By hadieumuaheruclua
#708200 Doanh nghiệp có nên tuyển sinh viên vào thực tập?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Advertisement
By cauvong_gacon
#708201 Sinh viên thực tập (bao gồm cả du học sinh) có những lợi thế sau: có kiến thức căn bản, chấp nhận làm việc không lương/trợ cấp (nếu doanh nghiệp hỗ trợ thì càng tốt), sáng tạo, nhanh nhẹn, linh động, trẻ trung, sẳng sàng lắng nghe, không kén việc/doanh nghiệp, ham học hỏi, kỹ năng ngoại ngữ/ vi tính văn phòng khá tốt, đặc biết là dễ huấn luyện theo môi trường/ văn hóa hiện tại của doanh nghiệp.

Hiện nay sinh viên có thể tự trang bị cho mình máy tính, điện thoại, phương tiện di chuyển… vì thế doanh nghiệp không cần tốn nhiều chi phí trang bị cho sinh viên thực tập ngoài việc hỗ trợ 1 chổ ngồi làm việc thuận tiện và nhân viên hướng dẫn khi cần thiết.

Doanh nghiệp có thể phân công sinh viên thực tập những công việc đơn giản hàng ngày, dự án nhỏ/ngắn hạn dưới sự giám sát của nhân viên kinh nghiệm và dần nâng cao mức độ công việc nếu sinh viên đáp ứng được. Doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định tuyển dụng chính thức những sinh viên này hay không dựa trên kết quả làm việc trong 1-3 tháng thực tập, thay vì phải bỏ công sức tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệp và trả lương 02 tháng thử việc, cùng với các thủ tục hợp đồng liên quan khác trước khi tuyển dụng họ chính thức.

Nói tóm lại, tuyển dụng sinh viên thực tập sẽ đem lại lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp nhằm giảm các chi phí nhân sự trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Vậy doanh nghiệp Anh/Chị có dự định tuyển dụng sinh viên thực tập không?
By con_gai
#708202 Từ lâu nay, doanh nghiệp tuyển sinh viên thực tập chỉ nhằm bổ sung nguồn nhân lực tạm thời, tiết kiệm chi phí cho những việc vặt vãnh như: photocopy, rót nước, bưng bê, phụ việc cho nhân viên công ty. Đổi lại, sinh viên (có thể hay không) được cung cấp các số liệu (đôi khi là số liệu khống) và dấu (chắc chắn được) để hoàn tất đề tài tốt nghiệp. Hình thức thực tập như vậy sẽ không hỗ trợ cho sinh viên cọ xát với công việc chuyên môn thực tế và doanh nghiệp cũng không có cơ sở để đánh giá hiệu quả công việc của sinh viên thực tập mà đưa ra quyết định tuyển sinh viên đó vào đội ngũ nhân viên chính thức. Hôm trước đọc trên vietnamnet bài của 1 bạn sinh viên học Nhân Sự bên Nhân Văn, bạn ấy khá bức xúc về vấn đề này, thiết nghĩ các công ty cũng nên xem lại.
By Charlton
#708203 Nhớ lại hồi đi thực tập: công ty tốt muốn làm không công cũng không được, còn công ty nào sẵn sàng nhận thì vô chỉ làm chân sai vặt. Lẩu thập cẩm, mọi thứ trên đời (1 người làm việc của nhiều người). Mà cuối cùng kết quả chả ra như nào, lại bảo là em làm không có hiệu quả, những thứ em đăng lên không ai muốn đọc. Thế đấy >"<
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement