By Ailin
#707435 Hiện nay số người lao động Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu lao động rất nhiều và ngày càng có nhiều "cò" lừa người lao động. Vậy theo ông, nên có giải pháp nào cho NLĐ?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By girlxinh_tinhnghich24111
#707437 Vừa qua thì chúng tui nhận thấy rằng, người dân bị lừa chủ yếu là đối với thị trường lao động Hàn Quốc, một số nạn nhân dính vào thị trường Nhật Bản, còn những thị trường khác như Malaysia thì không đáng kể. Như vậy, phần đông người lao động muốn vào thị trường có thu nhập cao, do đó dễ bị lừa. Để có thông tin, các bạn nên đến Sở Lao động, Thương binh và Xã hội ở các địa phương. Chúng tui khẳng định rằng, việc đưa người đi Hàn quốc chỉ được thực hiện bởi Bộ Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động, TB &XH của Việt Nam, do đó nếu có thông tin nào là công ty và cá nhân nào đưa đi là hoàn toàn sai.

Về mặt chi phí đi Hàn Quốc, theo quy định của 2 bên là 654 USD. Ngoài ra lao động còn phải học tiếng Hàn và tham gia kỳ thi sát hạch tiếng Hàn do phía Hàn Quốc tổ chức. Chi phí học và thi thì người lao động phải tự trang trải. Nếu đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn, thì đó là điều kiện cần thiếu để các bạn được đưa vào danh sách để chuyển sang phía Hàn quốc tuyển chọn. Ở Hàn quốc, việc chọn là hoàn toàn ngẫu nhiên qua hệ thống trung tâm việc làm, người sử dụng lao động bên đó tuyển qua hệ thống internet. Như vậy sẽ có hiện tượng danh sách lao động trên mạng, có người chờ 1 năm vẫn chưa được ai nhận mà có thể người có trong danh sách mới chuyển sang được 1 tháng đã được nhận. Cho nên có người lợi dụng tình hình đó cho rằng phải có tiền để được lựa chọn, đó là lừa đảo.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement