By kuxun_hero
#706361 Làm thế nào để bạn thuyết phục được khách hàng tin tưởng ngay cả khi họ không nhìn thấy hay cảm nhận được sản phẩm?

Huthwaite, công ty dịch vụ tư vấn bán hàng ở Mỹ đã thực hiện một nghiên cứu về niềm tin của khách hàng. Sau khi phỏng vấn gần 1000 người, Huthwaite đã đưa ra 3 yếu tố tạo nên niềm tin của khách hàng. Đó là:

Bí quyết tạo niềm tin cho khách hàng

1. Sự thật thà

Khách hàng đánh giá cao sự trung thực khi làm việc với một công ty dịch vụ. Họ muốn một người bán hàng thẳng thắn về mọi vấn đề, xác định rõ điều gì là có thể và không thể. Đặc biệt, họ ấn tượng trước những nhân viên sẵn sàng trả lời rằng: "tui không có câu trả lời chính xác cho ông/ bà ngay bây giờ nhưng tui sẽ có sau một tiếng ( hay một ngày ) sau”. Và tất nhiên sau đó, khách hàng nhận được lời giải thích đầy đủ từ nhân viên.

2. Khả năng

Khách hàng luôn muốn được phục vụ bởi một nhân viên có năng lực. Họ cần cảm giác gặp ít rủi ro nhất khi làm việc với bạn. Do đó, bạn cần chứng tỏ khả năng của mình bằng kĩ năng giao tiếp, thuyết phục cũng như sự hiểu biết sâu rộng về sản phẩm.

3. Sự quan tâm

Khách hàng muốn bạn nắm được cảm nhận của họ. Bạn cần quan tâm tới tâm tư, nguyện vọng, ngay cả về những vấn đề không liên quan tới sản phầm bạn muốn bán.

Đây thường là yếu tố bị nhân viên bỏ qua khi thuyết phục khách hàng dù nó là một nhân tố rất quan trọng. Dưới đây là một số lí do khách hàng cho rằng bạn không quan tâm tới họ:

Bạn chỉ lắng nghe những điều mình có thể đáp ứng được chứ không phải là những điều quan trọng với khách hàng.

Bạn nóng lòng tìm cách giải quyết trong khi chưa xác định rõ vấn đề của khách hàng là gì.

Bạn không hiểu khách hàng.

Có thể nói sự quan tâm là yếu tố quyết định bạn có bán được sản phẩm hay không. Do đó, hãy đặt mình trong hoàn cảnh của khách hàng và chú ý tới cảm nhận của họ nhiều hơn.

Kết luận

Ba chữ C trong xây dựng niềm tin (Candor: sự thật thà, Competence: năng lực và Concern: sự quan tâm ) đều rất cần thiết. Thiếu vắng bất cứ yếu tố nào cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả bán hàng của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào, mức độ thể hiện ba yếu tố đó cũng như nhau. Tuỳ tình khách hàng, hoàn cảnh mà bạn có cách thể hiện thích hợp. Ví dụ, với khác hàng " thông thái ", bạn cần chứng tỏ năng lực, sự hiểu biết và các kĩ năng của mình để thuyết phục họ. Với khách hàng “đa nghi”, bạn nên chú ý nhiều tới phẩm chất thật thà của mình. Như vậy, nắm được tâm lí khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin ở họ và nâng cao doanh số bán hàng của bản thân.
........................................................................................................
Hãy đến với Công ty TNHH TM-DV Kiến Đỏ chúng tôi.Chúng tui chuyên cung ứng các dich vụ marketting như:
-Nhận phát dán, in ấn tờ rơi,poster
-Tổ chức sự kiện, gian hàng triển lãm,tiếp thị giới thiệu sản phẩm
-Khảo sát, nghiên cứu thị trường
-Cung ứng nhân sự số lượng lớn(dưới 700 người), các đội cổ động,PG,PB,lễ tân,phục vụ tiệc
*Đặt biệt chúng tui nhận phát tờ rơi và dán poster trên hơn 50 tỉnh thành phố trong cả nước.
Chúng tui nhận cung cấp các dịch vụ trên với giá hợp lý.Hi vọng được hợp tác với các cá nhân, tổ chức, Cty, doanh nghiệp lớn nhỏ với mong muốn đem lại lợi ích kết quả tốt nhất cho quý khách hàng.
Kiến Đỏ với đội ngũ cán bộ, nhân viên được tuyển chọn từ những sinh viên ưu tú, tài năng, có bản lĩnh, sáng tạo, làm việc có trách nhiệm, tinh thần ý chí cao sẽ cùng quý khách hàng ngày càng vững mạnh trên thị trường trong nước và thế giới.
Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TMDV KIẾN ĐỎ
Địa chỉ: 251 Nguyễn văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp
VPĐD: 144 đường Đồng Nai, Phường 15, quận 10
Điện thoại: 0866.747.233 - 0866.740.911
Hotline) 0983.967.697 (Mr Nguyên)
Số TK: 005048910002 - mở tại ngân hàng Đông Á
By cxanhvn
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement