By Mr_Vovi
#709883 Xin giúp tui form đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Gow
#709884 Để tránh bất lợi và thiệt hại cho bản thân vì không rõ luật, em nên ra hiệu sách mua cuốn Bộ luật lao động và xem kỹ điều 37 và điều 41 trước khi viết đơn nghỉ việc nhé!

Điều 37 khoản 3 (BLLĐ).
"Người lao động làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày."

Điều 41 khoản 4.
"Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước, bên vi phạm phải bồi thường cho bên kia một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước."

Điều 42 khoản 1.
"Khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đã làm việc thường xuyên trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức từ một năm trở lên, người sử dụng lao động có trách nhiệm trợ cấp thôi việc, cứ mỗi năm làm việc là nửa tháng lương, cộng với phụ cấp lương, nếu có."

Điều 43.
"Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.
.................................................. ....................
Người sử dụng lao động ghi lý do chấm dứt hợp đồng lao động vào sổ lao động và có trách nhiệm trả lại sổ cho người lao động. Ngoài các quy định trong sổ lao động, người sử dụng lao động không được nhận xét thêm điều gì trở ngại cho người lao động tìm việc làm mới."

Lưu ý:
- quy định về thời gian báo trước đối với từng loại hợp đồng lao động (3 ngày, 30 ngày, 45 ngày v.v...)
- quy định về bồi thường nếu vi phạm thời gian báo trước (không có trợ cấp thôi việc, bồi thường nửa tháng lương và trợ cấp, bồi thường chi phí đào tạo, nếu có).

Chúc em thu xếp ổn thoả ở nơi cũ và thành công ở nơi mới.


Mẫu thư xin thôi việc

Ngày 10, tháng 01, năm 2006
Quang Hà, giám đốc công ty ABC
25 đường Kim Mã, Ba Đình
Hà NộI

Chú ý: cần viết thêm địa chỉ giao dịch ngay cả khi bạn gửI tận tay.

Kính gửi ông Nguyễn:

tui rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tạI công ty của ông nữa. tui đã xin vào làm giám sát tạI công ty XỸZ để có thể học hỏI thêm kinh nghiệm và tìm cơ hộI phất triển mới.

tui rất hài lòng và lấy làm một vinh dự lớn được làm việc tạI công ty ABC trong vòng bốn năm qua. Trong quá trình làm việc tạI đây, tui đã may mắn được làm việc vớI những đồng nghiệp chân thành và chuyên nghiệp. tui chân thành cầu chúc cho ông và công ty ABC sẽ đạt được những thành công như ý.

Chú ý: Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục một phần công việc nào đó của công ty hay duy trì mốI quan hệ lâu dài vớI công ty đó, bạn hãy đề nghị được giúp công ty trong việc đào tạo nhân viên mớI thay vào vị trí của mình.

tui sẽ rất hân hạnh được giúp công ty trong việc tuyển chọn hay đào tạo nhân viên mớI thay vào vị trí của tui trong vòng bốn tuần tiếp theo nếu công ty có nhu cầu.

Chú ý: Nếu bạn rờI công ty vì những lý do nào khác chứ không phảI vì có một công việc mớI tổt hơn thì bạn nên trả lờI trung thực và tế nhị. Hãy luôn luôn tỏ ra khéo léo và tế nhị.

Một số lý do xin thôi việc:

* tui quyết định nhận vị trí công việc mớI để tìm thêm cơ hộI phát triển mớI và đạt được những mục tiêu nghề nghiệp....
* tui quyết định tham gia một khoá tu nghiệp (vì có thêm một bằng nữa hay một công việc khác)....
* tui đã quyết định thay đổI mục tiêu nghề nghiệp và đi theo một hướng mới "_______"

Kết thúc thư một cách tế nhị mà không ảnh hưởng đến quan hệ của bạn vớI công ty đó:

* tui xin chân thành Thank công ty ABC đã tin tưởng tui trong suốt thờI gian vừa qua.
* Một lần nữa, rất mong công ty ABC ngày càng thịnh vượng

Chân thành,
Tên
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement