By duydung_dao85
By onlyanapple_a10
#708256 mình thì chưa có kinh nghiệm đâu, nhưng cũng đang có ý định kinh doanh chung nên có vài lời góp ý sau:
tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng. các vấn đề liên quan đến $$$ cả 2 bên phải cùng ngồi lại thống nhất cho rõ ràng. cùng thống nhất rằng khi mỗi bên có bất kì một ý kiến hay khúc mắc gì về công việc cũng như ăn chia nên nói ngay ra để cùng giải quyết chứ không nên để trong lòng. tránh tích tụ mãi làm cho giọt nước làm tràn ly.
phân công công việc nên cụ thể, vì chỉ có 2 người nên cũng sẽ đơn giản đi tương đối, ai có ưu thế hơn ở việc gì nên được giao làm nhiệm vụ đó. và cả 2 phải tuyệt đối tin tưởng cũng như tôn trọng nhau.
nếu như một người cảm giác gánh vác quá nhiều trách nhiệm thì khâu ăn chia có thể sẽ phải trả thêm cho người đó một phần nữa ngoài lợi nhuận từ cổ phần của người đó mang lại.
nếu như mặt bằng kinh doanh là của 1 trong 2 thì cũng nên sòng phẳng vấn đề này. bạn nên thanh toán tiền thuê nhà cho bên còn lại (dù ít hay nhiều, dù trả trc hay trả sau thì cũng vẫn phải thanh toán,không sau này kinh doanh có lãi người kia cảm giác bị thiệt và sẽ có cớ đê họ tách hay chấm dứt hợp tác đó.)

chúc bạn kinh doanh phát đạt. và có kinh nghiệm j thì chia sẻ cùng mình với, mình cũng đang có ý định hợp tác kd mà!thanks!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement