By pepuon_pekhocvianh
#706257 tui định thành lập công ty TNHH nhưng do ngại va chạm nên không muốn vận động thêm người góp vốn. tui có thể một mình thành lập được không? Nếu được thì công ty này có bị hạn chế gì không?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By rua_sock
#706266 Theo quy định tại Điều 63 Luật Doanh nghiệp 2005 thì một tổ chức hay một cá nhân cũng có quyền thành lập công ty TNHH một thành viên. Tổ chức hay cá nhân đứng ra thành lập công ty TNHH một thành viên là chủ sở hữu công ty đó.

Khác với doanh nghiệp tư nhân (cũng do một cá nhân làm chủ nhưng cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp), chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Ngoài việc không được quyền phát hành cổ phần, theo quy định tại Điều 66 Luật Doanh nghiệp, chủ sở hữu công ty công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên còn bị một số hạn chế như sau:

- Chủ sở hữu công ty chỉ được quyền rút vốn bằng cách chuyển nhượng một phần hay toàn bộ số vốn điều lệ cho tổ chức hay cá nhân khác; trường hợp rút một phần hay toàn bộ vốn đã góp ra khỏi công ty dưới hình thức khác thì phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty.

Trường hợp chuyển nhượng một phần vốn điều lệ cho tổ chức hay cá nhân khác, công ty phải đăng ký chuyển đổi thành công ty TNHH hai thành viên trở lên trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày chuyển nhượng.

- Chủ sở hữu công ty không được rút lợi nhuận khi công ty không thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác đến hạn.

Với các quy định nói trên, anh có thể một mình đứng ra thành lập công ty TNHH một thành viên và khi thành lập, công ty do anh làm chủ phải chịu một số hạn chế theo quy định của pháp luật, đặc biệt là việc phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH hai thành viên trở lên nếu anh chuyển nhượng một phần vốn điều lệ cho tổ chức hay cá nhân khác.
Thạc sĩ Phạm Thanh Bình - Công ty Luật Hồng Hà
Số 8 Đình Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Theo vnexpress
By bun_ny_girl930
#706268 Bạn có thể thành lập cty TNHH 1 thành viên.
Để biết rõ về thủ tục, bạn đến trực tiếp hay vào trang web của Sở Kế Hoạch & Đầu tư là đầy đủ thông tin cần thiết.
Nếu bạn không có thời gian triển khai, có thể liên hệ một số công ty dịch vụ. Chi tiết bạn có thể xem tại: www.lapcongty.com
hay liên hệ:
Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Sagovina 1103 (Centre 1103)
Địa chỉ: 04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (08) 7301 1103 – 3507 1959 – Fax: 7301 1103
Mobile: 090.899 1103 - Hotline: 090.888 1103 (Lê Minh - Centre Manager)
Email : [email protected] ; [email protected]
Website: www.lapcongty.com ; www.sagovina.com
Hỗ trợ trực tuyến messenger Y!: sagovinaco hay centre1103;
Skype: sagovina
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement