By kiki_coco02
#708331 Ai có thể tư vấn giúp mình không ?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By cuopduong81
#708334 còn phụ thuộc vào mức lương và hoàn cảnh của công nhân bạn ạ, quanh đó các quán xá có làm ăn được hay không hay cũng chỉ là trà đá, hay quán cóc. nếu là thu nhập mức thấp thì sẽ không có lãi bạn ạ. vì ngoài tiền mặt bằng còn phải đầu tư làm quán, nội thất, nguyên vật liệu, thiết bị. để đầu tư cho một quán gọi là tạm ổn( đã có mặt bằng tốt chỉ cần sửa nhẹ) cũng mất khoảng 80-100 tr cho quán như của bạn, chưa tính phải thuê nhân công và các dịch vụ khác bao gồm: điện, nước, công an, vệ sinh môi trướng, phòng cháy,..... bạn phải khảo sát khu vực đó thật tốt trước khi quyết định bạn ạ.
By Bronsonn
#708335 Nếu bạn quyết định kinh doanh thì cần đọc thêm để ít nhất nắm được một số điểm về kinh doanh như cách lập kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch chi tiêu, quản lý vốn, quản lý nhân viên...Nó không mất quá nhiều thời gian và không quá phức tạp nếu quy mô kinh doanh của bạn chỉ dừng ở mức độ nhỏ hơn nữa bạn có thể áp dụng không chỉ một ngành nhất định như cafe giải khát mà còn các loại hình kinh doanh khác nhau.

dau tu thap nhat la bao nhieu nay, thue khoa phai nop nhu the nao, loi nhuan the nao, co phai nhieu nhan vien ko, ky thuat pha che the nao, minh co nen di lam o quan ca fe nao do de hoc nghe ko....

Thứ nhất bạn cần lập một bảng tính toán về chi phí.
Chi phí cố định: Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền mua sắm trang thiết bị, phí đăng kí kinh doanh, tranh trí, biển bảng, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu, chi phí đột xuất

Thứ hai
chi phí hàng tháng: tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác, quảng cáo, v.v...

Thứ ba: vốn lưu động > chi phí hàng tháng
Vốn dự phòng rủi ro: xác định cửa hàng bạn có thể tồn tại trong bao lâu.

Thứ tư: dự kiến doanh thu
Xác định lượng khách trung bình một ngày, giá cả trung bình một sản phẩm hay lượng tiền khách hàng sẽ tiêu khi vào cửa hàng. Có thể lập bảng dự kiến riêng cho tuần để sát thực bởi lượng khách cuối tuần thường đông hơn, ngoài ra nhớ chú ý giờ cao điểm bán hàng. Từ đó xác định được doanh thu theo tháng rồi trừ đi chi phí cố định trừ tiếp tiền tái đầu tư cho nguyên liệu bạn còn lợi nhuận.

thứ năm
Lập tiếp bảng cân đối lợi nhuận và vốn lưu động để xác định được điểm hòa vốn, điểm thu lợi nhuận của cửa hàng. Điểm hòa vốn đồng nghĩa với thời gian thu hồi vốn.

Nên nhớ đây chỉ là dự kiến nên bạn có thể lập nhiều bảng và so sánh với số vốn có thể huy động để xác định quy mô của cửa hàng.

Huy động vốn thì có nhiều cách khác nhau: như vay, hợp tác, mỗi cách có những ưu nhược điểm riêng tùy bạn lựa cọn và cân nhắc cách nào hợp lí và khả quan nhất đối với bản thân.

Thứ 6 lập kế hoạch kinh doanh.
Việc này phức tạp và nhiều vấn đề tuy nhiên nếu mô hình của bạn nhỏ thì có thể chỉ cần tập trung vào một số vấn đề chính
Mở quán cafe không thành vấn đề nhưng vấn đề là mở ra để làm gì, mọi khó khăn thuận lợi khi mở như thế nào: cần khảo sát kĩ càng số liệu về đối tượng khách hàng khu vực định mở, số lượng các đối thủ cạnh tranh cùng ngành là các quán cafe và quán giải khát, năng lực của các quán và lưu lượng khách của từng quán....nếu đã có đủ số liệu sẽ kết luận có tiềm năng để làm hay không, nếu làm thì đầu tư vốn ở mức độ nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ đi trước. Các kế hoạch marketing và chiến lược kinh doanh, cuối cùng mới tính đến phong cách quán, điều này tất yếu là phải tốt rồi. Có nhiều phong cách lựa chọn tuy theo đối tượng khách hàng: lịch sự, sang trọng chuyên nghiệp hay ấm cúng, dân dã, phong cách lạ....
Sau khi lập bản kế hoạch kinh doanh giải quyết được tất cả các khâu đề ra thì bắt đầu tiến hành.

Bước 7 triển khai kế hoạch.
By gaplatu_1991
#708336 Em thấy đề tài này hay nên vào góp vui chút. Thực ra em thì chưa từng mở quán hay tự kinh doanh cái gì nên kinh nghiêm không có nhiều lắm. Nhưng đứng trên phương diện là một khách hàng thường xuyên ngồi cafe (vì là dân kinh doanh mà) thì em xin có ý kiến thế này.
Thứ nhất các bạn đã có định bỏ tiền ta làm cái gì thì cần nghiên cứu cho kỹ nếu không lỗ thì mất tiền của mình. Vậy nên nếu chỉ học hỏi kinh nghiệm ở trên diễn đàn thì không ăn thua mấy đâu vì nó như lý thuyết ấy, thực tế muôn hình muôn vẻ lắm. Tại sao các bạn không dành thời gian đi la cà ở các quán cafe nhỉ, vừa học hỏi kinh nghiệm của người ta, vừa quan sát xem họ làm tốt chỗ nào, chưa tốt chỗ nào để rút kinh nghiệm cho mình.
Thứ hai cần điều tra thì trường, thị hiếu khách hàng phù hợp với địa điểm định mở và phong cách phục vụ trang trí...
Chú ý đến chất lượng dịch vụ. Điều này quan trọng lắm nhé. Chất lượng ở đây là cả đồ ăn uống và phục phụ khách. Em đang ở HN, thấy rằng DV kém lắm. Đồ uống thì tuỳ quán thôi, có quan trông hoành tráng lắm nhưng vào uống chẳng ra gì. Thực ra đồ uống ngon thì đôi khi qúan không cần có mặt bằng tốt lắm nhưng người ta vẫn đến.
Còn phục vụ ah, để khách chờ dài cả cổ, mùa đông ngoài bắc này thì nên mang ra một cốc nước ấm thì tốt hơn là một cốc nước lạnh ngắt. Nếu có thể thì một loại nước gì đó đặc biệt nhưng độc về mùi hay vị (ko cần đắt để các bạn đỡ tốn chi phí). Người ta sẽ nhớ và thường ưu ái hơn.
Mang ra thứ nước uống không phù hợp với khách gọi. Điều này hết sức nên tránh. Phục vụ nhiệt tình, nhã nhặn và khuôn mặt luôn mỉn cười. Ôi trời ơi, mấy đứa phục vụ mà mặt cứ như đâm lê ấy. Chưa kể gọi mãi không thấy phục vụ đâu... Còn nhiều lắm.
Em mà đi, quán nào đồ uống dở không quay lại. Phục vụ dở không cũng từ mặt luôn. Chưa kể đã cú mà còn loan báo cho thiên hạ biết quán đó dở để không bao giờ vào nữa,hehe:Laughing::Laughing::Laughing:. Quán tốt thì đương nhiên cũng loan báo rồi
Đó là thiển ý của em thôi nhé

Em cũng có ý tưởng này nhưng vừa ra trường không có vốn nên cứ từ
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement