By jn_xjnh_online
#706094 Công ty của mình đang phải gồng gánh sau đợt khungt hoảng kinh tế vừa rồi.Vì thế buộc mình phải sa thải 1 số nhân viên.Nhưng việc này thật khó khăn vì tất cả mọi người đều gắn bó với nhau khá lâu rồi.Mong được mọi người tư vấn về vấn đề này?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Treowe
#706101 Một số lời khuyên sau của các chuyên gia nhân sự có thể giúp bạn vượt qua tình huống này:
Thẳng thắn với nhân viên: Bạn không còn thời gian để nói chuyện dài dòng hay lẩn tránh vấn đề. Tốt nhất, bạn nên nói thẳng với nhân viên sẽ bị sa thải. Nếu bạn mập mờ, nhân viên đó có thể hiểu sai ý bạn.
Đồng cảm chứ không thương hại: Nhân viên bị sa thải thường có xu hướng giãi bày nỗi thất vọng, nỗi buồn vì không nghĩ mình sẽ bị sa thải sau những đóng góp cho công ty. Jane Praeger, chuyên viên truyền thông, khuyên bạn nên lắng nghe và động viên, những chớ tỏ ra thương hại họ.
Đề nghị giúp đỡ nhân viên: Trong trường hợp sa thải nhân viên là do chính sách cắt giảm của công ty và nhân viên là người có kỹ năng, bạn có thể đưa ra những thành tích cụ thể của nhân viên và đề nghị giúp đỡ bằng cách giới thiệu một vị trí khác hay gợi ý những công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

Chúc bạn may mắn!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement