By Gedaliah
By ngaymaituoisang_lv
#709185 chào bạn theo mình nghĩ có rất nhiều bạn ra trương làm trái nghề mà thành công đó bạn. Mình tìm việc không nên áp tìm việc phải như nghành mình học, miễn sao công việc đó mình yêu thích Bạn không nên nản như thế hay lấy lại nhiệt huyết của người trẻ bằng cách đi du lịch chẳng hạn. Mình cũng thế bạn nè, sau khi đi du lịch về mình đã tham gia ứng tuyển, phỏng vấn ... và rùi không phụ công bjo mình đã tìm dc 1 việc mình yêu thích chúc bạn tìm dc việc nha!
By thienkim_ngocdiep
#709186 Tìm việc là công đoạn quan trọng đầu tiên để ứng viên tiếp cận được công việc mà họ yêu thích. Những người tìm được việc tốt thường rất chủ động và không nề hà gian khó. Thế nhưng nhiều việc làm không được đăng trên các website việc làm hay trên báo chí. Nhà tuyển dụng cũng thường rất khó tiếp xúc. Vậy bạn làm sao để “săn” việc tốt trong những tình huống trên?Kiên trì khi tìm việc
Đây là chuyện kể về tính kiên trì khi tìm việc của một nhân viên kinh doanh. Cô muốn thu xếp một cuộc hẹn với một nhà quản lý kinh doanh. Cô đã được “cảnh báo” rằng sẽ rất khó gặp được ông ta. Y như vậy. Lần đầu cô gọi cho ông ta thì cô thư ký nói rằng ông ta rất bận và không thể nhận cuộc gọi. Sự việc cứ lặp đi lặp lại mỗi lần cô gọi điện đến. Vì cô đã lên kế hoạch dành ra bốn ngày để xin một cái hẹn với nhà quản lý, cô tiếp tục gọi điện cho ông mỗi ngày nhưng chẳng ăn thua gì. Sang đến ngày thứ năm, cô đã định bỏ cuộc, nhưng cô quyết định thử thêm một lần cuối cùng. Thật bất ngờ, lần này chính ông ta nghe máy và xin lỗi cô khi nghe cô nói đã gọi điện cho ông suốt cả tuần. Cô được nhà tuyển dụng mời đến phỏng vấn, và đã được ông mời vào công ty ông để làm công việc cô hằng mong ước.Nếu bạn đã nhắm vào một vị trí nào đó thì bạn phải quyết tâm theo đuổi đến cùng. Thông thường các nhà tuyển dụng/giám đốc nhân sự rất bận rộn vào giữa giờ làm việc. Vì vậy thời gian tốt nhất để bạn gọi cho họ là đầu ngày hay cuối ngày làm việc.
Sau khi tiếp xúc được với nhà tuyển dụng, bạn hãy xin ông ta thu xếp một cuộc hẹn vào lúc thuận tiện cho ông ta nhất. Lời đề nghị đó cho thấy bạn rất quan tâm đến công ty nên đã nỗ lực hết sức để được gặp ông ta.Hãy tìm kiếm và bạn sẽ tìm thấy!
Sau đây là một số cách giúp người tìm việc “săn” được những việc không được công bố rộng rãi:1. Đăng hồ sơ tìm việc lên một trang web việc làm
Mỗi ngày có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhà tuyển dụng tìm kiếm hồ sơ của ứng viên đăng hồ sơ trên các website việc làm. Chỉ cần đăng hồ sơ của bạn ở đây, nhà tuyển dụng nào có nhu cầu tuyển nhân viên phù hợp với mô tả trong hồ sơ của bạn sẽ trực tiếp liên hệ với bạn. Đây là một trong những kênh tuyển nhân viên hiệu quả nhất ngày nay.2. Xây dựng mạng lưới bè bạn để được cập nhật những cơ hội việc làm tốt nhất
Nhiều công ty chuộng chính sách tuyển dụng nhân sự mới do nhân viên trong công ty giới thiệu. Vì vậy, nếu bạn xây dựng tốt mạng lưới bè bạn, đây chính là nguồn cung cấp thông tin tuyển dụng vô giá khi công ty của họ có vị trí trống. Đó có thể là những vị trí quan trọng mà nhà tuyển dụng không muốn đăng công khai trên các kênh tuyển dụng chính.3. Chủ động “tiếp thị” đến nhà tuyển dụng/giám đốc nhân sự
Các nhà tuyển dụng/giám đốc nhân sự thường rất bận rộn và họ sẽ không có thời gian để gặp bạn như câu chuyện trên. Tuy nhiên, đừng để “cái khó bó cái khôn”. Nếu không gặp được giám đốc nhân sự của một công ty mà bạn cực kỳ mong muốn làm việc, bạn hãy tìm lối đi khác: gửi cho họ bản hồ sơ và thư xin việc của bạn, ghi rõ nguyện vọng về lĩnh vực và vị trí bạn muốn tham gia. Chú ý là hồ sơ và thư xin việc của bạn phải đạt chất lượng cao nhất để thu hút sự chú ý của ông ta. Khi có vị trí nào phù hợp, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ liên hệ với bạn để không bỏ lỡ một người tài như bạn.4. Săn việc thông qua các chuyên gia “săn đầu người” (head-hunter)
Cũng giống như đăng hồ sơ lên một trang web việc làm, bạn có thể gửi hồ sơ của mình đến một dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao của một công ty uy tín. Các chuyên gia “săn đầu người” là những người cực kỳ có kinh nghiệm trong việc liên hệ với các công ty có nhu cầu tuyển dụng. Vì vậy, một hồ sơ tìm việc hoàn hảo của bạn sẽ là công cụ quan trọng để các chuyên gia này tìm cho bạn một công việc tốt phù hợp nhất.
By Julia_Emely
#709187 CỨ tìm.Cứ tìm rồi sẽ thấy thôi mà chị. Chỉ là cần một chút thời gian thôi. Thêm một chút nữa.Thêm một chút nữa. Nó ở ngay sau kia.Chị hãy tiến đến mà nắm lấy nó..... cần kiên trì một chút chị à.Trên thế giới này kiểu gì cũng có công ty muốn tuyển chị vào làm việc.Chỉ là họ chưa biết thôi. Thân. :)
By huynhtrang85
#709189 Bạn tốt nghiệp loại khá giỏi và rất tự tin với khả năng của mình. Vì vậy bạn đề nghị lương rất cao, do đó không ai mời bạn đến phỏng vấn luôn chứ chưa nói đến thử việc. Như vậy là các bạn đang tự đánh mất cơ hội của mình rồi. Thời buổi khó khăn, bạn phải biết chấp nhận mức lương thấp thì mới có cơ hội thể hiện và phát triển sau này. Chúc bạn sớm tìm được việc làm :)
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement