Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#860421 Tải miễn phí luận văn

LỜI MỞ ĐẦU

Hơn hai năm đã qua đi, từ khi Việt Nam là thành viên chính thức của WTO, bên cạnh những thuận lợi và thời cơ, vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức mà Việt Nam phải vượt qua để có thÓ sánh tầm với thế giới. Vì vậy trong xu hướng tự do hóa, toàn cầu hóa kinh tế và quốc tế hóa các luồng tài chính đã làm thay đổi căn bản hệ thống ngân hàng. Việc gia nhập WTO cùng tham gia sân chơi thế giới thì việc có các ngân hàng với vốn đầu tư và nhân lực nước ngoài là những thách thức lớn cho các ngân hàng trong nước. Vì vậy, hoạt động kinh doanh trở nên phức tạp hơn và áp lực cạnh tranh giữa các ngân hàng lớn hơn và cùng với nó, mức độ rủi ro cũng tăng lên. Rủi ro hầu nh­ có mặt trong từng nghiệp vụ ngân hàng. Ngân hàng muốn có lợi nhuận thì phải chấp nhận rủi ro, chấp nhận có nghĩa là phải sống chung cùng với những rủi ro phát sinh trong từng nghiệp vụ của hoạt động tín dụng. Hoạt động tín dụng là nghiệp vụ chủ yếu của hệ thống NHTM ở nước ta, nã mang lại 80 - 90% thu nhập của mỗi ngân hàng. Vì vây rủi ro tín dụng cao quá mức sẽ hủy hoại giá trị của ngân hàng và có thể dẫn đến phá sản. Do đó, trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập thị trường tài chính và nền công nghiệp dịch vụ tài chính - ngân hàng ngày càng phát triển mạnh mẽ thì vấn đề nâng cao khả năng cạnh tranh của các NHTM Việt Nam với các NHTM nước ngoài, mà trước mắt là nâng cao chất lượng tín dụng, giảm thiểu rủi ro, đã trở nên cấp thiết đối với hệ thống NHTM Việt Nam.

Hòa cùng với sự đổi mới của toàn bộ hệ thống ngân hàng, NHTMCP Quân đội trong những năm qua đã rất chú trọng đến hoạt động tín dụng và đang từng bước hoàn thiện trong hoạt động kinh doanh của mình để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong lúc sự quản lý kinh tế, sự chuyển đổi cơ chế quản lý trong lĩnh vực ngân hàng đang diễn biến hết sức phong phú và đa dạng.

Qua quá trình nghiên cứu, học tập, và từ những yêu cầu thực tiễn đặt ra, đặc biệt trong quá trình thực tập tại Ngân hàng Quân Đội chi nhánh Lê Trọng Tấn được sự giúp đỡ của các cô chú, anh chị trong ngân hàng, tuy nhiên do phạm trù nghiên cứu chất lượng tín dụng của hệ thống ngân hàng rất rộng nên với thời gian và năng lực có hạn, em chỉ tập trung chọn nghiên cứu đề tài:”Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng ngắn hạn tại Ngân hàng Quân Đội chi nhánh Lê Trọng Tấn”. Qua đó tìm hiểu thực trạng, những kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại. Từ đó để tìm ra những nguyên nhân của hạn chế cũng như tìm ra các giải pháp để khắc phục hạn chế đó. Kết cấu chuyên đề gồm 3 phần:
Chương I: Lý luận chung về chất lượng tín dụng ngắn hạn ngân hàng thương mại.
Chương II: Thùc trạng chất lượng tín dụng ngắn hạn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội chi nhánh Lê Trọng Tấn.
Chương III: Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội chi nhánh Lê Trọng Tấn.


Link download cho anh em :read:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Thuê xe du lịch
Advertisement