By Conan
#706045 Doanh nghiệp chúng tui là một doanh nghiệp chế xuất, 100% vốn đầu tư nước ngoài, 100% sản phẩm của chúng tui được xuất ra nước ngoài.
tui muốn hỏi nhà nước ta có chế tài nào quy định cho Doanh nghiệp chế xuất (EPE) được quyền xuất khẩu cho Doanh nghiệp trong nước hay Doanh nghiệp nước ngoài nhưng không phải là Chế xuất (IZ) hay không ?
Nếu có xin vui lòng cung cấp cho tui những điều kiện thủ tục , trách nhiệm cũng như quyền hạn của Doanh nghiệp chúng tui để thực hiện được điều này.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By cherryblossom2001
#706054 Căn cứ theo Điều 15 thuộc Nghị định 108/2006/NĐ-CP, ngày 22/9/2006 quy định: Quyền mua, bán hàng hoá giữa doanh nghiệp chế xuất với thị trường nội địa :
+ Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp chế xuất được mua hàng hoá từ thị trường nội địa để sản xuất, gia công, tái chế, lắp ráp hàng xuất khẩu hay để xuất khẩu, trừ hàng hoá thuộc diện cấm xuất khẩu.
+ Doanh nghiệp chế xuất được bán vào thị trường nội địa hàng hóa sau:
a) Sản phẩm do doanh nghiệp chế xuất sản xuất và không thuộc diện cấm nhập khẩu;
b) Sản phẩm do doanh nghiệp chế xuất sản xuất mà thị trường nội địa có nhu cầu;
c) Phế liệu, phế phẩm thu được trong quá trình sản xuất không thuộc diện cấm nhập khẩu hay thuộc diện được phép nhập khẩu theo quy định của pháp luật.
+Quan hệ mua, bán hàng hoá giữa doanh nghiệp chế xuất với thị trường nội địa thực hiện theo quy định của pháp luật về thương mại.
Như vậy DNCX được phép tiêu thụ nội địa những sản phẩm do DNCX sản xuất ( không thuộc diện cấm nhập khẩu - thị trường nội địa có nhu cầu) nhưng phải thực hiện theo quy định của pháp luật về thương mại.
By kun.nolove_76
#706055 Bạn tham khảo qua diễn đàn xuất nhập khẩu tại webkinhte.com nhé, có nhiều thông tin bổ ích cho bạn đó ha.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement