By dulich_tiengiang
#707995 Tố chất nào giúp Obama chiến thắng?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Chadlai
#708005 Kết quả này cũng trùng với ý kiến công chúng trên khắp thế giới, theo đó có đến 81% số người được hỏi tính chung toàn cầu "bỏ phiếu" cho ông Obama.

Trong suốt năm qua, kinh tế và việc làm luôn là mối quan tâm hàng đầu để các cử tri Mỹ cân nhắc và lựa chọn vị tổng thống của mình trong nhiệm kỳ 4 năm tới. Cho đến thời điểm bỏ phiếu, xu hướng này vẫn không hề thay đổi.

Cụ thể, mỗi nhóm cử tri lại có những mối quan tâm riêng. Những cử tri đã nghỉ hưu quan tâm đến các chương trình phúc lợi xã hội hay bảo hiểm y tế, nhóm người đang trong độ tuổi lao động thì quan tâm đến vấn đề việc làm và thu nhập, còn sinh viên đại học lại e sợ về chính sách đối với giáo dục đào tạo.

Theo các nhà phân tích, mặc dù nền kinh tế Mỹ phục hồi chậm cũng như việc tỷ lệ thất nghiệp tăng cao cộng với sự tấn công mạnh mẽ của đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney nhưng đa số cử tri Mỹ vẫn bầu cho ông Obama với lý do tổng thống cần thời gian để vực dậy nền kinh tế.

Obama là vị tổng thống da đen gốc châu Phi đầu tiên lên nắm quyền cao nhất ở Nhà Trắng. Với những gì ông đã làm được dù chưa hoàn toàn tốt nhưng cũng đã đưa Mỹ thoát khỏi những khủng hoảng lớn là di sản mà tổng thống đời trước – ông George W. Bush để lại.

Những số liệu mới được công bố ngay trước ngày bầu cử này cho thấy, nền kinh tế Mỹ vẫn đang có sự phục hồi khả quan, song với tốc độ chậm và tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao với 7,8%.

"Tổng thống đã tiếp nhận một di sản vô cùng khó khăn từ chính quyền trước và cần thời gian để xây dựng lại nền kinh tế vốn đã không ổn định khi ông ấy lên nắm quyền", một cử tri Mỹ cho biết

Ngoài ra, nhiều người dân Mỹ cũng lạc quan rằng nền kinh tế sẽ phục hồi dưới sự lãnh đạo của tổng thống Obama.
By Bearach
#708006 vẫn chưa thấy nói về tố chất con người. muốn tìm hiểu mà khó quá
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement