By Baxter
#709174 Cách phát triển web thu hút người truy cập?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Advertisement
By vvitieubinh
#709176 Có mấy vấn đề chính cho website bạn được nhiều người biết đến.
1. Về nội lực: Tùy theo ngành nghề hay đặc thù riêng của trang web bạn phải làm cho người xem thíchthú, hấp dẩn, khám phá. Bởi sự sắp xếp sơ đồ web hợp lý, web dể su dụng. Nội dung mang tính thông tin cao, thường xuyên cập nhật, có tính tương tác với người xem web.
2. Về ngoại lực: Nếu có đầu tư thi đăng ký AdWords của Google. Bác Google sẽ dành một ô chử nhật trong đó có dòng tieu đề,trang web, và một đoạn gới thiệu về trang web của bạn. Cái ô chữ nhật này xuất hiện muôn nơi trên mọi trang web, vùng lảnh thổ tùy theo sự dang ký ban dầu của bạn. Google còn ưu tiên, nếu có ai tìm kiếm lảnh vực liên quan đến trang web của bạn thì bạn nổi lên hàng top đầu trong danh mục tìm kiem. Tuy nhiên nếu ai click chuot vào thì bạn phải trả tiền cho Google. (ko mat lắm, dan VN hoàn toàn choi duoc tùy theo gói cước)
3. Về kỹ thuật. Khi thiết kế web bạn nhớ liệt kê các từ ngữ liên quan đến ngành nghề , linh vực của trang web bỏ vào mục "Keywords" và "Description" khi làm web của bạn. Ví du trang web của bạn nói về vàng bạc. Bạn sẽ liệt kê các từ như "vàng 24k" "vàng 18k" "vàng trắng" làm từ khóa. Khi nguoi dùng tìm kiếm tren google hay trang nao khac với nhung tu khoa tuong tu nhu vậy thì trang web cua ban được lôi cổ ra nghiên cứu....
-Thuong xuyen vào các trang cho submit site de điền ten web cua ban vào nhấn nut submit là ok
-còn một đọc chiêu nửa là chiêu "khoan cat bê tong" tức là cứ chổ nào viết được là cứ viết tên trang web cua ban vô y nhu là quang cao KHOAN CAT BE TONG vậy đó (chiêu này hạn chế xài, tùy theo dang cấp cua ban)
Chúc bạn thành công!
By moon_tuanmap
#709177 Mình trích dẫn cho bạn 1 vài bước giúp bạn kiếm thêm rất khách truy cập vào website Xin trình bày với các bạn 45 thủ thuật SEO căn bản nhất:

* Viết bài giới thiệu và gửi địa chỉ website của các bạn vào các mạng như Digg, Reddit,... ngay lập tức.
* Tạo một Yahoo Groups của riêng bạn.
* Tạo một tài khoản MySpace và sử dụng nó để "đăng" các trang nội dung liên quan đến website của bạn.
* Bookmark trang web của mình trên del.icio.us và để lợi hơn sau này nên thêm nút Del.icio.us vào trang chủ website của bạn.
* Tạo một tài khoản Technorati và tạo Blog của bạn.
* Gửi địa chỉ website của bạn vào các thư mục website miễn phí và các cỗ máy tìm kiếm miễn phí.
* Tạo diễn đàn thảo luận, đây là cách tuyệt vời để kiếm thêm nguồn truy cập vào website của bạn.
* Đặt một quảng cáo miễn phí cho công ty của bạn trên Gumtree.
* Syndicate nội dung trang web của bạn bằng cách sử dụng một nguồn cấp dữ liệu RSS.
* Gửi RSS feed của bạn đến các trang web agregator như FeedBurner, Squidoo, Feedboy, Jordomedia, FeedBomb, FeedCat, rssmad, feeddirectory và feedfury.
* Viết bài viết liên quan đến trang web của bạn và gửi nó đến các trang web, diễn đàn, blog,...
* Đăng ký thành viên của StumbleUpon và kéo bạn bè của bạn để Stumble trang web của bạn.
* Tạo một trang 404 tuỳ chỉnh để mà ngay cả nếu có ai đó bắt gặp một lỗi trên trang web của bạn, họ sẽ được chuyển đền xem trang khác tốt hơn.
* Thiết lập một trang chuyển hướng 301 để có lưu lượng truy cập từ địa chỉ không www của bạn đến địa chỉ có www của bạn.
* Thêm một liên kết đến trang web của bạn trong chữ ký của bất kỳ diễn đàn bạn là thành viên.
* Giới thiệu với bạn bè của mình đó là cách quảng cáo đơn giản và hoàn toàn miễn phí.
* Thường xuyên kiểm tra lỗi chính tả website của bạn, phải nhanh chóng sửa những lỗi "ngớ ngẫn" này ngay để tránh "mất uy tín" trong mắt khách truy cập.
* Kiểm tra website của bạn và phải đảm bảo nó hiển thị tốt trong tất cả các trình duyệt web.
* Chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting chuyên nghiệp (như PITvietnam.com này chẳng hạn), vì đơn giản chả ai muốn vào trang web nào load chậm rì rì cả.
* Đừng có e sợ gì về PageRank, đó chỉ là khái niệm thôi, khi bạn làm tốt các bước trong bài này thì Pagerank của bạn thật sự "đáng nể" đấy :)
* Hãy chia sẻ "miễn phí" như là: phần mềm, tiện ích, hay dịch vụ miễn phí để hấp dẫn hơn người truy cập. Và giới thiệu "chương trình khuyến mãi bởi tui" này cho những người khác biết.
* Giới thiệu trang web của mình với những người hàng xóm của bạn, họ sẽ trở thành khách thường xuyên của web bạn đấy.
* Cung cấp đầy đủ các thông tin hỗ trợ mà bạn có: nick Yahoo, Skype, MSN,... địa chỉ rõ ràng và cụ thế bao gồm: địa chỉ, Email, số điện thoại,...
* Quảng cáo trang web của bạn trên www.bactaynguyen.net. Mạng quảng cáo miễn phí và có tính địa phương.
* Không được chèn nội dung web trong <frame>.
* Gửi trang web của bạn đến DMOZ.org, cưới vợ, xây nhà, sinh con và chống cầm đợi nó duyệt site của bạn.
* Tạo sitemap XML và gửi đến cho cỗ máy tìm kiếm Google.
* Thiết kế một chiếc áo thun (T-Shirt) in logo địa chỉ trang web của bạn và mặc nó thường xuyên để "quảng cáo miễn phí".
* Gửi bình luận trên Flicker photo.
* Đăng ký làm đại lý quảng cáo cho website nào đó nếu bạn bán sản phẩm, hay nếu bạn là một trang web thông tin thông thường thì ít nhất cũng kiếm được "tí đỉnh".
* Ngay trên trang "Liên hệ" của bạn, cần có một Form để khách có thể nhận được các bản tin cập nhật từ website của bạn thông qua Email (NewsLetter).
* Thường xuyên gửi bản tin (newsletter).
* Thường xuyên tham gia các hội thảo chuyên đề về web hay Internet Marketting, cái này chủ yếu là để học hỏi và làm mới mình thêm.
* Đừng trả tiền cho những "kẻ" gửi website của bạn cho máy tìm kiếm, rất lãng phí trong khi bạn thừa khả năng làm việc này.
* Tìm các Blog liên quan đến nội dung website của bạn và nhớ để lại lời bình (Comments) thật ấn tượng và điền thêm liên kết đến website của bạn.
* Nến nhớ là Youtube & Google Video là 2 mạng tuyệt vời cho bạn :), hiểu chứ.
* Viết bài viết hay hay Ebook chia sẻ kiến thức là cách truyền miệng tốt nhất cho website của bạn, giống như tui nè :D.
* Tránh lạm dụng công nghệ như Ajax và Active X.
* Thường xuyên tìm hiểu thêm về CSS và mã HTML vì công nghệ hay thay đổi mà :).
* Đóng góp kiến thức vào từ điển bách khoa toàn thư Wikipedia, hỏi các Bloger và webmaster về các thông tin và sản phẩm của bạn có "ích" với họ không?
* Trang quản lý tài khoản phải thân thiện, dễ sử dụng đừng phức tạp lên.
* Nếu website của bạn có một Intro bằng Flash thì chắc chắn rồi nhớ thêm nút "Skip Intro" vào đấy nhá.
* Giới thiệu website của bạn ở các trang địa phương.
* Xây dựng website hàng đầu về thông tin phục vụ mục đích mà bạn đã đề ra ban đầu khi xây dựng website.
By luckyone160
#709178 Làm sao để website của tui có nhiều người biết đến? Làm sao để thứ hạng lưu lượng (traffic ranking) website tăng lên? Dưới đây là 1 số bí quyết tui muốn chia sẻ với các bạn: 1. Viết những thứ độc đáo Đây chỉ là cách hô hoán của “Viết nội dung tốt, nội dung tốt và nội dung tốt”. Có lẽ nhiều người đã đề cập đến nó, nhưng tui cũng muốn nhắc lại ở đây để mọi người hiểu rõ vai trò của nó. tui thừa nhận rằng ngày trước tui viết blog, chỉ để cho tôi. Nhưng bây giờ thì khá hơn rồi, nội dung được mọi người ủng hộ và cho ý kiến. tui đã biết chia sẻ những thứ mà tui biết. Và đó có vẻ chính là điều thu hút mọi người đọc những gì tui đã viết ra và tiếp tục chia sẻ ở một nơi khác. Hãy nhìn vào website của tôi, nó không có nhiều bài viết, nhưng nó thực sự là những bài tui rất thích. Vì thế, bạn hãy tập thói quen “write” thay vì “copy”. Đơn giản vì mọi người truy cập Internet để tìm kiếm thông tin nhằm giải quyết vấn đề của họ. Khi tìm được nội dung hấp dẫn, mọi người vui vẻ copy hay chia sẻ cho bạn bè, người thân. Nhờ vậy mà nội dung được phát tán. Bài học rút ra là: Muốn thành công trên Internet, bạn phải là người tạo ra nội dung, Hấp dẫn và Miễn phí. 2. Hãy chia sẻ những thứ tuyệt vời đó Nếu bạn nghĩ rằng, bạn viết bài độc đáo và mọi người sẽ tự tìm đến và đọc thì hãy gạt ngay cái ý định đó ra khỏi suy nghĩ mình ngay. Những thứ tuyệt vời bạn viết ra cần được chia sẻ đến người cần đọc. tui nhận thấy rằng có một phần không nhỏ khách truy cập của tui từ những bài viết được tôi. hay một độc giả nào đó share/post lại ở nơi khác. Bài học rút ra: Tạo công cụ để mọi người copy/share bài viết của bạn, Đơn giản & Dễ dùng. 3. Viết chuyên sâu, duy trì thường xuyên Hãy viết những thứ chuyên sâu, chuyên môn nhất. Khi đó, khách hàng sẽ tin tưởng bạn, coi bạn như những chuyên gia thực thụ. Hãy cố gắng viết thường xuyên, bạn sẽ thấy được nhiều niềm vui, thể hiện rõ trên số liệu Traffic ranking của bạn. Khách hàng của bạn sẽ quay lại nhiều hơn vì những gì bạn đã chia sẻ, và họ mong đợi những gì đó mới, hữu ích để giải quyết những vấn đề của họ. Bài học rút ra: Duy trì số lượng và tần suất bài viết chất lượng, tạo cơ hội để khách hàng quay lại. Những điều tui viết trên đây có thể được hiểu theo nghĩa "Content Building Strategy - chiến lược xây dựng nội dung". Có thể tóm tắt trong 4 từ sau: SÁNG TẠO - ĐỘC ĐÁO - CHIA SẺ - DUY TRÌ Bạn cũng có thể làm điều đó. tui tin bạn sẽ thành công !
By trinh_duonggia
#709179 Làm gì để quảng cáo hiệu quả 1 website Nếu muốn mọi người có thể tìm thấy trang web của mình, người quản trị phải học cách để quảng bá trang web cho hiệu quả. Xa rồi cái thời giành cho những suy nghĩ: "Nếu bạn xây dựng trang web, mọi người sẽ tự tìm đến với bạn". Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập của trang web trong khi mọi người không biết đến bạn là ai?

Bước 1: hãy bỏ chút thời gian để nghiên cứu các chiến lược tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm. Để quảng cáo 1 trang web hiệu quả, trang web đó cần được thiết lập để nhận được lượng truy cập tối đa từ những công cụ quảng cảo đó. Một trong những điều cơ bản nhất chính là sử dụng những tag, từ khóa trong văn bản, thuyết minh cho bức ảnh hay chỉ đơn giản là tên của 1 bức ảnh đó. Nếu muốn công cụ tìm kiếm dễ dàng nhất, hãy sử dụng meta tags.

Bước 2: Hãy đăngký trang web lên các công cụ tìm kiếm. Đây là những nơi mà bạn có thể tìm kiếm được những lượng truy cập rất lớn và cũng có thể là từ việc đăng ký trả tiền quảng cáo cho các công cụ tìm kiếm bằng cách đưa link web site cho chúng. Những công cụ chỉ đơn giản là hỏi những câu hỏi về lĩnh vực trang web của bạn muốn hướng tới, những từ khóa muốn quảng cáo. Đếm số từ. Số lượng tìm kiếm của từ khóa cũng rất quan trọng.
Bước 3: Đăng ký 1 tài khoản tại những trang chia sẻ thông tin trực tuyến (social bookmark) như Digg, Stumble Upon, Propeller, Technorati, Linkhay, Vietbookmark,...Và học cách đưa bài lên.

Bước 4: Thiết kế những danh thiếp cho doanh nghiệp. Đây là cách rất tốt để quảng cáo cho trang web. Rất nhiều nơi cho người sử dụng đăng thông tin miễn phí cũng như những trang web yêu cầu trả phí để có thể đăng danh thiếp chi tiết hơn cũng như chất lượng ảnh cao hơn. Vista Print là 1 nguồn rất tuyệt.

Bước 5: Hãy gửi những thông báo ra ngoài về sự ra mắt của trang Web. Có lẽ là nên đưa ra quảng cáo trên các báo điện tử nếu như nội dung của trang web là duy nhất. Khu vực dễ tìm thấy những trang web mới nhất chính là những vị trí quảng cáo.

Bước 6: Có những chiếc áo phông, những miếng dán, hay những đồ vật khác để quảng bá tên tuổi trang web. Các quán café hay các điểm tập trung đông người là 1 vị trí lý tưởng cho công việc đó.

Bước 7: Hãy tham gia vào những diễn đàn thảo luận sôi nổi về lĩnh vực trang web đang hoạt động. Viết bài thảo luận về trang web của bạn và mời mọi người tham gia vào đó khi thích hợp. Đừng bao giờ spam mặc dù nó mang lại rất nhiều cơ hội để người khác có thể tìm đến trang web. Bạn có thể đặt trang web dưới chữ ký của mình ở các tài khoản trong diễn đàn.

Bước 8: Hãy tìm kiếm backlink. Backlink là nơi mà bạn đặt những liên kết còn hoạt động dẫn mọi người đến trang web trực tiếp. Backlink là 1 trong những thứ rất quan trọng cho việc nâng lưu lượng người truy cập khi bạn đang tìm kiếm cách để quảng cáo.

Bước 9: Hãy tìm kiếm những lợi ích từ những mạng xã hội như Yahoo, Cyvee,...Đó là những mạng lưới rất lớn để kết nối với những người có cùng đam mê về lĩnh vực mà trang web của bạn đang hướng tới và họ chính là những người đánh giá đúng giá trị trang web đó. Bước 10: Hãy viết nhiều bài hướng dẫn. Bạn có thể quảng cáo trang web bằng cách quảng cáo bản thân mình như 1 chuyên gia trong lĩnh vực đó. Một khi đã có những người đọc tin tưởng bạn thì họ sẽ muốn xem trang web của bạn như thế nào. Và với những bài viết hướng dẫn bạn có thể đưa lên rất nhiều nơi cũng như sẽ có rất nhiều người đóng góp bài viết cho trang web của bạn. Đây là 1 việc trên cả tuyệt vời.
By Hau_ITmark
#709180 Thank mọi người đã trao đổi. bác Duc_tro ơi, sao k vào được web www.bactaynguyen.net?? "Đăng ký làm đại lý quảng cáo cho website nào đó nếu bạn bán sản phẩm" => cụ thể là làm như thế nào hả bác?? Thank bác trc nhé...
By Forbes
#709181 Mình nghĩ để phát triển một website hãy thường xuyên chia sẻ website đó lên các trang share link và các diễn đàn là tốt nhất. Như vậy mọi người sẽ thường thấy website của bạn. Một số trang share link ở Việt Nam: http://facebook.com http://twitter.com http://linkhay.com http://macdinh.com Một số diễn đàn: http://vozforums.com http://ddth.com http://tinhte.vn
By le.thehien
#709182 1. Viết tên trang. Hãy tìm một cái tên có tính miêu tả cho mỗi trang khoảng từ 5 đến 8 chữ, có nội dung giới thiệu nội dung chủ yếu về website của bạn. Các tên trang này sẽ xuất hiện trên thanh Toolbar của trình duyệt web khi trang web của bạn được tìm thấy.

2. Chuẩn bị một vài lời giới thiệu. Đối với trang chủ của bạn, bạn nên đưa ra một đoạn ngắng lời giới thiệu về website của bạn có chứa các từ khóa mà bạn muốn người xem có thể tìm ra website của bạn khi tìm kiếm trên các Bộ công cụ tìm kiếm như Yahoo, Google 3. Đăng ký trang web của bạn lên các bộ máy tìm kiếm. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ như SubmitBot hay Submission Machine. Các bộ máy tìm kiếm quan trọng nhất hiện nay thường có các con rệp tự động đưa trang web của bạn vào bộ máy tìm kiếm như: Google, AltaVista, Excite, AOL Find, Lycos... Tuy nhiên, có một điều mà bạn nên tránh là đăng ký trang web của bạn với FFA (free for all pages).

4. Đưa trang web của bạn lên Google, Yahoo. Hai công cụ tìm kiếm này được xem là bộ máy tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể đăng ký miễn phí hay trả phí để được ưu tiên vị trí trong kết quả tìm kiếm (Tìm đọc bài Quảng cáo tài trợ với Google trong phần E-marketing) 5. Đăng ký trang web của bạn lên các bộ tìm kiếm chuyên ngành. Bạn có thể đăng ký trên trang web www.dmoz.org. Tại đây có các danh mục tập chung theo chuyên ngành như giáo dục, tài chính... Sau khi đã đăng ký, bạn cần triển khai định vị bộ máy tìm kiếm. Với hàng chục triệu trang web như hiện nay, trang web của bạn rất khó có thể xuất hiện một cách nổi bật, chính vì vậy để định hướng trang web của bạn và giúp cho các bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm đến khi cần, bạn nên sử dụng trang web: www.webposition.com để làm việc này.

6. Yêu cầu liên kết trên các trang web ngành. Nếu website của bạn thay mặt cho một doanh nghiệp và có thể nằm trong một hiệp hội thương mại nào đó, bạn nên đề nghị một liên kết đến các trang web của hiệp hội đó. Thậm chí, bạn có thể tìm những trang web có thể liên kết với bạn để thiết lập sự liên kết tương hỗ, kể cả các trang web nhỏ.

7. Thúc đẩy sử dụng các phương tiện truyền thông cổ điển. Không nên coi thường quảng cáo trên các phương tiện truyền thông khác như báo viết, truyền hình.

8. Thiết lập dấu ấn của bạn trên chương trình thư điện tử. Hầu hết chương trình thư điện tử như AOL, Netscape... và Outlook cho phép bạn thiết kế một dấu ấn xuất hiện ở cuối của mỗi thông điệp bạn gửi. Tuy nhiên thông điệp này, bạn nên hạn chế từ 6 - 8 dòng: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại...

9. Phát hành bản tin thư điện tử. Điều này thể hiện rõ mức độ quan tâm của bạn tới trang web mà bạn tạo dựng tới đâu. Phát hành bản tin thư điện tử hàng tuần, tháng hay quí là một trong những cách tốt nhất để bạn liên hệ được với khách hàng tiềm năng, tạo dựng lòng tin, phát triển sự nhận biết thương hiệu và xây dựng doanh nghiệp trong tương lai. Bạn có thể phát hành bản tin này bằng cách sử dụng trang web: www.yahoogroups.com.

10. Mở một phong trào nào đó. Đây là một cách thức cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn mọi người tham gia truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể thông báo 1 cuộc thi nêu bạn đủ tiềm lực tài chính cho phần quà thưởng hay bạn cũng có thể xây dựng một diễn đàn tại đó bàn về 1 vấn đề nóng hổi.

11. Trao đổi quảng cáo với các doanh nghiệp có thể liên kết. Trao đổi quảng cáo, hay quảng cáo trên bản tin với các doanh nghiệp có thể liên kết là một ý kiến hay để bạn giành được những khách hàng mới. Bạn cũng có thể mua quảng cáo trên các trang web phù hợp với kinh doanh của bạn, trên các bài viết trong các bản tin thư điện tử, thuê các danh sách thư điện tử mục tiêu. Thậm chí, bạn nên tham gia vào một siêu thị mạng nào đó. Nhiều công ty dịch vụ web thiết lập các siêu thị trực tuyến, bạn có thể liên hệ với các nhà bán lẻ để có được một chỗ đặt thương hiệu của bạn trên đó.

Sẽ rất nhàm chán nếu bạn cứ mãi tung hô khẩu hiệu: "hãy đến với trang web của chúng tui và tìm hiểu về kinh doanh của chúng tôi". Nếu có thể, bạn hãy đưa ra một loại hình dịch vụ miễn phí nào đó trên trang web của mình. Điều này có khả năng mang lại hiệu quả cao khiến bạn không ngờ tới. Một câu nói như: "Sử dụng máy tính để trang hoàng cho ngôi nhà của bạn miễn phí trên trang web của chúng tôi" chẳng hạn, đó cũng là một cách mời mọc đầy ý nhị và hấp dẫn người truy cập. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng dịch vụ miễn phí của bạn liên hệ mật thiết với những gì bạn đang bán để người truy cập mà bạn thu hút sẽ là những khách hàng tiềm năng. http://tinkinhdoanh.com.vn
Kết nối đề xuất:
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement