By dathao_a4
#709482 tui được người quen gợi ý đăng ký đi làm việc ở Macau thông qua một doanh nghiệp XKLĐ. Công việc là làm nhân viên massage cho một khách sạn, thu nhập khoảng 2.000 USD/tháng. Xin hỏi Nhà nước có cho người lao động ra nước ngoài làm công việc này hay không?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By deptraicuto
#709503 Theo quy định tại Nghị định số 126/2007/NĐ-CP ngày 1-8-2007 của Chính phủ, nghề massage (cùng với vũ công, ca sĩ) làm việc tại nhà hàng, khách sạn hay các trung tâm giải trí thuộc nhóm 1 của danh mục những nghề, công việc cấm đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Do vậy, việc doanh nghiệp đưa người lao động sang Macau làm công việc này là vi phạm pháp luật và nếu bị phát hiện, theo quy định tại Nghị định 114 ban hành ngày 10-9-2007 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đưa người lao động VN đi làm việc ở nước ngoài, sẽ bị phạt từ 25 triệu - 40 triệu đồng, bị đình chỉ hợp đồng và tạm dừng XKLĐ trong thời gian từ 6 tháng đến một năm hay bị phạt bổ sung bằng biện pháp rút giấy phép, bồi thường mọi thiệt hại, chi phí (nếu có) đối với người lao động.
By vy_vy101
#709551 Theo luật thì không được phép. Nhưng mà luật Việt Nam thì không phù hợp với thực tế, lý do là người thành lập luật chưa đủ trình độ và hiểu biết; có định kiến vời ngành nghề này. Nếu muốn đi làm công việc này, bạn buộc phải đi theo hợp đồng cá nhân giữa bạn và chủ sử dụng lao động trực tiếp. Bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc trước khi đi vì bạn phải chịu trách nhiệm 100% cho quyết định của mình.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement