By nguyenthanhthuy2312
#706428 Những câu nói tối kỵ trong phỏng vấn là gì?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By nguyen_tuan_son_15021991
#706439 9 câu nói tối kỵ trong phỏng vấn Có những câu nói chỉ cần nói một lần cũng đủ để khiến bạn bị knock - out tại buổi phỏng vấn!1/ “Công ty của ông/bà làm gì?”

Điều này cho thấy rằng bạn chẳng mấy để tâm đến công ty vì nếu quan tâm thì bạn đã chẳng hỏi một câu thừa thãi đến thế. Điều đó cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một ứng viên không tốt. Tốt hơn hết, trước khi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu rõ về công ty bạn ứng tuyển, chức năng, nhiệm vụ cũng như công việc chính của nó. Bạn có thể dễ dàng tìm được những thông tin này trên website cũng như tờ rơi quảng cáo về công ty. Thay vì đó hãy hỏi những câu hỏi thể hiện sự hiểu biết cũng như nhiệt tình của bạn. Dạng như: “tui đã biết qua về chức năng cũng như công việc chính của công ty nhưng ông/ bà có thể giải thích cho tui rõ hơn về điều này được không?”

2/ “Lương không thành vấn đề với tôi”

Vấn đề lương bổng luôn là một vấn đề nhạy cảm trong phỏng vấn. Nếu đề cập hay trả lời không khéo bạn có thể để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Dĩ nhiên, ai cũng muốn biết nếu đi làm thì mình sẽ được hưởng mức lương ra sao và nhà tuyển dụng cũng muốn biết bạn mong muốn một mức lương như thế nào. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng đây là một cuộc thương lượng chứ không phải một ván bài. Bạn không nên quá vồ vập nhưng cũng không nên quá thờ ơ với vấn đề này. Có thể đấy là cách mà nhà tuyển dụng đang “thử lòng” bạn.3/ “Bộ vest của ông/ bà đẹp nhẩy!”

Vấn đề cần nói đến ở đây không phải là ở việc bạn khen bộ vest đẹp mà là việc bạn sử dụng tiếng lóng. Khi phỏng vấn, nếu bạn nói lóng sẽ chứng minh sự không chuyên nghiệp của bạn. Nên nhớ rằng với nhà tuyển dụng, một thái độ nghiêm túc sẽ được đánh giá cao. Mối quan hệ giữa họ và bạn chưa đủ thân thiết đến mức bạn có thể suồng sã như vậy. Sử dụng tiếng lóng sẽ gây phản cảm trong phỏng vấn. Bạn có thể thân thiện nhưng không bao giờ được tự cho phép mình tỏ ra quá thân thiết với người đang đối diện mình trong khi phỏng vấn.

4/ “Công ty trước thưởng cho tui rất nhiều”

Bạn đang muốn chứng minh giá trị đích thực của mình? Xin lỗi, bạn đang khiến nhà tuyển dụng cảm giác khó chịu vì một ứng viên quá kiêu ngạo. Ngay cả khi bạn thực sự có tài và cũng nhiều lần được thưởng ở công ty cũ thật thì bạn cũng không nên khoe điều đó trong buổi phỏng vấn. Bạn muốn nếu được chọn, công ty mới cũng phải làm điều tương tự với bạn? Bạn đang làm nhà tuyển dụng có suy nghĩ: “Bạn đang rào trước đón sau?”Những câu nói tối kỵ trong phỏng vấn là gì?
5/ “Xin lỗi, tui không biết làm công việc này”

“tui không biết” là câu nói gây phản cảm nhất trong buổi phỏng vấn. Ngay kể cả khi bạn không biết thật thì cũng không nên trả lời một cách thô thiển như vậy mà bạn nên trả lời theo một cách khác nhẹ nhàng và tế nhị hơn. Và bạn cũng nên nhấn mạnh rằng bạn sẵn sàng học hỏi. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao một ứng viên nhanh nhẹn và nhiệt tình vì điều đó họ sẽ sẵn sàng huấn luyện bạn hơn là một ứng viên có kỹ năng nhưng lại không thích học hỏi.

6/ “Như ông/ bà thấy đấy, tui vừa trải qua cuộc đổ vỡ trong hôn nhân”

Bạn nghĩ rằng như thế là thành thật? Nhưng có thể bạn đang vô tình tạo cho nhà tuyển dụng có suy nghĩ bạn thật không chuyên nghiệp và kể lể chuyện không cần thiết. Hãy ghi nhớ việc bạn cần tạo một hình ảnh lịch sự và trang trọng trong suốt buổi phỏng vấn. Ngay cả khi nhà tuyển dụng đề cập đến những vấn đề cá nhân, nếu bạn không tiện nói hãy tìm cách từ chối một cách khéo léo.

7/ “Công ty có thể làm gì cho tôi?”

Không một nhà tuyển dụng nào lại thích một ứng viên kiêu căng và tự kỷ. Họ muốn biết vì sao họ nên chọn bạn hơn là việc bắt họ phải nghĩ làm thế nào giữ chân được họ ở công ty. Nếu bạn không muốn bị "tổng cổ" ngay trong buổi phỏng vấn thì tốt nhất là đừng có hất cằm và nói câu này với nhà tuyển dụng.
Lifestyle

(Theo: Vzone)
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement