By Manasseh
#706081 Người nước ngoài muốn rời khỏi Nhật Bản cần làm thủ tục xuất cảnh ntn?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Steele
#706082 Người nước ngoài muốn rời khỏi Nhật Bản nhất định phải được sự xác nhận xuất cảnh của nhân viên thẩm tra nhập cảnh. Xác nhận xuất cảnh là việc xác nhận việc xuất cảnh của các cá nhân người nước ngoài, được tiến hành với mục đích nhằm nắm được một cách đích xác về người nước ngoài rời khỏi Nhật Bản, mà không phải là việc kiềm chế bản thân việc xuất cảnh.

Về nguyên tắc, xác nhận xuất cảnh được tiến hành bằng cách đóng dấu chứng thực vào hộ chiếu của người nước ngoài, nhưng với trường hợp đã nhận được Giấy cho phép khi nhập cảnh thì sẽ được tiến hành bằng cách thu hồi Giấy cho phép. Ngay cả với trường hợp đã nhận được đồng ý cho phép tái nhập cảnh, thì khi xuất cảnh cũng nhất thiết phải được/chịu xác nhận xuất cảnh.

Việc xuất cảnh của người nước ngoài có hiệu quả [tình huống] như sau : người nước ngoài tuy đã hết tư cách lưu trú và hạn lưu trú mà người đó vốn đã có trong thời gian lưu trú ở Nhật nhưng đã nhận được sự đồng ý cho phép tái nhập cảnh trước khi xuất cảnh, thì nếu người đó tái nhập cảnh trong thời gian đồng ý cho phép tái nhập cảnh còn hạn, thì tư cách lưu trú và thời gian lưu trú sẽ được xem là kéo dài tiếp tục như trước đó.

Người xuất cảnh mà không được nhận xác nhận xuất cảnh hay người có mưu hoạch trong việc xuất cảnh sẽ trở thành đối tượng truy cứu hình sự.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement