By trangiabao_trangiabao15
#707678 tui tốt nghiệp ĐHKHXH&NV, ngành Nhật Bản, kinh nghiệm làm việc nhân sự 7 năm (nắm rõ và làm tất cả những lĩnh vực trong phòng nhân sự), nằm trong ban chấp hành công đoàn công ty, có bằng thư ký giám đốc và quản trị văn phòng (9 tháng), CPO và CEO, tiếng Nhật cao cấp, tiếng Anh trung cấp, chứng chỉ đào tạo ISO (đã đảm nhiệm chức vụ ủy viên ISO phòng nhân sự).

Nếu tui làm chuyên về nhân sự thì cần học thêm những gì nữa? tui có thể làm ở vị trí trưởng phòng nhân sự được không?
By Piero
#707691 Với thâm niên hơn 7 năm trong lĩnh vực nhân sự cùng với những kiến thức và kỹ năng hiện có, bạn có thể ứng tuyển và đảm nhiệm vai trò của một trưởng phòng nhân sự.

Điều cần quan tâm là bạn nên thường xuyên cập nhật những kiến thức mới, xu hướng mới về lĩnh vực quản lý nhân sự. Nếu có điều kiện, bạn hãy tìm các khóa học hay những chương trình đào tạo về quản trị nhân sự chuyên nghiệp để làm giàu thêm “nguồn vốn” của mình.

Bạn cần học cách xây dựng và phát triển chiến lược nhân sự, vốn là xu hướng tương lai của ngành này. Bạn cũng nên học và trang bị thêm các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng phân công công việc, kỹ năng thuyết trình… để tăng hiệu quả công việc. Để tìm hiểu các khóa học thích hợp, bạn có thể truy cập vào www.vietnamskills.com.

Ngoài ra, bạn hãy quan sát và học hỏi từ những người đi trước, những người đang làm ở vị trí tương tự trong lĩnh vực HR…
By sasairi_yuhairan
#707692 Để trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi, bạn cần trải qua kinh nghiệm cũng như phát triển những kỹ năng cần có của cả ba lĩnh vực nêu trên. Thí dụ công việc tuyển dụng cần có kỹ năng phỏng vấn và đánh giá ứng viên tốt, công việc về lương bổng và các chính sách cho người lao động lại đòi hỏi phải nắm vững luật lao động Việt Nam cũng như các quy định về bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội, công việc về đào tạo đòi hỏi tính chiến lược và khả năng thuyết trình trước công chúng…

Các bạn đang theo học các ngành nghề khác nhau nhưng đam mê nghề nhân sự và mong muốn phát triển công việc này. Tuy nhiên, bạn chưa từng làm qua công việc thuộc lĩnh vực nhân sự nên cách duy nhất để biết mình có phù hợp với nghề hay không là phải qua trải nghiệm.

Để làm được điều đó, ngoài việc học thêm các khóa học về nhân sự bạn nên cố gắng dự tuyển vào những vị trí trợ lý nhân sự hay trợ lý hành chính để có thể học hỏi từ từ. Hiện bạn có thể tìm hiểu và đăng ký các khóa học ngắn - trung hạn về nhân sự được tổ chức tại Hà Nội như:

Khóa học “Nghề nhân sự” - EduViet Consultancy & Training (www.eduviet.vn);
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement