By peng0c_15
#706195 tui làm việc cho một công ty cổ phần được 2 năm 4 tháng. Sau 4 tháng nghỉ thai sản, tui vào làm việc lại nhưng công ty không sắp xếp công việc cho tui và nói xa gần muốn cho tui nghỉ việc.

Tuy nhiên do hợp đồng lao động (HĐLĐ) của tui đến tháng 10-2010 mới hết hạn nên công ty chưa có động thái gì. tui có trao đổi với sếp của tui (người này mới được tuyển vào làm trong thời gian tui nghỉ thai sản) thì nghe trả lời là chưa có quyết định về việc phân công công việc cho tôi.

Bản thân tui rất khó chịu. Xin tư vấn giúp tui trường hợp này tui phải làm gì và nếu công ty cho tui nghỉ ngang chưa tới thời hạn trong khi tui không vi phạm điều gì thì tui được bồi thường như thế nào? Và nếu tui tự ý xin nghỉ việc thì được hưởng những trợ cấp nào?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By connit_bietchat2001
#706196 - Khoản 3 điều 111 Bộ luật lao động quy định: “Người sử dụng lao động không được sa thải hay đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, có thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động".

Khoản 2 điều 117 Bộ luật lao động quy định: “Hết thời hạn nghỉ thai sản theo các chế độ và cả trong trường hợp nghỉ thêm không hưởng lương, khi trở lại làm việc, người lao động nữ vẫn được bảo đảm chỗ làm việc".

Như vậy việc công ty không bố trí làm việc cho bạn là sai. Khi con bạn đủ 12 tháng tuổi, nếu công ty chấm dứt HĐLĐ với bạn thì bạn được hưởng chế độ trợ cấp mỗi năm làm việc được 1/2 tháng lương (khoản 1 điều 42).

Trường hợp công ty và bạn thỏa thuận để chấm dứt HĐLĐ theo khoản 3 điều 36, hay công ty không bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc như đã ghi tại HĐLĐ trước đây, bạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ (điểm a khoản 1 điều 37) và vẫn được hưởng trợ cấp như nói trên.

Luật sư TỐNG VĨNH ĐỨC
(Văn phòng luật sư Gia Khương)
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement