By trangiangdon
#707607 gan` day toi nghe noi' nhju` ve` kjnh doang mang(ban hang da cap) không pjt thuc hu thu nao`.ai pit lam` on chi? dum,tui.lieu co' nen tham gia hay không Kinh doanh trên mạng là gì?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By HL_CO
#707612 Trích dẫn:Từ bài viết của hungson86
Kinh doanh trên mạng cũng có thể gọi là thương mại điện tử

Thương mại điện tử tiếng Anh là Electronic Commerce hay thường viết tắt là eCommerce. Khi nói đến thương mại điện tử là người ta hay nghĩ đến việc sử dụng Internet trợ giúp cho công việc kinh doanh. Trên thực tế, thương mại điện tử có vai trò quan trọng hơn nhiều.

Vậy chúng ta hiểu thương mại điện tử như thế nào?

Có một số ý kiến cho rằng: thương mại điện tử là mọi hình thức giao dịch được hỗ trợ bởi các phương tiện điện tử.Nói như vậy có nghĩa là tất cả mọi hoạt động kinh doanh hiện nay đều là thương mại điện tử vì đều sử dụng điện thoại, fax hay email… và tất cả đều là phương tiện điện tử?

Trên thực tế thì không phải như vậy!

Trước hết, thuật ngữ thương mại điện tử chỉ mới được sử dụng khi có một số người đã thực hiện được việc mua bán qua mạng Internet bằng cách trả tiền bằng một loại tiền đã được mã hoá.

Vậy thương mại điện tử chỉ có thể thực hiện được qua Internet hay hệ thống các máy tính nối mạng?

Đúng như vậy, nhưng không phải giao dịch nào trên Internet cũng được gọi là thương mại điện tử. Các ứng dụng kinh doanh trên Internet được chia là 4 mức độ khác nhau:

*

Brochureware (Quảng cáo trên Internet): Đưa thông tin lên mạng dưới một website giới thiệu công ty, sản phẩm… Hầu hết các ứng dụng trên Internet ở Việt Nam đều ở dạng này.
*

eCommerce (Thương mại điện tử): Là các ứng dụng cho phép trao đổi giữa người mua và người bán, hỗ trợ khách hàng và quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng hoàn toàn trên mạng. Đây là hình thức giao dịch giữa người bán và người mua (Business To Customer hay viết tắt là B2C).
*

eBusiness (Kinh doanh điện tử):Là ứng dụng cho phép thực hiện giao dịch giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác và khách hàng của doanh nghiệp đó (Business To Business hay viết tắt là B2B). B2B bao gồm các ứng dụng như thị trường ảo, quản lý quan hệ khách hàng…
*

eEnterprise (Doanh nghiệp điện tử): Một số doanh nghiệp ứng dụng cả B2C và B2B. Các doanh nghiệp nay được gọi là eEnterprise.

Như các bạn đã thấy, “Thương mại điện tử” và “Kinh doanh điện tử” là hoàn toàn khác nhau. Quan điểm của chúng tui là, bạn cần bắt đầu từ B2C hay thương mại điện tử. Bạn cần thiết lập quan hệ của bạn với khách hàng trên Internet, bán hàng qua Internet, hỗ trợ khách hàng qua Internet và quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng qua Internet.

Lợi ích mà thương mại điện tử đem lại là gì?

Thương mại điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội vì đó là những cách giao dịch nhanh nhất, hiệu quả nhất, tận dụng được tối đa mọi nguồn lực. Thương mại điện tử là kết hợp của những thành tựu khoa học kỹ thuật vào việc kinh doanh.Vì thương mại điện tử được tiến hành trên mạng nên không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, do đó bạn có là nhà cung cấp nhỏ hay lớn thì điều đó cũng không ảnh hưởng gì, bạn vẫn được nhiều người biết đến nhờ tính toàn cầu của mạng. Khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn nhờ mạng máy tính cung cấp cho họ. Thương mại điện tử đem lại sự hiện diện trên toàn cầu cho nhà cung cấp và sự lựa chọn toàn cầu cho khách hàng.

Nhờ thương mại điện tử mà các nhà cung cấp đã tiếp cận gần hơn với khách hàng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tăng chất lượng dịch vụ cho người tiêu dùng.

Trong thương mại điện tử, người bán và người mua không gặp nhau trực tiếp mà thông qua mạng, do đó vấn đề cập nhật thông tin cho các bên sẽ nhanh hơn, nhưng đòi hỏi người tham gia phải có khả năng sử dụng. Hơn nữa thương mại điện tử là việc kinh doanh trên các thiết bị điện tử nên nó sẽ bị tác động theo sự thay đổi của công nghệ. Vì vậy người tham gia kinh doanh cũng phải luôn học hỏi để theo kịp sự thay đổi đó.

Mạng gần như là yếu tố quyết định cho mọi hình thức hoạt động của thương mại điện tử. Công nghệ càng đi lên thì thương mại điện tử càng có cơ hội phát triển. Tuy nhiên, như vậy các doanh nghiệp sẽ phải tăng chi phí đầu tư cho công nghệ, người sử dụng phải luôn luôn học hỏi để nâng cao kiến thức sử dụng công nghệ.

Phải làm gì khi kinh doanh trên Internet?

Không phải cứ kinh doanh trên mạng là sẽ thành công. Sự thành công không phải là dễ dàng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Bạn đừng coi website của mình chỉ với mục đích quảng cáo. Khi đã kinh doanh trên mạng thì bạn cần hiểu kỹ những vấn đề sau:

Thứ nhất, Công ty của bạn cần bán một số sản phẩm thực sự, phải bán hàng hoá thực sự, ngoài ra phải có một kế hoạch cụ thể về kinh doanh trên Internet, và phải xét đến mọi khía cạnh như: việc thanh toán và phân phối sản phẩm sẽ như thế nào?

Thứ hai, nếu mặt hàng mà công ty bạn kinh doanh có giá trị lớn thì việc vận chuyển hàng sang thị trường thế giới là không có vấn đề gì. Nhưng nếu hàng hoá chỉ là những thứ ít tiền và khách hàng mua với số lượng nhỏ thì cũng không thể phân phối trên toàn cầu được.

Thứ ba, thiết kế một website hiệu quả là một điều cần thiết song việc quảng cáo cho website của ban cũng quan trọng không kém. Nếu bạn không quảng cáo cho website thì bạn có đầu tư rất nhiều tiền cho việc thiết kế website cũng là điều vô ích. Bạn đừng nóng ruột, một website mới xây dựng rất khó có thể đem lại lợi nhuận cho bạn ngay được. Lợi ích của nó đem lại là rất lớn nhưng cần có thời gian và sự kiên nhẫn.
Đây là 1 chút mình hiểu về kinh doanh trên mạng mong giúp dc bạn!
By He0_Ngox
#707613 E- marketing. là bán hàng gián tiếp thông qua website.
Hiện nay kinh doanh trên mạng khá phát triển.
Bạn đừng hiểu nhầm kinh doanh trên mạng với bán hàng đa cấp.Nó khác nhau đấy.
By hoang_nguy
#707614 Thứ 1:Bán hàng đa cấp là "kinh doanh theo mạng"(Multi Level Marketing) chứ không phải "kinh doanh trực tuyến"(e-marketing).
Thứ 2: Cả hai đang là những ngành kinh doanh thời thượng của thế giới không có bất cứ hình thức nào xấu cả! Chỉ có những người làm nó sử dụng nó vào mục đích không tốt gây hại cho bạn thôi.
Theo lời khuyên của mình nếu bạn có mong muốn tham gia kinh doanh theo hình thức nào ở trên thì mình khuyên bạn nên xem xét kỹ những doanh nghiệp nào thật sự mạnh và có tầm quy mô lớn (Kinh doanh theo mạng) như Amway, Avon, Oriflame...(tránh xa Lô Hội và Hưng Thời Đại), hay bạn chọn cho mình những trang web và doanh nghiệp mạng có vốn đầu tư cao, hệ thống ổn định, khách hàng nhiều, cái quan trọng nhất được nhiều người đánh giá cao về chất lượng lẫn mẫu mã (Kinh Doanh Trực Tuyến).
Hy vọng bạn hài lòng về câu trả lời này.
By lang_tu_co_don_411
#707615 Theo như bạn viết tên đầu đề thì kd trên mạng là kinh doanh trực tuyến là hình thức bán hàng qua mạng internet. Nó viết tắc bởi E-marketing (Internet marketing hay online marketing). Mọi cuộc giao dịch trao đổi thông tin, hàng hóa đều được thực hiện qua internet. Bạn vào đây xem kỉ hơn nhá: http://vi.wikipedia.org/wiki/E-marketingCòn Bán hàng đa cấp cũng có thể gọi gắn gọn là kinh doanh mạng cũng được Kinh doanh theo mạng là gì?Network Marketing- Kinh doanh theo mạng (còn gọi là MLM là cụm từ viết tắt của "Multi Level Marketing") , tại Việt nam thuật ngữ này được dịch ra tiếng Việt với nhiều tên gọi khác nhau nhau như "Kinh doanh đa cấp", "Bán hàng đa cấp" "Tiếp thị đa tầng" .. dùng để chỉ một cách bán hàng trực tiếp trong đó việc lưu hành, bán và phân phối sản phẩm (nói cách khác là tiêu thụ hàng hóa) được thực hiện qua một cơ cấu nhiều tầng bao gồm những cá nhân riêng biệt hoạt động độc lập. Những cá nhân này không phải là nhân viên của công ty, họ là đối tác phân phối hàng hoá cho công ty. Họ là các doanh nhân kinh doanh độc lập, giới thiệu sản phẩm tới những khách hàng và như vậy, họ có khoản thu nhập nhất định. Ngoài ra họ còn giúp đỡ những người khác cùng tham ra doanh nghiệp Network Marketing, dậy họ cách xây dựng mạng lưới phân phối viên của riêng mình, mạng lưới đó thường được gọi là downline (tuyến dưới).
By cobetocdai775
#707616 Mình được một người bạn làm ở Công ty Hưng Thời đại giới thiệu mình vô tham gia kinh doanh trên mạng, như các bạn đã nói ở trên mình cũng đã hiểu phần nào. tuy nhiên mình muốn nhờ các bạn giúp đỡ mình vài điều mình vẫn chưa biết được như sau: Bạn mình kêu mình đăng ký làm thành viên kinh doanh trên mạng của Công ty Hưng Thành Đạt. đăng ký thành viên để làm gì? quyền lợi? Hạn chế, nghĩa vụ của mình khi là thành viên của kinh doanh trên mạng? vì khi mình hỏi bạn mình thì bạn mình cứ nói là tiền thu nhập rất là lớn, nhưng giải thích tùm lum mình không biết. Lệ phí đăng ký thành viên là 100.000 nữa. tiền 100 000 mình thì thấy không đáng gì, nhưng cái chính là nhiều người khác giống minh sẽ đến đúng giờ ngày đó đến công ty đăng ký và đóng tiền, minh nghĩ có gì đó không ổn. mong các anh chị, bạn nào hiểu, biết chỉ giúp mình.
By black_white29
#707618 Thân chào bạn ! Kinh doanh trên mạng là hình thức bạn thiết kế một website sau đó bạn đưa sản phẩm cùa bạn lên trên website đó để kinh doanh, buôn bán. hay bạn có thể đăng sản phẩm của bạn lên các trang rao vặt - Đó cũng là kinh doanh trên mạng.VD : website www.myphamthuydien.com là hình thức kinh doanh trên mạng Còn kinh doanh bán hàng đa cấp là khác bạn àh. Hình thức này còn gọi là kinh doanh theo mạng - Multi Level Marketing
kinh doanh theo mạng là ngành kinh doanh thời thượng của thế giới không có bất cứ hình thức nào xấu cả! Chỉ có những người làm nó sử dụng nó vào mục đích không tốt gây hại cho bạn và nhiều người hiểu lầm
Theo lời khuyên của mình nếu bạn có mong muốn tham gia kinh doanh theo hình thức nào ở trên thì mình khuyên bạn nên xem xét kỹ những doanh nghiệp nào thật sự mạnh và có tầm quy mô lớn (Kinh doanh theo mạng) như Amway, Avon, Oriflame...(tránh xa Lô Hội và Hưng Thời Đại), hay bạn chọn cho mình những trang web và doanh nghiệp mạng có vốn đầu tư cao, hệ thống ổn định, khách hàng nhiều, cái quan trọng nhất được nhiều người đánh giá cao về chất lượng lẫn mẫu mã (Kinh Doanh Trực Tuyến).Còn bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể vào website www.myphamthuydien.com để tìm hiểuLink tham khảo kinh doanh theo mạng : http://www.myphamthuydien.com/?mode=newscat&idCat=25Nếu bạn muốn tìm hiểu về công ty Oriflame thì bạn có thể liên lạc với mình qua số dt : 0936.244.423 - Hoàng HàWebsite hệ thống bán hàng myphamthuydien Group :www.myphamthuydien.comMời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Thường Xuân
By win_ha
#707619 Mình cũng đã nghiên cứu nhiều về kinh doanh theo mạng đó là cơ hội tốt nhất cho những người xuất phát thấp muốn vươn lên. Không cần vốn công ty tra tiền cho bạn về công bạn đã làm cho bạn bè người thân biết về sản phẩm về thương hiệu của công ty. Nếu muốn biết rõ hơn hãy liên lạc với mình Luận SĐT 0977144663 hay 0943667715
By emi.pham
#707620 Kinh doanh trên mạng theo mình hiểu đơn giản đó chính là hình thức thương mại điện tử - Mua bán, trao đổi hàng hóa dựa vào các phương tiện bổ trợ như máy tính,dt,yh,mail,fax...
Kết nối đề xuất:
Hanoi private tour
Advertisement
Advertisement