By Canary_7
#706008 Mục tiêu của tui sau này là làm việc cho một công ty phần mềm ứng dụng. Theo tui biết công việc đó đại khái là thuyết phục khách hàng, đàm phán để lấy yêu cầu của khách hàng, lên dự án và bàn giao phần mềm. Ngoài bằng ĐH ra, tui cần bổ sung những kiến thức gì?

tui định học thêm ở các trung tâm đào tạo bên ngoài nhưng không biết có thể đáp ứng được yêu cầu công việc sau này không? Rất mong được các anh chị tư vấn. Xin cảm ơn!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By b0y_8x_c0b4l4_l4ngtu_tjmgjrlvjp
#706011 - Để bạn dễ hiểu và nắm bắt được công việc sau khi ra trường với vị trí software engineering, chúng tui gợi ý bạn một số thông tin sau.

Software engineer phát triển và bảo trì các chương trình phần mềm máy tính. Họ làm việc với nhiều loại dự án, công việc khác nhau, gồm sản xuất, công nghiệp, gia công, văn phòng chính phủ và các viện giáo dục. Đôi khi họ cũng thực hiện việc cải tiến các hệ thống đang có.

Khi phát triển một chương trình, đầu tiên software engineer sẽ phân tích các công việc và các công nghệ ứng dụng của khoa học máy tính, công nghệ và phân tích toán học để có giải pháp tốt nhất. Sau đó software engineer chuẩn bị biểu đồ hệ thống cho thấy dòng thông tin trong hệ thống đi theo trình tự thế nào và cần sử dụng thiết bị gì để hệ thống vận hành. Cuối cùng là xây dựng bản thảo một hệ thống thực.

Trong các công ty lớn như công ty phần mềm, software engineer sẽ hướng dẫn các programmer (lập trình viên) viết code cho chương trình và chỉ can thiệp khi progammer gặp vấn đề. Khi chương trình đã được phát triển, software engineer sẽ kiểm tra để phát hiện các vấn đề và kiểm tra những lỗi về logic và dữ liệu.

Software engineer thường đi theo hai hướng: computer applications software engineers (kỹ sư phần mềm ứng dụng máy tính) và computer systems software engineers (kỹ sư phần mềm hệ thống máy tính).

Để chuẩn bị các kiến thức về việc triển khai phần mềm, thiết kế hệ thống, hiểu rõ và cập nhật việc ứng dụng các công nghệ trong hệ thống, khả năng tự học và tìm hiểu các kiến thức và hệ thống mới rất quan trọng với bạn. Ngoài ra, các kỹ năng: làm việc nhóm, giao tiếp với khách hàng và nhóm lập trình viên, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng trình bày... cũng rất quan trọng với công việc của bạn.

Ngoài các kiến thức tại trường đại học, bạn có thể tham gia các khóa học về quản trị hệ thống tại các trung tâm đào tạo bên ngoài, tuy nhiên bạn cần chọn lựa khóa học phù hợp với mục tiêu của mình.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement