By huonglan4932bis
#709483 Mình đang có dự định mở cửa hàng quần áo thời trang ở Hà nội, vốn đầu tư khoảng 100 triệu. Có bác nào có ý tưởng hay kinh nghiệm hay thì tư vấn giúp mình với.
Thanks in advancce!
By giahuy_online12
#709494 Mình cũng đang có 1 cửa hàng quần áo ở phố Quán Thánh đây. Nhưng đang tính ra tết đóng cửa
Thực sự thì mình nghĩ bạn không nên mở. Cách đây mấy năm thì có thể được, nhưng bây giờ thì tốt nhất là KHÔNG. Tại sao ư? Tại vì:

1. Cung quá nhiều. Bạn có thể thấy ngày trước các cửa hàng bán quần áo chỉ tập trung theo các tuyến phố mà nghe tên là người ta biết rồi như; Trần Nhân Tông, Trung Tự, Chùa Bộc, Hàng Đào, Quán Thánh.... Nhưng bây giờ thì phố nào cũng là phố quần áo. Ấy cứ thử chú ý mà xem, phố nào cũng có cả chục shop. Cạnh tranh rất lớn cả về giá cả và mẫu mã.
Thêm vào đó nguồn hàng nói thật không hề dễ nếu muốn cạnh tranh tốt:
+ Hàng tự thiết kế: tớ đã làm thử nhưng không thể lại được vì mình không có tay nghề và chuyên môn. Khâu nhập vải, thiết kế và lên đồ rất phức tạp và nếu không có chuyên môn thì làm xong chả lời lãi gì mà mất công sức kinh khủng.
+ Hàng nhập:
* Cao cấp: Khi mà hàng nhái Quảng Châu tràn ngập thị trường thì hàng cao cấp ấy nhập từ Châu ÂU về gần như không thể bán được ở VN. Vì nếu mình buôn bán chân thật nhập đắt bán đắt cạnh tranh làm sao với những shop nhập rẻ bản đắt nhưng vẫn rẻ hơn mình nhiều . Tớ chỉ dám mua về cho bản thân mặc chứ nếu để bán thì gần như không vì nếu tính % tồn kho, các chi phí khác + lãi thì giá đã cắt cổ rồi. Một khi họ bỏ ra tiền $ để mua đồ thì họ sẽ chọn vào Vincom, Diamond hay parkson để mua đồ rồi chứ không chọn shop nhỏ lẻ như mình
* Bình dân: thì có nguồn hàng từ Thái Lan, Trung Quốc. Nếu bán hàng bình dân thì cạnh tranh vô cùng, có muốn bán hàng độc cũng khó. Tớ là người sang tận Quảng Châu nhập hàng nên tớ biết. Nếu bạn không tự đi nhập hàng mà lấy lại của những người bán buôn thì gần như giá bán của bạn rất khó cạnh tranh ( tớ bán buôn nữa mà nên tớ biết ). Mà nói thật tớ kinh doanh quần áo thì tớ biết chả có hàng hiệu mấy ở VN đâu. Đến 80% là hàng nhái Quảng Châu. Đi Quảng Châu bây giờ dễ như trở bàn tay, gần như dân buôn tự đi được hết cho nên mẫu mã cứ đụng hàng chan chát, làm sao mà tránh khỏi vì cũng chỉ có khoảng chục cái chợ mà đến cả mấy trăm nhà sang đó đánh hàng, không đụng hàng mới là lạ. Nếu ấy mà có con cái vào nữa thì tự đi đánh hàng vất vả lắm. Cứ nghĩ đến đi TQ là tớ đã sợ chết khiếp roài.
2. Tồn kho: Cái này thì chán lắm. Mở hàng quần áo thì ấy phải chấp nhận ứ đọng vốn vì tiền bán được hàng tháng có thể có lãi đấy. Lãi gấp 2, gấp 3 ấy chứ nhưng bạn không thể rút tiền ra ăn tiêu ngay được mà phải quay vòng liên tục để nhập mẫu mã mới về. Một năm may ra rút được 2-3 lần tiền thôi . Ứ đọng vốn kinh.
3. Nhân viên: Tớ còn có công việc của tớ nên không thể lúc nào cũng ở cửa hàng, thuê nhân viên. Cũng phải trả lương nhưng theo mặt bằng chung chứ không thể trả quá cao để mà giữ nhân viên cho nên các em ấy cứ gọi là đổi thường xuyên. Mà mỗi lần đổi đau hết cả đầu. Được đưa tử tế còn không sao, có đứa nó còn ôm cả tiền hàng và trộm đồ của mình như chơi ( tớ bị mất tiền và di động vì nhân viên đấy )
4. Thuế má, chi phí: hầu hết là hàng nhập lậu cho nên muốn hoạt động tốt thì cũng phải chăm sóc các bạn thu thuế, cảnh sát trật tự ( không đuổi xe) và các bạn quản lý thị trường cuối năm. Cửa hàng mà bán cáng chạy thì các bạn càng ghé thăm nhiều . Mà bán chạy thì các bạn cho mình thuê nhà có vẻ sốt ruột lắm cứ đánh tiếng hết hợp đồng tăng giá thuê liên tục a`. Nhiều khi cáu tiết lắm, chỉ muốn có tiền mua đứt cái cửa hàng đó cho thằng khác thuê, mình đi chơi cho sướng hihiih
Chỉ mấy dòng sơ qua đó thôi xem ấy có còn thích mở nữa không? Nếu vẫn muốn mở, tớ sẽ cho ấy kinh nghiệm quản lý sổ sách, nhân viên. 100M là có thể mở được 1 shop bình dân rồi
By nang_la30
#709495 mình cũng đang có ý định đó. Nhưng bạn mở ở đâu để xem có phải đối thủ không?? Mở cửa hàng Kinh doanh quần áo thời trang ở Hà Nội cho mình thông tin của bạn đi để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn. Thông tin của mình là:
Mail: [email protected]
Nick: trinhvantuyen2000
Mobile: 0915257363
By xuanmai_et
#709496 mình cũng đang có ý định đó. Nhưng bạn mở ở đâu để xem có phải đối thủ không?? Mở cửa hàng Kinh doanh quần áo thời trang ở Hà Nội cho mình thông tin của bạn đi để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn. Thông tin của mình là:
Mail: [email protected]
Nick: trinhvantuyen2000
Mobile: 0915257363
By Derren
#709497 Tớ định mở ở khu Tôn Đức Thắng hay Quán Thánh. Nhưng có vẻ đọc lời khuyên xong thì tớ phải nghĩ lại vì thực sự tớ không có sức để đi đánh hàng như bình yên nói Mở cửa hàng Kinh doanh quần áo thời trang ở Hà Nội Bạn định bán quần áo sao? Hôm trước tớ nghe còi lười - một nick trong vatgia.com nói có một người chuyên cung cấp hàng made in vn nếu bạn muốn kinh doanh có lẽ nên liên hệ với bạn đó để biết thêm chi tiết. Tớ không định bán đồ xuất khẩu chứ nếu không thì tớ sẽ làm ăn với bạn kia
By phu_cuong
#709498 Hic em cũng đang tiến hành mở một cửa hàng quần áo tại thanh xuan nhưng nghe chị Bìnhyen nói cũng nản nhưng em đã bắt đầu công việc rồi.Bây giờ chị đã mở được cửa hàng chưa ạ?Em mở cửa hàng bình thường nên chắc cứ đồ đẹp là nhập thôi,các chị có thể mắc kinh nghiệm và nơi nhập hàng không ạ. Mở cửa hàng Kinh doanh quần áo thời trang ở Hà NộiHanoipho va binhyen chỉ cho em với nhé, Thank mọi người ạ.
By Ayize
#709499 YJ thì biết một điều là kinh doanh thời trang không đơn giản chỉ là "thích thì làm".

Quan trọng nhất là cái gu thời trang của bạn. Bạn phải biết thế nào là mặc đẹp thật sự cái đã. Tiếp theo là thương hiệu thời trang mà bạn chọn, bạn bảo vệ thương hiệu của mình bằng yếu tố cạnh tranh gì? Sau đó là sự trường vốn (theo tớ 100 triệu chưa đủ để kinh doanh thời trang cạnh tranh). Và cuối cùng vẫn phải quan tâm đến vấn đề "buôn có bạn - bán có phường".

YJ biết nhiều anh chị có shop thời trang sống khỏe re vì họ độc quyền được bao nhiêu món hàng nhập khẩu rất độc đáo. Họ nắm bắt rất nhạy bén về thời trang đẹp (có thể gọi là rất sành). Nhưng tối thiểu họ đều phải bắt tầu bằng tiền "tấn" chứ không phải tiền "tạ" bạn ạ.

Với khoản tiền như bạn đang có tuy không phải là nhỏ nhưng chưa phù hợp với việc kinh doanh thời trang. Kinh doanh thời trang mà ý tưởng càng giản dị thì càng khó thành công.

Bạn nên tìm cho mình một cơ hội kinh doanh khác chẳng hạn như mở STUDIO ảnh, Phòng tranh, Shop quà lưu niệm.....sẽ phù hợp hơn. Vì ngành kinh doanh thời trang quá sạch và quá đẹp đẽ để cho các đại gia làm giàu. Với 100 triệu có thể bạn đã hơi chậm chân để bước vào kinh doanh thời trang. Hãy tự tin thử sức với những gì mới mẻ và an toàn hơn bạn nhé!

Chúc thành công!

Yejie
By pexinh_dkny.hn1102
#709500 Với hàng tồn kho thì có 2 cách.
C1: Cho ra ngoài chợ đêm. Ở đó mua hàng hầu như không được thử, đồ có thể lỗi vẫn bán được ầm ầm. Nhưng chợ đêm chỉ bán chạy được dịp cuối năm thôi, nên hàng mùa đông tồn kho thì bán ở đấy. Sức bán cũng nhanh lắm nhưng nhược điểm thì giá rẻ vô cùng . Bán tống, bán tháo để thu được đồng nào thì thu thôi. Muốn mang hàng ra chợ đêm không khó. Ấy có thể bắt quen với mối nào đó ký gửi cho họ với giá mà mình định bán. Sau khi họ bán xong thì mình đến thu tiền gốc. Nói chung là nhìn người để gửi hàng
C2: Sale off tại chính cửa hàng mình. Mỗi năm có 2 dịp sale mạnh. Giảm giá đồng loạt 50%, có khi lên đến 60% để thu hút người mua. Tớ thấy dân tình thích đi mua đồ rẻ lắm nếu mình dám sale tất tần tật. Tớ rất không thích kiểu đồ đẹp thì không sale, đồ xấu mới sale, như vậy khách hàng họ không có cảm giác tin tưởng mình đang bán hạ giá. Kinh nghiệm của tớ là đã muốn tống khứ đi thì mạnh tay cho đi tất ( cả đẹp, cả xấu) cũng không lỗ đâu, nhưng rất tiếc tiền vì công sức của mình vào đó cũng nhiều mà .
Nếu ấy muốn mở cửa hàng quần áo thì nên định hướng mình phục vụ cho đối tượng nào và tập trung vào đó tìm hiểu. Thực ra làm cái gì cũng có khó khăn bước đầu cả, nhưng vượt qua được thì cũng không đến nỗi hihih.. Làm rồi tự dưng vỡ ra được những kinh nghiệm quý báu.
By Hildbrand
#709501 Trích dẫn:Từ bài viết của Hanoipho
Tớ định mở ở khu Tôn Đức Thắng hay Quán Thánh. Nhưng có vẻ đọc lời khuyên xong thì tớ phải nghĩ lại vì thực sự tớ không có sức để đi đánh hàng như bình yên nói Mở cửa hàng Kinh doanh quần áo thời trang ở Hà Nội Bạn định bán quần áo sao? Hôm trước tớ nghe còi lười - một nick trong vatgia.com nói có một người chuyên cung cấp hàng made in vn nếu bạn muốn kinh doanh có lẽ nên liên hệ với bạn đó để biết thêm chi tiết. Tớ không định bán đồ xuất khẩu chứ nếu không thì tớ sẽ làm ăn với bạn kiaBạn có biết làm sao liên hệ với người chuyên cung cấp hàng made in vn này không, mình đang muốn mở shop đây, giúp mình nhá! Đa tạ, đa tạ!!
By Xarles
#709502 Trích dẫn:Từ bài viết của binhyen
Mình cũng đang có 1 cửa hàng quần áo ở phố Quán Thánh đây. Nhưng đang tính ra tết đóng cửa
Thực sự thì mình nghĩ bạn không nên mở. Cách đây mấy năm thì có thể được, nhưng bây giờ thì tốt nhất là KHÔNG. Tại sao ư? Tại vì:

1. Cung quá nhiều. Bạn có thể thấy ngày trước các cửa hàng bán quần áo chỉ tập trung theo các tuyến phố mà nghe tên là người ta biết rồi như; Trần Nhân Tông, Trung Tự, Chùa Bộc, Hàng Đào, Quán Thánh.... Nhưng bây giờ thì phố nào cũng là phố quần áo. Ấy cứ thử chú ý mà xem, phố nào cũng có cả chục shop. Cạnh tranh rất lớn cả về giá cả và mẫu mã.
Thêm vào đó nguồn hàng nói thật không hề dễ nếu muốn cạnh tranh tốt:
+ Hàng tự thiết kế: tớ đã làm thử nhưng không thể lại được vì mình không có tay nghề và chuyên môn. Khâu nhập vải, thiết kế và lên đồ rất phức tạp và nếu không có chuyên môn thì làm xong chả lời lãi gì mà mất công sức kinh khủng.
+ Hàng nhập:
* Cao cấp: Khi mà hàng nhái Quảng Châu tràn ngập thị trường thì hàng cao cấp ấy nhập từ Châu ÂU về gần như không thể bán được ở VN. Vì nếu mình buôn bán chân thật nhập đắt bán đắt cạnh tranh làm sao với những shop nhập rẻ bản đắt nhưng vẫn rẻ hơn mình nhiều . Tớ chỉ dám mua về cho bản thân mặc chứ nếu để bán thì gần như không vì nếu tính % tồn kho, các chi phí khác + lãi thì giá đã cắt cổ rồi. Một khi họ bỏ ra tiền $ để mua đồ thì họ sẽ chọn vào Vincom, Diamond hay parkson để mua đồ rồi chứ không chọn shop nhỏ lẻ như mình
* Bình dân: thì có nguồn hàng từ Thái Lan, Trung Quốc. Nếu bán hàng bình dân thì cạnh tranh vô cùng, có muốn bán hàng độc cũng khó. Tớ là người sang tận Quảng Châu nhập hàng nên tớ biết. Nếu bạn không tự đi nhập hàng mà lấy lại của những người bán buôn thì gần như giá bán của bạn rất khó cạnh tranh ( tớ bán buôn nữa mà nên tớ biết ). Mà nói thật tớ kinh doanh quần áo thì tớ biết chả có hàng hiệu mấy ở VN đâu. Đến 80% là hàng nhái Quảng Châu. Đi Quảng Châu bây giờ dễ như trở bàn tay, gần như dân buôn tự đi được hết cho nên mẫu mã cứ đụng hàng chan chát, làm sao mà tránh khỏi vì cũng chỉ có khoảng chục cái chợ mà đến cả mấy trăm nhà sang đó đánh hàng, không đụng hàng mới là lạ. Nếu ấy mà có con cái vào nữa thì tự đi đánh hàng vất vả lắm. Cứ nghĩ đến đi TQ là tớ đã sợ chết khiếp roài.
2. Tồn kho: Cái này thì chán lắm. Mở hàng quần áo thì ấy phải chấp nhận ứ đọng vốn vì tiền bán được hàng tháng có thể có lãi đấy. Lãi gấp 2, gấp 3 ấy chứ nhưng bạn không thể rút tiền ra ăn tiêu ngay được mà phải quay vòng liên tục để nhập mẫu mã mới về. Một năm may ra rút được 2-3 lần tiền thôi . Ứ đọng vốn kinh.
3. Nhân viên: Tớ còn có công việc của tớ nên không thể lúc nào cũng ở cửa hàng, thuê nhân viên. Cũng phải trả lương nhưng theo mặt bằng chung chứ không thể trả quá cao để mà giữ nhân viên cho nên các em ấy cứ gọi là đổi thường xuyên. Mà mỗi lần đổi đau hết cả đầu. Được đưa tử tế còn không sao, có đứa nó còn ôm cả tiền hàng và trộm đồ của mình như chơi ( tớ bị mất tiền và di động vì nhân viên đấy )
4. Thuế má, chi phí: hầu hết là hàng nhập lậu cho nên muốn hoạt động tốt thì cũng phải chăm sóc các bạn thu thuế, cảnh sát trật tự ( không đuổi xe) và các bạn quản lý thị trường cuối năm. Cửa hàng mà bán cáng chạy thì các bạn càng ghé thăm nhiều . Mà bán chạy thì các bạn cho mình thuê nhà có vẻ sốt ruột lắm cứ đánh tiếng hết hợp đồng tăng giá thuê liên tục a`. Nhiều khi cáu tiết lắm, chỉ muốn có tiền mua đứt cái cửa hàng đó cho thằng khác thuê, mình đi chơi cho sướng hihiih
Chỉ mấy dòng sơ qua đó thôi xem ấy có còn thích mở nữa không? Nếu vẫn muốn mở, tớ sẽ cho ấy kinh nghiệm quản lý sổ sách, nhân viên. 100M là có thể mở được 1 shop bình dân rồimình vẫn muốn thử sức của mình với những ý tưởng và phân khúc thị trường còn trống. Bạn có thể cho mình biết của hàng bạn ở quán thánh là ở địa chỉ nào ko? mình có thể qua đó để nói chuyện thêm với bạn. Coi như chúng mình giao lưu kết bạn là chính. nich của mình là no_to_all_87 yahoo hay skype là lecuongfr.
Liên hệ với mình sớm nhé
Thank bạn
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement