhưng trông bạn vẫn đẹp, và mọi người thường nhầm bạn trẻ hơn 5-10 tuổi so với tuổi thực của bạn.
Bạn không nhận ra mình may mắn thế nào với làn da DRNT dễ và ít cần chăm sóc. Khi mọi người khen làn da của bạn, bạn không quan tâm nó là gì. Nó chỉ là da thôi mà, đúng không? Bạn sẽ đặc biệt may mắn nếu bạn có da tối màu, vì bạn có những lợi ích của loại da này mà lại không bị những đốm hay đám đen làm phiền như ở loại da nhiễm sắc tố DRPT (khô, khỏe, nhiễm sắc tố, căng). Bạn quan tâm đến việc bạn cảm giác thế nào hơn là việc trông bạn thế nào.
Mặc dù bạn không phân biệt rạch ròi chăm sóc da với chăm sóc sức khỏe chung, nhưng bạn vẫn tự chăm sóc cho mình bằng việc thực hiện chế độ ăn tốt cho sức khỏe, tập thể dục và thư giãn.
Điểm số W/T (nhăn/căng) là kết quả từ sự kết hợp gen và yếu tố sống. Người da trắng loại da khô, không nhiễm sắc tố sẽ có khuynh hướng bị ánh nắng phá hủy, và nếu bạn cố chấp muốn làm rám nắng làn da không thể rám nắng của mình, thì có khả năng bạn sẽ là một DRNW hơn là DRNT. Nếu bạn có da đen, melanin trong da của bạn sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi nếp nhăn và ung thư da. Các yếu tố khác cũng giúp giữ cho da bạn căng như: tổ tiên có da căng, ăn nhiều hoa quả và rau chứa nhiều chất chống oxi hóa, tránh hút thuốc và hít phải khói thuốc gián tiếp, duy trì thể hình thanh mảnh ổn định, tránh việc tăng và giảm cân đột ngột làm trùng da, rạn da. Stress có vai trò trong phản ứng viêm, và viêm da là một yếu tố có trong da nhạy cảm. Như mọi người, bạn cũng bị stress, nhưng bạn biết cách đối phó với nó.
DRNT VÀ LỰA CHỌN LỐI SỐNG
Những người DRNT thường giữ gìn da của họ bằng các thói quen sống tốt như ăn uống lành mạnh, uống bổ sung các thành phần có lợi như Omega-3. Nhiều người thử các phương pháp thư giãn như mat-xa, hay đến Spa. Những người DRNT thường tránh phơi nắng và dùng sản phẩm chống nắng. Không như loại da nhạy cảm thường bị kích thích bởi nhiều thành phần chống nắng, DRNT có thể dùng bất kỳ thứ gì. Vì thế họ có thể dễ dàng dùng chống nắng thường xuyên để bảo vệ da. Giải quyết stress bằng thể dục như đi bộ hay yoga hay ngồi thiền giúp họ cân bằng cuộc sống.
DRNT VÀ MÀU DA
DRNT gặp chủ yếu ở người da trắng và da màu, ít gặp ở da đen. Hầu hết người da đen thuộc loại da nhiễm sắc tố vì họ có nồng độ tổng thể sắc tố da melanin cao hơn những người da trắng. Tuy nhiên bảng câu hỏi có chỉ ra sự khác biệt giữa tổng thể nồng độ sắc tố da và các vấn đề về nhiễm sắc tố (những vết đen, nám má). Vì thế vẫn có những người da đen rơi vào loại da không nhiếm sắc tố, và khi đó người DRNT da đen sẽ không bị những vết đen như nhiều người da màu khác. Họ có được làn da cân bằng, nhẵn mịn nhờ sự kết hợp của gen và tránh nắng. Những người DRNT da đen điển hình có thói quen sống khác biệt với phần lớn người da đen khác. Hầu hết người da đen cho rằng họ không cần chống nắng, và thường phơi nắng làm tăng nhiễm sắc tố da, tạo ra một làn da không cân bằng. Người da đen DRNT thì ngược lại, họ dùng chống nắng hay tránh ánh nắng, vì thế họ có một nước da tuyệt vời. Hơn nữa, dù những người DRNT da trắng có nguy cơ ung thư da cao hơn, những người da đen DRNT lại không hề phải chịu nguy cơ này vì họ được bảo vệ bởi sắc tố da melanin của họ.
CẬN CẢNH DA BẠN
Da DRNT có thể có những đặc điểm sau:
&bull; Có ít các vấn đề về da
&bull; Nước da cân bằng
&bull; Dễ dàng sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da
&bull; Ít bị mụn
&bull; Không thể rám nắng
&bull; Dễ bị cháy nắng, đặc biệt sau khi bơi
&bull; Kem nhuộm da (self-tanner) bị chảy
&bull; Lúc trẻ có da bình thường hay da khô
&bull; Khô da nặng hơn với phụ nữ sau mãn kinh hay tiền mãn kinh
&bull; Khô da đáng kể sau khi tắm hay bơi
&bull; Nguy cơ bị ung thư tế bào không sắc tố da
Thực sự tui không biết bao nhiêu người có loại da này vì DRNT hiếm khi gặp bác sĩ da liễu, trừ khi họ bị các bệnh về da như vảy nến hay ung thư. Thật không may DRNT lại có nguy cơ bị ung thư da cao. Vì bạn khó rám nắng nên bạn rất dễ ngược đãi da mình bằng việc phơi nắng quá mức, hay dùng liệu pháp chiếu tia để có được một làn da rám nắng. Sẽ tốt hơn cho bạn nếu bỏ qua chúng. Bạn có thể có làn da đẹp trong suốt cuộc đời, dù có hơi khô. Tất cả điều bạn phải làm là dưỡng ẩm, dùng chống nắng và thưởng thức sự may mắn của mình.
Mặt khác nếu bạn làm vườn, chơi tennis, làm nghề đánh cá, chơi gôn, hay tham gia các hoạt động ngoài trời khác thường xuyên mà không chống nắng, và bạn có da trắng thì bạn phải đến bác sĩ da liễu kiểm tra ung thư da định kì. Do thiếu sắc tố da nên những người da trắng DRNT có nguy cơ này rất cao. Xin mời vào chương bảy và đọc “làm thế nào để nhận ra ung thư tế bào không sắc tố da” để phát hiện sớm các dấu hiệu nghi ngờ.
NHUỘM DA (SELF-TANNING) HIỆU QUẢ
DRNT khi dùng kem nhuộm da (self-tanner) thường gặp khó có được làn da rám nắng đều và mịn, nhưng tui có thể giúp bạn. Tất cả các loại sản phẩm nhuộm da gồm dạng xịt hay dạng bôi đều chứa cùng một chất hóa học là dihydroxyacetone, nó tương tác với các tế bào lớp ngoài cùng của da. Bề mặt của da gồm nhiều tế bào chết mà mắt thường không nhìn thấy, chúng chất đống tạo thành các đồi và thung lũng. Các tế bào này chứa các protein phản ứng với dihydroxyacetone tạo thành màu vàng nâu. Vì thế những vùng da có lớp tế bào chết dày hơn trông sẽ đen hơn những vùng mỏng. Vì thế mà sau khi nhuộm, da trông sẽ không đồng đều.
Sản phẩm lột da (tẩy tế bào chết) được dùng trước khi nhuộm da giúp loại bỏ những đống tế bào chết, làm bề mặt da phẳng mịn từ đó sẽ thu được một làn da rám nắng đều hơn. Mặc dù liệu pháp lột da cần thiết cho mọi người, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với loại da khô. Vì thế tui sẽ giới thiệu self-tanner và các sản phẩm lột da ở phần sau của chương.
KHÔ DA Ở NGƯỜI DA ĐEN
Người DRNT da đen có nước da cân bằng của loại da không nhiễm sắc tố và chống được nguy cơ ung thư da do có nồng độ cao của sắc tố da melanin. Nhưng họ có một vấn đề: khô da.
Với DRNT da đen, họ có thể có các biểu hiện sau:
&bull; Nước da cân bằng
&bull; Dễ dàng dùng các sản phẩm chăm sóc da
&bull; Da khô, sần sùi có màu xám tro
&bull; Đen da ở đầu gối, khuỷu tay.
&bull; Ngứa
&bull; Khô da tăng lên sau khi tắm hay bơi
&bull; Bôi chống nắng làm da có màu hơi trắng hay tím.
Da màu xám tro có thể tồi tệ hơn bởi bất kỳ thứ gì làm khô da như các chất tẩy rửa, các chất hóa học thô, xà bông tắm ở khách sạn, gió, hay thời tiết lạnh. Ở người da đen, da xám tro xảy ra vì khi nhìn sẽ thấy lớp da bề mặt bong mảng và trắng hơn, trong khi lớp da nền bên dưới màu đen. Để giải quyết vấn đề này, hãy dưỡng ẩm cho da. Có nhiều sản phẩm tốt để giải quyết vấn đề này như Aveeno Daily Moisturizing Lotion chứa Natural Colloidal Oatmeal. Tránh các loại xà bông mạnh như xà bông ở khách sạn sẽ giúp bạn phòng ngừa vấn đề này.
SỰ LỰA CHỌN SẢN PHẨM CỦA BẠN
Da của bạn dễ chăm sóc. Bạn có thể dùng bất cứ cái gì bạn chọn. Vài người trong số các bạn thích các dòng sản phẩm đắt tiền vì bạn nghĩ làn da tuyệt vời của mình cần các thành phần chất lượng cao, trong khi đó nhiều người lại mua bất cứ cái gì dùng được. Trong nhiều trường hợp sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm cao cấp và bình dân không nhiều như bạn nghĩ đâu, và những thứ rẻ hơn có thể tốt hơn cho bạn. Tất cả phụ thuộc vào thành phần trong sản phẩm có phù hợp với loại da của bạn hay không.
Bạn không cần tìm kiếm những thành phần hay sản phẩm đặc biệt như những loại da khác. Ngoài sản phẩm rửa mặt cơ bản, thứ duy nhất bạn cần là dưỡng ẩm.
Khi đi mua sản phẩm, vài DRNT trung thành với sản phẩm họ thích, trong khi số khác thử các sản phẩm mới mà họ thấy có bao bì, màu hay mùi hấp dẫn. DRNT không cần các thuốc kê đơn. Các sản phẩm glycerin trước đây, nước hoa hồng, hay các sản phẩm dưỡng ẩm cổ điển đủ tốt cho bà ngoại của bạn thì cũng vậy với bạn. Không như loại da nhạy cảm có thể phản ứng với hương liệu trong các sản phẩm, thì bạn lại có thể được hưởng lợi với các sản phẩm chứa dầu thơm như dầu oải hương (lavender), cúc La Mã (chamomlile), và hoa hồng (rose).
DRNT VÀ NƯỚC

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By tammynguyen715
Hình đại diện của thành viên
By rica17
#1031267
drngthien93 đã viết:hình như file bị lỗi font hơi nhiều mà bị restrict nữa . Ad cho xin pass được k ạbạn phải cài thêm font thì sẽ hết lỗi
Tải Bộ Font Full của anh Chí Dũng dễ dùng dễ cài đặt
Kết nối đề xuất: