By hanhtaybiphanhthay_9x
#706108 Xin hỏi công việc cụ thể của nhân viên kế toán giao dịch trong công ty chứng khoán? Em đã qua vòng phỏng vấn lần 1 và đang chuẩn bị phỏng vấn lần 2 vào vị trí này, mong anh/chị hướng dẫn em một số kinh nghiệm phỏng vấn lần 2. Xin cảm ơn!
By Ghost_luv
#706109 - Chào bạn. Công việc của một nhân viên kế toán giao dịch chứng khoán thông thường bao gồm: thực hiện các nghiệp vụ về giao dịch OTC, chứng khoán, vàng giữa công ty và nhà đầu tư; thực hiện các nghiệp vụ nộp - rút tiền của nhà đầu tư với ngân hàng; theo dõi, quản lý các giao dịch tiền gửi của nhà đầu tư và các đại lý của công ty…

Ngoài ra, nhân viên kế toán giao dịch chứng khoán còn có nhiệm vụ lập các báo cáo ngày, báo cáo tài chính tháng, quý, năm... Tùy thuộc kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của từng người và cũng tùy yêu cầu công việc của từng công ty chứng khoán mà công việc của nhân viên kế toán giao dịch chứng khoán có thể khác đi đôi chút.

Mỗi công ty sẽ có những quy trình phỏng vấn khác nhau để sàng lọc ứng viên phù hợp nhất. Các vòng phỏng vấn do nhà tuyển dụng đưa ra đều nhằm vào một mục đích là sàng lọc ứng viên, cũng có nhiều nhà tuyển dụng không áp dụng số vòng phỏng vấn cụ thể mà thay đổi theo từng ứng viên ở những cấp bậc khác nhau. Vì vậy, chúng tui khó có thể đưa ra lời khuyên xác thực cho bạn ở vòng phỏng vấn lần 2.

Nhìn chung, khi đi phỏng vấn bạn nên đi đúng giờ hay đến sớm hơn giờ hẹn một chút, tránh trễ giờ vì bất cứ lý do gì. Nếu vì lý do bất khả kháng, hãy cố gắng báo cho nhà tuyển dụng trước giờ phỏng vấn rằng mình không đến được và lịch sự hẹn lần khác. Trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách trung thực, khách quan, tránh chê bai, chỉ trích. Đối với vấn đề lương thưởng và các chế độ phúc lợi, hãy thực tế và chú ý thêm những chế độ phúc lợi phi tiền mặt khác thay vì chỉ chú trọng vào lương.

Các nhà tuyển dụng nói chung có xu hướng tìm những ứng viên có thái độ tích cực và sẵn sàng học hỏi, sẵn sàng mở rộng phạm vi công việc. Vì vậy, thái độ khi trả lời phỏng vấn rất quan trọng và hãy nhớ nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, không khúm núm nhưng cũng không đặt mình quá cao. Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn đừng ngại ngần mà nên chủ động hỏi thêm về công việc, môi trường làm việc… trong công ty. Đó cũng là cách bạn bày tỏ mình thật sự quan tâm đến công việc ứng tuyển.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement